Hiện tượng Khamzat Chimaev cùng lúc tuyên chiến với 3 huyền thoại UFC

AB , 20:15 01/12/2021 | Võ thuật

Chia sẻ

Khamzat Chimaev tuyên bố muốn thượng đài cùng Brock Lesnar, Georges St-Pierre và Daniel Cormier.

Hồi cuối tháng 10, Khamzat Chimaev tái xuất võ đài bằng chiến thắng hủy diệt trước Li Jingliang. Màn so tài khép lại, tay đấm 27 tuổi đánh tiếng muốn thượng đài cùng hàng loạt cái tên. Mới đây, võ sĩ người Thụy Điển đã cùng lúc thách đấu cùng 3 tên tuổi của UFC nhưng đều đã giải nghệ.

Đầu tiên, Chimaev nhắm tới nhà cựu vô địch hạng nặng Brock Lesnar, người rời UFC vào năm 2016 sau trận gặp Mark Hunt. "Hãy thượng đài cho tới khi một người phải bỏ cuộc, Brock Lesnar", Chimaev viết trên trang cá nhân. Tuy nhiên, khả năng Lesnar tái xuất MMA rất thấp. Bên cạnh vấn đề tuổi tác, cựu vương cũng gặp rắc rối về vấn đề chất cấm.

Hiện tượng Khamzat Chimaev cùng lúc tuyên chiến với 3 huyền thoại UFC - Ảnh 1.

Chimaev gửi lời thách đấu Lesnar

Cái tên tiếp theo được Chimaev nhắm tới là nhà cựu vô địch 2 hạng cân Georges St-Pierre. "Nhà vua mới của UFC đối đầu cùng huyền thoại. Ông anh nghĩ sao? Georges St-Pierre". Tuy nhiên, "GSP" lúc này đã giải nghệ và khẳng định không trở lại sàn đấu.

Người cuối cùng được Chimaev nhắm tới là một nhà vô địch 2 hạng cân khác - Daniel Cormier. Tuy nhiên, Chimaev chỉ muốn đấu vật cùng "DC". "Hãy đấu vật cùng với tôi. Ông anh nghĩ sao?"

Hiện tượng Khamzat Chimaev cùng lúc tuyên chiến với 3 huyền thoại UFC - Ảnh 2.

Chimaev đang sở hữu thành tích 10 trận toàn thắng

Cormier là người duy nhất hồi đáp lời mời thi đấu của Chimaev nhưng khẳng định đàn em không có cửa. "Một trận đấu vật thực thụ? Chú điên rồi phải không? Anh rất thích sự tự tin của chú em nhưng tỷ số sẽ là 10-0". Cormier đã giải nghệ từ năm 2019 sau trận thứ 3 cùng Stipe Miocic.

Dù nhắm tới nhiều cái tên ở hạng cân cao hơn, nhiều khả năng thử thách tiếp theo dành cho Chimaev nằm ở hạng bán trung. Lúc này, hai cái tên sáng nhất cho Chimaev là Gilbert Burns và Colby Covington.

Khamzat Chimaev thắng dễ Li Jingliang