Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Floyd Mayweather bị kiện, vướng cáo buộc tham gia "lùa gà" trên sàn tiền ảo

12-01-2022 - 16:57 PM | Võ thuật

Chia sẻ

"Độc cô cầu bại" Floyd Mayweather đã tham gia quảng bá cho đồng tiền ảo tai tiếng EthereumMax.

Truyền thông Anh xác nhận Floyd Mayweather đã bị một nhóm nhà đầu tư gửi đơn kiện hồi cuối tuần trước. Họ khẳng định bản thân là nạn nhân của một vụ lừa đảo trên sàn tiền ảo. Hồi tháng 5 vừa qua, Mayweather đã tham gia quảng bá cho một đồng coin có tên EthereumMax và khuyến khích người dùng đầu tư.

Đồng tiền này lên sàn vào ngày 16/5/2021 với mức giá 0,00000006 USD. Chỉ sau chưa đầy 2 tuần, EthereumMax tăng giá hơn 1.000%. Nhìn thấy cơ hội, nhiều nhà đầu tư đổ tiền vào đồng coin này. Dù vậy chỉ sau chưa đầy một tháng, giá trị của EthereumMax sụt giảm nghiêm trọng xuống mức thấp hơn cả giá ban đầu.

Floyd Mayweather bị kiện, vướng cáo buộc tham gia "lùa gà" trên sàn tiền ảo - Ảnh 1.

Mayweather và Kim Kardashian bị kiện vì từng tham gia quảng bá cho đồng tiền ảo EthereumMax

Bên cạnh Mayweather, hai ngôi sao Kim Kardashian và Paul Pierce trở thành bị đơn của vụ kiện do từng tham gia quảng bá cho EthereumMax. Nguyên đơn cho rằng các nhân vật nổi tiếng đã chiêu dụ họ đầu tư vào EthereumMax để thổi giá trước khi kiếm chác từ "tiền của các fan cũng như nhà đầu tư".

Công ty chủ quản EthereumMax cũng bị kiện bởi nhóm nhà đầu tư trên. "Câu chuyện lừa đảo liên quan tới cáo buộc gần đây là bởi họ đã hiểu sai về dự án EtherumMax. Chúng tôi phản đối các cáo buộc này và hy vọng công lý được thực thi", đại diện của EthereumMax cho hay.

Hiện tại, Mayweather chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào về cáo buộc trên. "Độc cô cầu bại" đang có mặt ở Dubai, UAE. Cách đây ít ngày, nhà cựu vô địch thế giới gây chú ý với tuyên bố tái xuất sàn đấu vào tháng sau. Đối thủ của Mayweather nhiều khả năng là Youtuber "Money Kicks" Rashed Belhas.

Mayweahter thắng dễ Nasukawa

/floyd-mayweather-bi-kien-vuong-cao-buoc-tham-gia-lua-ga-tren-san-tien-ao-20220112165841443.htm