Thái Lan cử ngôi sao vừa vô địch thế giới FIFA Online 4 sang Việt Nam dự SEA Games 31

Andy Mate , 12:24 07/05/2022 | Esport

Chia sẻ

Người Thái đặt mục tiêu giành ít nhất 3 Huy Chương Vàng của các bộ môn Esports tại SEA Games 31, trong đó có FIFA Online 4.

Esports Thái Lan được xem là đối trọng của Việt Nam ở SEA Games 31. Sau khi tuyên bố sẽ giành Huy Chương Vàng Liên Quân Mobile, người Thái còn đặt mục tiêu vượt qua chủ nhà Việt Nam ở 2 bộ môn khác, PUBG Mobile và FIFA Online 4.

"Chủ nhà Việt Nam chủ động loại bỏ những những môn đối kháng thế mạnh của Thái Lan ở SEA Games nhưng không phải vì thế mà chúng ta thua thiệt", ông Santi Lothong, Chủ tịch LĐTTĐT Thái Lan tuyên bố.

Thái Lan muốn giành HCV SEA Games 31 bộ môn Liên Quân Mobile, FIFA Online 4 và PUBG Mobile

Thái Lan cử ngôi sao vừa vô địch thế giới FIFA Online 4 sang Việt Nam dự SEA Games 31 - Ảnh 1.

Đội FIFA Thái Lan chuẩn bị lên đường sang Việt Nam dự SEA Games (Ảnh: LĐTTĐT Thái Lan)

"Bên cạnh Liên Quân Mobile, chúng ta còn FIFA Online 4 và PUBG Mobile. Ở bộ môn FIFA, chúng ta có những tuyển thủ giỏi nhất, vừa vô địch thế giới. Với PUBG Mobile, Thái Lan cũng đang sở hữu những ngôi sao hàng đầu".

Niềm hi vọng của Thái Lan ở bộ môn FIFA Online 4 là tuyển thủ TDKeane. Bắt đầu thi đấu FIFA chuyên nghiệp từ năm 2013, TDKeane hiện là một trong những tuyển thủ xuất sắc nhất ở bộ môn này. Anh đã vô địch 6 giải đấu lớn nhỏ, bao gồm danh hiệu EA Champions Cup Spring 2022 vào ngày 24/4 vừa qua.

Trên BXH những tuyển thủ FIFA kiếm được nhiều tiền nhất lịch sử, TDKeane đứng ở vị trí top 10 với hơn 120.000 USD.

TDKeane thậm chí đã từng gieo sầu cho tuyển FIFA Việt Nam tại giải đấu SEA Championships 2015 tổ chức ở Bangkok. Năm ấy, anh dẫn dắt tuyển Thái Lan giành chiến thắng 3-1 chung cuộc trước Việt Nam trong trận chung kết tổng.

Thái Lan cử ngôi sao vừa vô địch thế giới FIFA Online 4 sang Việt Nam dự SEA Games 31 - Ảnh 2.

TDKeane (ngoài cùng bên trái) vừa giành chức vô địch FIFA Online 4 tầm cỡ thế giới cùng FaZe Clan

Thế nhưng dù được đánh giá cao hơn tất cả các đối thủ còn lại, TDKean vẫn tỏ ra khiêm tốn trong buổi phỏng vấn gần đây.

"Mọi thứ sẽ không dễ dàng. Trong quá khứ, Indonesia và Singapore từng rất mạnh ở bộ môn FIFA", TDKean chia sẻ. "Chúng tôi cũng phải dè chừng chủ nhà Việt Nam. Tuyển thủ của họ gần đây cũng để lại rất nhiều ấn tượng ở các giải đấu khu vực".

Bên cạnh Liên Quân Mobile, FIFA Online 4 và PUBG Mobile, Thái Lan cũng đặt mục tiêu giành huy chương ở bộ môn Free Fire tại SEA Games 31.
Thái Lan cử ngôi sao vừa vô địch thế giới FIFA Online 4 sang Việt Nam dự SEA Games 31 - Ảnh 3.

2 bảng đấu của bộ môn FIFA Online 4 tại SEA Games 31

Thái Lan cử ngôi sao vừa vô địch thế giới FIFA Online 4 sang Việt Nam dự SEA Games 31 - Ảnh 4.

Lịch thi đấu chi tiết các bộ môn Esports tại SEA Games 31

https://sport5.vn/thai-lan-cu-ngoi-sao-vua-vo-dich-the-gioi-fifa-online-4-sang-viet-nam-du-sea-games-31-2022050713054239.htm