Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Terence Crawford đệ đơn kiện Top Rank với 6 cáo buộc, đòi bồi thường 10 triệu USD

13-01-2022 - 10:53 AM | Võ thuật

Chia sẻ

Trong đơn tố cáo, Terence Crawford yêu cầu Top Rank bồi thường số tiền khổng lồ.

Hồi cuối năm ngoái, Terence Crawford đã rời Top Rank sau khi đôi bên hết hợp đồng. Dù vậy, mối liên hệ của đôi bên chưa kết thúc khi mới đây, nhà vô địch WBO đã quyết định khởi kiện công ty quảng bá cũ. 

Cụ thể, tay đấm 34 tuổi đưa ra 6 cáo buộc với Top Rank, bao gồm việc vi phạm hợp đồng, lừa dối (bao gồm việc không thể lên kèo với Errol Spence như đã hứa hẹn), không tuân thủ những điều khoản đã thỏa thuận. 

Terence Crawford đệ đơn kiện Top Rank với 6 cáo buộc, đòi bồi thường 10 triệu USD - Ảnh 1.

Crawford vừa gửi đơn kiện Top Rank của Bob Arum

Bên cạnh đó, phía Crawford còn gửi 23 trang tài liệu khẳng định bị phân biệt chủng tộc tại Top Rank. Crawford khẳng định những tay đấm da màu khác ở đây cũng chịu chung số phận.

"Ông bầu Bob Arum liên tục phân biệt chủng tộc và có những lời lẽ công kích vô cớ nhằm vào những võ sĩ da màu. Ông ta làm điều này bởi mới các võ sĩ da màu tại Top Rank trở nên sợ hãi và không dàm đưa ra tiếng nói. Họ sợ nếu làm vậy sẽ bị gạt ra và không còn cơ hội đấu những trận quan trọng", một đoạn trong tài liệu trên.

Crawford yêu cầu bối thường khoản tiền lên tới 10 triệu USD, bao gồm 5,4 triệu USD cho 2 cáo buộc về việc vi phạm hợp đồng. 

Terence Crawford đệ đơn kiện Top Rank với 6 cáo buộc, đòi bồi thường 10 triệu USD - Ảnh 2.

Crawford đánh bại Shawn Porter trong trận đấu cuối của hợp đồng với Top Rank

Ông bầu Bob Arum của Top Rank nhanh chóng có những chia sẻ về cáo buộc của Crawford. "Vụ kiện trên thật vớ vẩn. Những cáo buộc hèn hạ của anh ta về vấn đề phân biệt chủng tộc là không thể chấp nhận. Cậu ta và đội ngũ luật sư của mình biết điều đó. Tôi đã dành cả cuộc đời để làm việc với những võ sĩ da màu, các võ sĩ La-tinh và các tay đấm có màu da khác. Tòa án sẽ thấy vụ kiện của Crawford chẳng khác nào một âm mưu tống tiền".

Crawford sở hữu thành tích 38 trận toàn thắng trong sự nghiệp. Trước khi chia tay Top Rank, tay đấm sinh năm 1987 nhiều lần thể hiện thái độ bất mãn vì không được dơn vị này lên những kèo như ý.

Crawford hạ đo ván Porter ở hiệp 10


/terence-crawford-de-don-kien-top-rank-voi-6-cao-buoc-doi-boi-thuong-10-trieu-usd-20220113105602851.htm