Mất "vía sân khách", Danang Dragons thảm bại trước Ho Chi Minh City Wings

NHẬT PHẠM , 09:50 06/07/2022 | Bóng rổ

Chia sẻ

Thua kém về mọi mặt, Danang Dragons đã phải nhận thất bại 61-80 trước Ho Chi Minh City Wings trong trận đấu diễn ra vào tối 5/7.

Danang Dragons có chuyến hành quân đến sân Hồ Xuân Hương của Ho Chi Minh City Wings với sự thua kém về mọi mặt. Họ đội sổ BXH với 3 trận toàn thua, không thể so sánh về chất lượng nhân sự. Ngay cả "vía sân khách" tại VBA 2022 cũng đã không còn, sau khi Hanoi Buffaloes vượt qua Cantho Catfish trong trận đấu trước đó.

Mất "vía sân khách", Danang Dragons thảm bại trước Ho Chi Minh City Wings - Ảnh 1.

Richard Thomas có một ngày thi đấu bùng nổ trước Danang Dragons. Ảnh: An Tô

Với sự vượt trội về mọi mặt, Ho Chi Minh City Wings dễ dàng kiểm soát trận đấu ngay từ những phút đầu tiên. Richard Thomas chính là nguồn cảm hứng lớn nhất của đội chủ nhà, với những cú ném chính xác để mang lại lợi thế dẫn trước 23-11 ở hiệp 1.

Càng thi đấu, Ho Chi Minh City Wings càng có sự kéo dãn về mặt điểm số. Edward Horton, Michael Soy đều thi đấu dưới sức, trong khi Kenneth Simms quá chậm chạp. Những phút lóe sáng hiếm hoi của Triệu Hán Minh cũng không đủ để giúp Danang Dragons thu hẹp cách biệt.

"Rồng sông Hàn" thi đấu khởi sắc hơn ở đầu hiệp 3, khi từng có lúc thu hẹp cách biệt chỉ còn 9 điểm. Tuy nhiên, Ho Chi Minh City Wings nhanh chóng thiết lập trật tự ngay sau đó, vươn lên dẫn trước 18 điểm trước khi bước vào 10 phút cuối cùng của hiệp 4.

Với cách biệt đã quá lớn, Danang Dragons cũng không thể làm gì khác để thay đổi tình hình. Ho Chi Minh City Wings bắt đầu rút các trụ cột ra nghỉ dưỡng sức, để các cầu thủ dự bị kết thúc trận đấu với chiến thắng 80-61.

Mất "vía sân khách", Danang Dragons thảm bại trước Ho Chi Minh City Wings - Ảnh 2.

Ho Chi Minh City Wings có chiến thắng cách biệt 19 điểm trước Danang Dragons. Ảnh: An Tô

Richard Thomas là cầu thủ thi đấu tốt nhất, với 29 điểm, 6 rebounds, 5 steals và hiệu suất lên đến 10/18 cú ném thành công. De'Sean Parsons đóng góp 1 double-double với 18 điểm ,14 rebounds và 6 kiến tạo. Nguyễn Quang Vinh ghi 11 điểm trong khi Lê Ngọc Tú có 10 điểm từ băng ghế dự bị.

Ở bên phía Danang Dragons, các cầu thủ của họ đều thi đấu thiếu hiệu quả. Edward Horton ghi 20 điểm, 11 rebounds nhưng có hiệu suất 9/24 và phần lớn trong số đó đến từ cuối trận đấu. Kenneth Simms chỉ ghi 15 điểm và 12 rebounds. Michael Soy thậm chí chỉ có 8 điểm với hiệu suất 3/13. Triệu Hán Minh là điểm sáng lé loi với 11 điểm cùng hiệu suất 4/7 cú ném thành công.

Đối với Danang Dragons, đây đã là thất bại thứ 4 liên tiếp của họ kể từ khi khởi đầu VBA 2022. "Rồng sông Hàn" tiếp tục chôn chân ở đáy BXH, trong khi Ho Chi Minh City Wings vươn lên tốp đầu với 3 chiến thắng sau 4 trận đã đấu.

Thông số hai đội:

Mất "vía sân khách", Danang Dragons thảm bại trước Ho Chi Minh City Wings - Ảnh 3.

Mất "vía sân khách", Danang Dragons thảm bại trước Ho Chi Minh City Wings - Ảnh 4.

 

https://sport5.vn/mat-via-san-khach-danang-dragons-tham-bai-truoc-ho-chi-minh-city-wings-2022070609052457.htm