Tuyển bóng rổ Việt Nam thất bại đáng tiếc trước Đài Bắc Trung Hoa

NHẬT PHẠM , 14:11 06/07/2022 | Bóng rổ

Chia sẻ

Đội tuyển bóng rổ Việt Nam nhận thất bại đáng tiếc với tỉ số 17-18 trong trận ra quân ở FIBA 3x3 Asia Cup 2022 trước Đài Bắc Trung Hoa, diễn ra vào sáng 6/7.

Ngay trong trận ra quân của đội tuyển bóng rổ Việt Nam ở FIBA 3x3 Asia Cup 2022, họ đã phải đối mặt với 1 đối thủ được đánh giá cao hơn là Đài Bắc Trung Hoa. Dù chỉ mang đến lực lượng bao gồm các cầu thủ U23, thế nhưng Đài Bắc Trung Hoa vẫn là quốc gia có nền bóng rổ 3x3 vô cùng phát triển, đồng thời nắm giữ vị trí hạt giống số 3 ở giải đấu năm nay.

Chris Dierker và Trần Khoa Đăng bỏ lỡ nhiều cơ hội ghi điểm cho đội tuyển bóng rổ Việt Nam trên vạch ném phạt. Ảnh: Huy Phạm

Đội tuyển bóng rổ Việt Nam có sự khởi đầu khá ổn định. Tuy nhiên, họ không thể tận dụng tốt lợi thế về mặt thể hình của Chris Dierker và Nguyễn Huỳnh Phú Vinh trước dàn cầu thủ nhỏ hơn của Đài Bắc Trung Hoa. Việc Võ Kim Bản cóng tay ở vạch 2 điểm cũng khiến Việt Nam mất đi 1 mũi tấn công chủ lực trong các tình huống ném xa.

Tuy nhiên, đội tuyển bóng rổ Việt Nam dần nhận về những bất lợi khi bỏ lỡ quá nhiều tình huống ném phạt. Đồng thời, họ cũng chạm mốc 7 lỗi đồng đội từ sớm. Những tình huống block của Chris Dierker và Nguyễn Huỳnh Phú Vinh giúp đội tuyển bóng rổ Việt Nam duy trì được 1 khoảng cách so với đối thủ.

Khi tỉ số đang là 16-17, đội tuyển bóng rổ Việt Nam được hưởng 2 quả ném phạt. Tuy nhiên, Trần Khoa Đăng bỏ lỡ cơ hội vươn lên dẫn trước khi chỉ thành công đúng 1 lần. Ngay tình huống sau đó, Đài Bắc Trung Hoa có 1 pha đột phá đẹp mắt và vươn lên dẫn trước 18-17 khi trận đấu chỉ còn 8 giây.

Ném phạt thiếu hiệu quả, đội tuyển bóng rổ Việt Nam thất bại đáng tiếc trước Đài Bắc Trung Hoa - Ảnh 2.

Tình huống đột phá mang về điểm số quyết định cho Đài Bắc Trung Hoa. Ảnh: Huy Phạm

Thời gian còn lại là quá ít để đội tuyển Việt Nam lật ngược thế trận, khi Trần Khoa Đăng buộc phải tung ra 1 cú ném khó. Thất bại 17-18 đã khiến cơ hội để đội tuyển bóng rổ Việt Nam lọt vào vòng 2 là rất thấp. Họ buộc phải thắng Thái Lan trong trận đấu thứ 2, đồng thời trông chờ 1 trận thắng của đội bóng xứ chùa Vàng trước Đài Bắc Trung Hoa. Lúc đó, 3 đội sẽ xét chỉ số phụ để xác định cái tên giành quyền đi tiếp.

Bên cạnh đó, đội tuyển bóng rổ Việt Nam cần sớm khắc phục điểm yếu về mặt ném phạt. Họ sẽ có cuộc đối đầu với Thái Lan, diễn ra vào lúc 14h15 chiều 6/7 (giờ Việt Nam).

https://sport5.vn/nem-phat-thieu-hieu-qua-tuyen-bong-ro-viet-nam-that-bai-dang-tiec-truoc-dai-bac-trung-hoa-20220706110954393.htm