Stephen Curry chẳng hề lo lắng về phong độ "nguội lạnh" thời điểm cuối trận

Mây , 14:56 30/10/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Dù vẫn giúp Golden State Warriors đứng trong top đầu BXH miền Tây thế nhưng Stephen Curry đang thể hiện phong độ yếu kém trong giai đoạn cuối trận thời gian gần đây.

Sau khi đánh tan mọi hoài nghi về khả năng gánh vác đội bóng ở mùa giải trước, Stephen Curry trở lại NBA 2021/2022 như chưa từng nghỉ ngơi trước đây. Ngôi sao sinh năm 1988 tiếp tục chứng minh cho NHM rằng anh không chỉ là tay ném vĩ đại nhất mọi thời đại mà trên hết là siêu sao tấn công với khả năng gần như một mình mang về chiến thắng cho Warriors. Tuy nhiên vẫn còn đó nỗi lo về khả năng dứt điểm trong những phút quyết định.

Stephen Curry chẳng hề lo lắng về phong độ "nguội lạnh" thời điểm cuối trận - Ảnh 1.

Stephen Curry với phong độ "nguội lạnh" cuối trận nhìn đội nhà thất trận

Trước Memphis Grizzlies (29/10 giờ Việt Nam), người cầm đuốc soi đường cho cả tập thể Warriors không ai khác ngoài Stephen Curry. Anh tiếp tục cho NHM được chứng kiến phong độ ở đẳng cấp MVP của mình. Chỉ sau 2 hiệp đấu đầu tiên, ngôi sao gốc Akron đã ghi tới 22 điểm. Kết thúc trận đấu, “bếp trưởng” rinh về túi 36 điểm cùng 8 đường kiến tạo. Có cảm tưởng như trận đấu đã sớm chấm hết và khán giả có thể chuyển kênh.

Tuy nhiên cuộc đời này chẳng ai học được chữ ngờ. Dường như thầy trò Steve Kerr đã tỏ ra quá khinh địch ở thời điểm đang chiếm thể chủ động nhất. Ngoài việc để mất bóng quá nhiều với 22 lần, phong độ ném rổ vào hiệp cuối tệ hại khi không thể thành công bất cứ lần nào nơi Stephen Curry thực sự khiến chủ nhà phải nhận trái đắng. Không chỉ trận đấu hôm nay, trong ba trận đấu gần nhất “bếp trưởng” đang có hiệu suất 0/11 với các pha ra tay ở hiệp cuối.

Stephen Curry trả lời phỏng vấn sau trận thua trước Memphis Grizzlies

Tuy nhiên bản thân Stephen Curry lại không quá lo lắng về điều này khi tỏ ra khá bình thản trong phần trả lời phỏng vấn sau trận: “Thực ra hai cú ném ba cuối hiệp 4 đều khá thoáng. Tôi chắc chắn vẫn sẽ ra tay trong những tình huống đó. Còn đối với hiệp phụ, bản thân cũng hơi tự trách mình khi tự đặt quá nhiều áp lực lên vào tay. Nhất là khi đó tôi không có cảm giác ném tốt. Chắc chắn tôi sẽ xem xét lại những vấn đề gặp phải thế nhưng đồng thời cũng không quá lo lắng về chúng”.

Sau trận đã có khá nhiều lời chỉ trích hướng tới HLV Steve Kerr về việc cho Stephen Curry nghỉ vào thời điểm quan trọng. Tuy nhiên vị chiến lược gia sinh ra tại đất nước Lebanon xinh đẹp vẫn bảo lưu quan điểm ưu tiên sức khỏe cho ngôi sao số một của mình. Ông chia sẻ trong buổi họp báo sau trận: “Tôi thực sự muốn cho Stephen Curry nghỉ ngơi vào thời điểm đó. Cậu ấy đã chơi gần 41 phút trận đấu này. Trong một mùa giải có tới 82 trận đấu, chúng tôi cần kiếm soát thời lượng thi đấu của Steph một cách khoa học”.

Steve Kerr bảo lưu quan điểm ưu tiên sức khỏe cho Stephen Curry

Tuy nhiên khác với thái độ bình tĩnh trong phòng họp báo tại nhà thi đấu Chase Center, không gian mạng lại cực nóng sau trận thua của Warriors trước Grizzlies.

Stephen Curry chẳng hề lo lắng về phong độ "nguội lạnh" thời điểm cuối trận - Ảnh 4.

Anh chàng này cho rằng Steve Kerr là nguyên nhân khiến Stephen Curry không thể bắt nhịp với hiệp cuối

Stephen Curry chẳng hề lo lắng về phong độ "nguội lạnh" thời điểm cuối trận - Ảnh 5.

Anh chàng này muốn thần tượng cần dứt điểm tốt hơn

Stephen Curry chẳng hề lo lắng về phong độ "nguội lạnh" thời điểm cuối trận - Ảnh 6.

NHM này yêu cầu Stephen Curry lấy lại phong độ trước khi quá muộn

Stephen Curry chẳng hề lo lắng về phong độ "nguội lạnh" thời điểm cuối trận - Ảnh 7.

Người dừng Twitter này sử dụng số liệu để chứng minh Stephen Curry chưa bao giờ là tay ném xuất sắc vào cuối trận

Stephen Curry chẳng hề lo lắng về phong độ "nguội lạnh" thời điểm cuối trận - Ảnh 8.

Fan này lại thể hiện sự khích lệ với cầu thủ con cưng

Stephen Curry chẳng hề lo lắng về phong độ "nguội lạnh" thời điểm cuối trận - Ảnh 9.

Thế nhưng antifan cũng không bỏ lỡ cơ hội để dè bỉu "bếp trưởng" là ngôi sao chịu nhiệt kém nhất

Stephen Curry chẳng hề lo lắng về phong độ "nguội lạnh" thời điểm cuối trận - Ảnh 10.

Antifan móc mỉa rằng một mình Ja Morant cầm đầu của đội Warriors

Bất kể ai đúng ai sai, Stephen Curry cho thấy anh vẫn chỉ là con người với những sai lầm đời thường chứ không phải bậc thánh nhân chuyển biến càn khôn. Đó mới chính là cái hay của bóng rổ khi mọi điều đều có thể xảy ra.