Thang Long Warriors gặp khó trước Nha Trang Dolphins trong trận cầu 10 ngàn USD

Mây , 17:10 31/10/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Thang Long Warriors với lực lượng vượt trội hoàn toàn đã gặp phải vô vàn khó khăn trước khi giành được thắng lợi 88-77 trước Nha Trang Dolphins.

Trước khi trận cầu bắt đầu, nhà tài trợ Audi của Thang Long Warriors đã thông báo một tin rất xúc động khi họ sẽ từ thiện 10 ngàn USD cho công tác chống dịch tại Tp Hồ Chí Minh nếu đội nhà thắng trận. Bước vào trận với mục tiêu cao cả, thế nhưng các cầu thủ trong sắc áo đỏ đã gặp phải rất nhiều khó khăn mới có thể đạt được thắng lợi cuối cùng.

Thang Long Warriors gặp khó trước Nhatrang Dolphins trong trận cầu 10 ngàn USD - Ảnh 1.

Thang Long Warriors toát mồ hôi mới thắng được Nha Trang Dolphins

Nha Trang Dolphins đã có khởi đầu rất tốt trước nhà đương kim Á quân khi dẫn trước trong 5 phút đầu. Dẫu để trận đấu về với vạch xuất phát cuối hiệp một. Đàn cá heo cũng bị dẫn trước trong quãng thời gian còn lại nhưng họ đã không để đối thủ bỏ quá xa. Tập thể trong màu áo trắng cho thấy sức kháng cự cao kèm theo việc ép Thang Long Warriors phải bung hết sức mới có thể mong thắng trận. Bản thân điều này cũng đã là thành công đối với thầy trò Robert Newson xét trên thực trạng nhân sự bị đánh giá thấp hơn rất nhiều.

Hai nhân tố ngoại binh của Nha Trang Dolphins gồm Kevin Dasom và Christopher Galbreath chính là đầu tàu cho đội bóng miền Trung tiến lên. Tay ném Kevin Dasom khai nòng cho đội bóng phố biển với hiệp 1 đầy cháy sáng. Trong khi đó tiền phong Christopher Galbreath với một double double 40 điểm cùng 19 rebounds đã gồng gánh đàn cá heo suốt cả trận.

Thang Long Warriors gặp khó trước Nhatrang Dolphins trong trận cầu 10 ngàn USD - Ảnh 2.

Christopher Galbreath có ngày thi đấu thăng hoa khi ghi tới 40 điểm

Bên phía đội chủ nhà, họ đã có một trận đấu thuộc vào hàng tệ nhất kể từ khi bắt đầu VBA Premier Bubble Game 2021. Các cầu thủ đến từ Thủ đô tỏ ra kém duyên thực sự ngoài vòng ba điểm. Hiệu suất dở tệ 14,3% với chỉ ba lần đưa bóng vào rổ thành công sau 21 pha ra tay là một trong những yếu tố dẫn đến sự khó khăn cho bầy khủng long trong việc kéo dãn khoảng cách điểm số.

Trong tình cảnh ấy, MVP của trận đấu nơi Timothy Guers vẫn tiếp tục phải gánh vác trách nhiệm của cả hàng công trên vai. Chàng hậu vệ tài hoa người Mỹ một mình ghi tới 32 điểm cùng 9 pha rebounds trong 35 phút giúp Thang Long Warriors có được thắng lợi cuối cùng. Nếu không có sự xuất sắc của cầu thủ khoác áo số 5, sẽ không biết chuyện gì xảy ra. Đặc biệt khi ngoại binh Bryant Coleman có trận đấu khá tệ với chỉ 13 điểm cùng hiệu suất thảm hại 0% ngoài vạch ba điểm.

Thang Long Warriors gặp khó trước Nhatrang Dolphins trong trận cầu 10 ngàn USD - Ảnh 3.

Timothy Guers tiếp tục gánh đội

Chiến thắng trước Nhatrang Dolphins đảm bảo khoản tiền 10 ngàn USD sẽ được gửi đến tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh. Một hành động ý nghĩa thực sự đã được bảo toàn sau rất nhiều mồ hôi đến từ Thang Long Warriors.

Thông số hai đội sau trận đấu:

Thang Long Warriors gặp khó trước Nhatrang Dolphins trong trận cầu 10 ngàn USD - Ảnh 4.

Thang Long Warriors gặp khó trước Nhatrang Dolphins trong trận cầu 10 ngàn USD - Ảnh 5.

Ảnh: Huy Phạm.