SSC Interclub Boxing 21: Kết nối trải nghiệm chuyên nghiệp cho cộng đồng Boxing Việt

PHỤNG HIẾU , 17:04 05/01/2023 | Võ thuật

Chia sẻ

(Tổ Quốc) - Sự kiện SSC Interclub Boxing 21 mở màn năm 2023 tiếp tục sứ mệnh mang những trải nghiệm của sàn Boxing chuyên nghiệp tới với người yêu võ thuật.

SSC Interclub Boxing (SIB) là hệ thống sự kiện giao lưu thi đấu Boxing được tổ chức bởi Saigon Sports Club - đơn vị đào tạo võ sĩ hàng đầu Việt Nam kết hợp cùng Shadow Entertainment - công ty quảng bá võ sĩ, tổ chức các sự kiện thể thao chuyên nghiệp. Dựa trên quy mô tổ chức bài bản, SSC Interclub Boxing hướng tới tiêu chuẩn của một sự kiện kết hợp giữa mô hình thi đấu thể thao kết hợp các trải nghiệm giải trí, ẩm thực phong cách quốc tế.

Với mục tiêu đưa những trải nghiệm thi đấu theo quy chuẩn quốc tế của bộ môn Boxing tới với cộng đồng yêu võ thuật, SSC Inter Boxing 21 với 18 trận đấu ở các cấp độ nghiệp dư và phong trào diễn ra ngày 8/1 tới tại Saigon Sports Club, TP. Hồ Chí Minh.

Phong trào tập luyện và thi đấu Boxing tại Việt Nam nở rộ trong những năm gần đây khi các võ sĩ Việt Nam như Trương Đình Hoàng, Lê Hữu Toàn,... đạt được thành tựu với hàng loạt đai vô địch ở đẳng cấp quốc tế. Dù vậy, cơ hội để những võ sĩ phong trào hay nghiệp dư tiếp cận với những sàn đấu được tổ chức với quy mô chuyên nghiệp vẫn còn hạn chế.

SSC Interclub Boxing 21: Kết nối trải nghiệm chuyên nghiệp cho cộng đồng Boxing Việt - Ảnh 1.

Hiểu được nhu cầu đó, SSC Interclub Boxing mang tới cộng đồng yêu võ thuật nói chung và Boxing nói riêng những trải nghiệm thi đấu chân thực nhất: sàn đấu tiêu chuẩn quốc tế, đội ngũ trọng tài đẳng cấp và tổ chức sự kiện thi đấu bài bản.

Các võ sĩ sẽ được thi đấu trên võ đài tiêu chuẩn quốc, nơi từng diễn ra các trận tranh đai chuyên nghiệp của võ sĩ Lê Hữu Toàn - nhà đương kim vô địch WBA Châu Á hạng minimum-weight cùng dàn võ sĩ đẳng cấp hàng đầu Việt Nam như Trương Đình Hoàng, Tô Phi Vinh, Trương Cao Minh Phát, Nguyễn Kế Nhơn, Huỳnh Hoàng Phi. Những màn so tài diễn ra dưới sự giám sát của đội ngũ trọng tài tiêu chuẩn đã làm nhiệm vụ ở các hệ thống giải Boxing Vô địch Quốc gia, SEA Games và những trận đấu chuyên nghiệp quốc tế.

Từ SSC Interclub Boxing, nhiều tay đấm đã tiến lên con đường thi đấu chuyên nghiệp thành công như Tô Phi Vinh, AJ Paciones,… như một minh chứng cho tầm quan trọng của các sự kiện mang tính kết nối giữa các cấp độ thi đấu. Trải nghiệm ở các sự kiện giao lưu như SSC Interclub Boxing giúp các võ sĩ có được kinh nghiệm thi đấu thực tế, đánh giá được năng lực bản thân với các đối thủ có trình độ, từ đó tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ trở thành một võ sĩ Boxing chuyên nghiệp trong tương lai.

SSC Interclub Boxing 21: Kết nối trải nghiệm chuyên nghiệp cho cộng đồng Boxing Việt - Ảnh 2.

Không chỉ các võ sĩ, các khán giả đến với SSC Interclub Boxing 21 sẽ tiếp tục được trải nghiệm không gian của một sự kiện Boxing chuyên nghiệp nhờ sự tham gia của những nhà tài trợ, các thương hiệu quốc tế như Fairtex, Heavy Hitter, Break Room, Sol Kitchen. Sự kết hợp giữa thể thao - giải trí - ẩm thực như các võ đài đẳng cấp thế giới.

SSC Interclub Boxing 21: Kết nối trải nghiệm chuyên nghiệp cho cộng đồng Boxing Việt - Ảnh 3.

Mua vé tham gia ngay SSC Interclub Boxing 21 vào Chủ nhật tuần này - 08/01/2023 tại đây.