Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Thắng dễ Tahiti, đội tuyển bóng rổ Việt Nam ra quân thuận lợi ở vòng sơ loại FIBA Asia Cup 2025

NHẬT PHẠM , 18:00 10/11/2022 | Bóng rổ

Chia sẻ

Với chiến thắng 84-41 trước Tahiti, đội tuyển bóng rổ Việt Nam đứng trước cơ hội vượt qua vòng sơ loại đầu tiên của FIBA Asia Cup 2025.

Trước thềm ngày ra quân ở vòng sơ loại FIBA Asia Cup 2025, đội tuyển bóng rổ Việt Nam không được đánh giá quá cao ở bảng D. Họ chỉ có thứ hạng 139 trên BXH của FIBA, trong khi đối thủ Tahiti có vị trí thứ 93 và nhiều năm liền tham gia các giải đấu vòng loại cấp châu lục.

Thắng dễ Tahiti, đội tuyển bóng rổ Việt Nam ra quân thuận lợi ở vòng sơ loại FIBA Asia Cup 2025 - Ảnh 1.

Trần Khoa Đăng là một trong những cầu thủ thi đấu nổi bật nhất của đội tuyển bóng rổ Việt Nam. Ảnh: Huy Phạm

Tuy nhiên, những nhận định đó đã không còn chính xác ngay từ khi trận đấu bắt đầu. Bỏ qua những phút đầu tiên làm nóng người, các cầu thủ Việt Nam nhanh chóng tạo ra thế dẫn điểm. Nguyễn Huỳnh Phú Vinh và Trần Khoa Đăng chính là 2 nhân tố thi đấu nổi bật nhất trên hàng tấn công, kết hợp với sự vững chắc của Justin Young khi phòng ngự.

Càng thi đấu, đội tuyển bóng rổ Việt Nam càng cho thấy sự vượt trội so với đối thủ. Một cách biệt lớn đã được HLV Matt Van Pelt cùng các học trò tạo ra trước khi bước vào giờ nghỉ. Ở nửa sau của trận đấu, các cầu thủ dự bị được trao cơ hội thi đấu nhiều hơn. Họ vẫn có khả năng tạo ra sự khác biệt so với đối thủ đến từ châu Đại Dương, khép lại chiến thắng với tỉ số 84-41 ngay trong ngày ra quân ở vòng sơ loại FIBA Asia Cup 2025.

Nguyễn Huỳnh Phú Vinh đóng góp 20 điểm với hiệu suất 8/11. Trần Khoa Đăng ghi 17 điểm, trong khi Justin Young có 4 điểm và 11 rebounds. Xạ thủ Huỳnh Vĩnh Quang dù chỉ xuất phát từ ghế dự bị, nhưng cũng mang về cho riêng mình 12 điểm. Toàn bộ 11 thành viên trong đội hình đều được HLV Matt Van Pelt sử dụng và có những điểm số cho riêng mình ở sân chơi châu lục.

Thắng dễ Tahiti, đội tuyển bóng rổ Việt Nam ra quân thuận lợi ở vòng sơ loại FIBA Asia Cup 2025 - Ảnh 2.

Đội tuyển bóng rổ Việt Nam có ngày ra quân thuận lợi ở vòng sơ loại FIBA Asia Cup 2025. Ảnh: Huy Phạm

Với kết quả này, đội tuyển bóng rổ Việt Nam đang đứng trước cơ hội lớn để vượt qua vòng sơ loại đầu tiên của FIBA Asia Cup 2025. Chỉ cần thêm 1 chiến thắng trước những đối thủ như Thái Lan, Mông Cổ và Malaysia, thầy trò HLV Matt Van Pelt sẽ hoàn thành mục tiêu trong lần trở lại với biển lớn.

Đội tuyển bóng rổ Việt Nam sẽ có một ngày nghỉ ngơi, trước khi đụng độ Thái Lan trong trận đấu diễn ra vào lúc 14h30 ngày 12/11 (giờ Việt Nam). Đây sẽ là một trận đấu khó khăn, khi Thái Lan mang đến Mông Cổ một đội hình rất mạnh, cũng như được đánh giá cao hơn hẳn so với các cầu thủ "Cờ đỏ sao vàng".

Thông số hai đội:

Thắng dễ Tahiti, đội tuyển bóng rổ Việt Nam ra quân thuận lợi ở vòng sơ loại FIBA Asia Cup 2025 - Ảnh 3.

Thắng dễ Tahiti, đội tuyển bóng rổ Việt Nam ra quân thuận lợi ở vòng sơ loại FIBA Asia Cup 2025 - Ảnh 4.