Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Trương Đình Hoàng dừng thi đấu ở các giải quốc gia sau tấm HCV tại Đại hội thể thao toàn quốc

AB , 18:55 22/12/2022 | Võ thuật

Chia sẻ

'Nam vương' Trương Đình Hoàng cho biết sẽ nghỉ thi đấu boxing thành tích cao trong nước để nhường cơ hội cho các võ sĩ trẻ.

Chiều tối ngày 20/12, Trương Đình Hoàng (Đắk Lắk) đã dễ dàng đánh bại đối thủ Hà Duy Cường (Quân đội) để giành tấm HCV hạng 75 -80kg tại Đại hội thể thao toàn quốc 2022. Được biết, đây đã là lần thứ 4 liên tiếp võ sĩ 32 tuổi lên ngôi ở Đại hội.

Không lâu sau khi hoàn thành mục tiêu đề ra, Trương Đình Hoàng xác nhận sẽ dừng thi đấu boxing thành tích cao trong nước.

Trương Đình Hoàng dừng thi đấu ở các giải quốc gia sau tấm HCV tại Đại hội thể thao toàn quốc - Ảnh 1.

Trương Đình Hoàng dừng thi đấu ở các giải quốc gia sau tấm HCV tại Đại hội thể thao toàn quốc - Ảnh 2.

Trương Đình Hoàng dừng thi đấu ở các giải quốc gia sau tấm HCV tại Đại hội thể thao toàn quốc - Ảnh 3.

Trương Đình Hoàng giành tấm HCV tại Đại hội thể thao toàn quốc 2022 (Ảnh: FBNV)

"14 năm và 4 kỳ Đại Hội, 25 lần đứng trên bục cao nhất giải Vô Địch và Cup các CLB Quốc Gia. Đã hoàn thành nhiệm vụ của địa phương (Đắk Lắk) trong 16 năm thi đấu.

Một thời gian cũng tương đối dài so với một VĐV, giờ cũng đến lúc dừng lại để tập trung cho gia đình và những nhiệm vụ tiếp theo nhường sân chơi cho các bạn trẻ. Tạm biệt Boxing Việt Nam. Hẹn gặp lại ở một cương vị khác. Cảm ơn tất mọi người luôn theo dõi và ủng hộ", Trương Đình Hoàng cho hay.

Thông báo vừa qua đồng nghĩa với việc anh sẽ không tham gia những giải Quốc gia kể từ năm 2023. Trong sự nghiệp của mình, Trương Đình Hoàng đã có 14 năm thống trị ở sân chơi trong nước.

Thời gian tới, nhiều khả năng anh sẽ tập trung cho boxing nhà nghề. Tháng 12/2020, Trương Đình Hoàng sở hữu chiếc đai WBA châu Á sau khi hạ đo ván đối thủ Yuttana Wongda. Dù vậy từ đó tới nay, võ sĩ sinh năm 1990 vẫn chưa lên đài để bảo vệ danh hiệu này. Theo tiết lộ của Trương Đình Hoàng, anh có thể sẽ lên đài nhà nghề vào đầu năm sau tại quê nhà Đắk Lắk.