Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Sự kiện Boxing từ thiện Đêm Thượng Võ vận động được gần 180 triệu đồng

Khôi Nguyên , 14:39 24/01/2021 | Võ thuật

Chia sẻ

Tổ chức vào ngày 23/1, sự kiện Đêm Thượng Võ đã lan tỏa nhiều giá trị cao đẹp cho cộng đồng.

Tại Câu lạc bộ Saigon Sports Club (Quận 7), sự kiện boxing từ thiện "Đêm thượng võ" do Liên đoàn Boxing TPHCM tổ chức nhằm gây quỹ ủng hộ cho HLV Đỗ Ngọc Hòa của đội tuyển boxing TPHCM cùng Dự án cộng đồng Xanh Yêu Thương mang nước sạch và xây dựng nhà vệ sinh học đường - lần thứ 12 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Đặc biệt hơn để ủng hộ cho các hoạt động từ thiện của sự kiện, các CEO và giám đốc đình đám đã tham gia thượng đài tại Đêm Thượng Võ. Trong đó, Shark Phi (Trương Lý Hoàng Phi) là doanh nhân đã từng tham gia chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ (Shark Tank Vietnam).

Sự kiện Boxing từ thiện Đêm Thượng Võ vận động được gần 180 triệu đồng - Ảnh 1.

Trận đấu Boxing giữa Shark Phi (nón xanh) và nữ doanh nhân Diệu Hằng

Sự kiện Boxing từ thiện Đêm Thượng Võ vận động được gần 180 triệu đồng - Ảnh 2.

Trận đấu giữa 2 nữ doanh nhân Tuyết Vân (nón đỏ) và Hồng Phượng (nón xanh)

Bên cạnh những trận đấu doanh nhân, còn phải kể đến sự tham dự của các võ sĩ nổi tiếng từng là học trò của HLV Đỗ Ngọc Hòa như Trần Văn Thảo (cựu vô địch WBC châu Á), Nguyễn Thị Thu Nhi (ĐKVĐ WBO Châu Á Thái Bình Dương) cùng thượng đài để tri ân người thầy tận tụy.

Nhờ vào sự ủng hộ lớn lao của các Mạnh Thường Quân và những võ sĩ, sự kiện Đêm Thượng Võ không chỉ đạt thành công về phương diện gây quỹ, mà còn là một sự kiện Boxing có chất lượng chuyên môn cao dành cho cả những người yêu võ thuật đối kháng.

Sự kiện Boxing từ thiện Đêm Thượng Võ vận động được gần 180 triệu đồng - Ảnh 3.

Nhà vô địch WBO Nguyễn Thị Thu Nhi (găng đen) thượng đài cùng kiện tướng Lê Thị Hồng Đào (găng trắng)

Có thể nói, Đêm Thượng Võ đã khéo léo lồng ghép được yếu tố từ thiện và võ thuật vào trong cùng một sự kiện. Đến cuối chương trình, số tiền mà Ban tổ chức đã vận động các Mạnh Thường Quân quyên góp trong "Đêm thượng võ" là 176.600.000 đồng.

Với số tiền nhận được, Ban Tổ chức đã quyết định trao 113.440.000 đồng (tương ứng 60%) cho HLV Đỗ Ngọc Hòa; trao 47.370.000 đồng (tương ứng 30%) cho quỹ Xanh Yêu Thương với dự án "Nước Sạch và Nhà Vệ Sinh Học Đường - lần thứ 12".

Sự kiện Boxing từ thiện Đêm Thượng Võ vận động được gần 180 triệu đồng - Ảnh 4.

Các trận đấu còn lại của Đêm Thượng Võ vẫn đạt chất lượng chuyên môn rất cao

Ngoài ra, số tiền còn lại là 15.790.000 đồng (tương ứng 10%) sẽ được Liên đoàn boxing TP.HCM sử dụng vào việc mua sắm các suất quà Tết, sau đó đi thăm, tặng quà, chúc Tết các lão võ sư, cựu HLV thành phố nhân dịp tết Tân Sửu năm 2021.