Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Thắng nghẹt thở Thái Lan, đội tuyển bóng rổ Việt Nam nuôi hy vọng đi tiếp ở FIBA 3x3 Asia Cup 2022

NHẬT PHẠM , 17:55 06/07/2022 | Bóng rổ

Chia sẻ

Chiến thắng nghẹt thở 17-16 trước Thái Lan trong buổi chiều ngày 6/7 đã giúp đội tuyển bóng rổ Việt Nam vẫn còn cơ hội đi tiếp ở FIBA 3x3 Asia Cup 2022.

Sau thất bại đáng tiếc trước Đài Bắc Trung Hoa, đội tuyển bóng rổ Việt Nam đã rơi vào thế khó tại FIBA 3x3 Asia Cup 2022. Họ buộc phải giành chiến thắng tước Thái Lan để nuôi hy vọng lọt vào vòng Main Draw của FIBA 3x3 Asia Cup 2022, dù đây không phải là 1 nhiệm vụ dễ dàng.

Võ Kim Bản mang đến những điểm số cực kỳ quan trọng trong quãng thời gian đội tuyển bóng rổ Việt Nam bị Thái Lan dẫn trước với cách biệt lớn. Ảnh: Huy Phạm

Xuyên suốt phần lớn thời gian của trận đấu, Thái Lan mới là những người chiếm được lợi thế dẫn trước. Tuy nhiên, sự bùng nổ của Võ Kim Bản và những tình huống ghi điểm hiệu quả của Trần Khoa Đăng đã giúp đội tuyển bóng rổ Việt Nam thu hẹp cách biệt và giữ vững thế trận.

Tỉ số cân bằng được đôi bên duy trì cho đến những giây thi đấu cuối cùng. Trần Khoa Đăng có một tình huống đột phá qua 2 cầu thủ Thái Lan và lên rổ cực kỳ đẹp mắt. Pha bóng này đã nâng tỉ số lên 17-16 cho đội tuyển bóng rổ Việt Nam. Họ phòng ngự thành công những cú ném tiếp theo của đối thủ, mang về thắng lợi đầy nghẹt thở cho thầy trò HLV Lê Trần Minh Nghĩa.

Võ Kim Bản chính là một trong những cái tên quan trọng nhất trong chiến thắng của đội tuyển bóng rổ Việt Nam. 7 điểm liên tiếp của xạ thủ sinh năm 2000 đã giúp Việt Nam có sự cân bằng điểm số trước đối thủ. Trần Khoa Đăng kết thúc trận đấu với 4 điểm và đều là những tình huống quan trọng của cả trận đấu.

Trần Khoa Đăng có những tình huống đột phá ghi điểm đầy hiệu quả, ấn định tỉ số 17-16 dành cho đội tuyển bóng rổ Việt Nam. Ảnh: Huy Phạm

Với kết quả này, đội tuyển bóng rổ Việt Nam đã có thành tích 1 thắng và 1 thua, ghi tổng cộng 34 điểm tại bảng B của FIBA 3x3 Asia Cup 2022. Thành tích này sẽ giúp đội tuyển bóng rổ Việt Nam vẫn còn cơ hội đi tiếp vào vòng Main Draw.

Tuy nhiên, đây sẽ là một khe cửa rất hẹp dành cho thầy trò HLV Lê Trần Minh Nghĩa. Nhìn lại tình hình của bảng đấu, thành tích của các đội bóng hiện đang như sau:

1. Đài Bắc Trung Hoa (1 thắng - 0 thua, ghi 18 điểm)
2. Việt Nam (1 thắng - 1 thua, ghi 34 điểm)
3. Thái Lan (0 thắng - 1 thua, ghi 16 điểm)

Đài Bắc Trung Hoa là đội bóng đang nắm trong tay quyền tự quyết, bởi chỉ cần giành chiến thắng trước Thái Lan, họ sẽ bước vào vòng Main Draw.

Trong trường hợp Thái Lan có được chiến thắng, cả 3 đội bóng sẽ cùng có thành tích 1 chiến thắng và 1 thất bại. Lúc đó, chỉ số phụ được xét đến là hệ số đối đầu giữa 3 đội, tổng điểm và thứ hạng hạt giống.

Thắng nghẹt thở Thái Lan, đội tuyển bóng rổ Việt Nam nuôi hy vọng đi tiếp ở FIBA 3x3 Asia Cup 2022 - Ảnh 3.

Đội tuyển bóng rổ Việt Nam vẫn còn cơ hội đi tiếp ở FIBA 3x3 Asia Cup 2022

Với việc đội tuyển Việt Nam có hạng hạt giống thấp nhất bảng B, đội tuyển bóng rổ Việt Nam sẽ chỉ giành được quyền đi tiếp nếu họ thỏa mãn tất cả các điều kiện sau: Thái Lan giành chiến thắng, Thái Lan ghi dưới 18 điểm và Đài Bắc Trung Hoa ghi dưới 16 điểm. Tức mọi tỉ số lớn hơn 17-15 khi Thái Lan giành chiến thắng đều sẽ đặt dấu chấm hết cho chuyến hành trình của đội tuyển bóng rổ Việt Nam ở FIBA 3x3 Asia Cup 2022.

https://sport5.vn/thang-nghet-tho-thai-lan-doi-tuyen-bong-ro-viet-nam-nuoi-hy-vong-di-tiep-o-fiba-3x3-asia-cup-2022-20220706165812625.htm