Son Heung-min rối rít cảm ơn Tottenham trong ngày "vinh quy bái tổ"

NGUYỄN ANH DŨNG , 17:45 03/09/2018 | ASIAD 2018

Chia sẻ

"Ronaldo châu Á" tri ân người hâm mộ và CLB Tottenham khi vừa đặt chân trở về Hàn Quốc.

Sáng sớm 3/9, Son Heung-min cùng ban huấn luyện và các cầu thủ Olympic Hàn Quốc đã về tới thủ đô Seoul. Hàng trăm CĐV và hàng chục phóng viên đã chờ nhiều giờ để chào đón những người hùng trở về với chiếc HCV Á vận hội.

Cánh phóng viên vây kín Son Heung-min, liên tục bấm máy chụp ảnh và đặt cho anh rất nhiều câu hỏi. Thông qua báo chí, cầu thủ hay nhất châu Á tri ân CLB chủ quản: "Tôi biết ơn Tottenham vì họ đã cho phép tôi đi dự ASIAD 2018. Đó không phải quyết định dễ dàng với câu lạc bộ. Chắc chắn tôi sẽ cảm thấy cực kỳ hối tiếc nếu không giành được HCV. Tôi thực sự cảm ơn HLV Pochettino và các đồng đội ở Tottenham. Tôi sẽ tiếp tục tập luyện chăm chỉ để cống hiến hết mình cho đội bóng chủ quản".

Tottenham tạo điều kiện cho Son Heung-min thi đấu ASIAD 2018 là cực kỳ đáng quý nếu biết rằng trong quá khứ, hai CLB Hamburg và Leverkusen ở Đức từng không nhả "Ronaldo châu Á" về tham dự Olympic 2012 và ASIAD 2014.

Son Heung-min rối rít cảm ơn Tottenham trong ngày vinh quy bái tổ - Ảnh 1.

Olympic Hàn Quốc chụp bức ảnh tập thể tại sân bay.

Thủ quân Olympic Hàn Quốc cũng gửi lời cảm ơn đến các fan: "Tôi cảm thấy vô cùng vinh dự khi giành HCV Á vận hội. Nếu không có sự ủng hộ của người hâm mộ, chắc chắn chúng tôi không thể giành danh hiệu này. Tôi sẽ tiếp tục chiến đấu vì các bạn".

ASIAD 2018 là giải đầu tiên Son Heung-min đeo băng đội trưởng của một đội tuyển Hàn Quốc. Anh tâm sự: "Thực sự tôi có lo lắng bởi đây là lần đầu tiên lãnh trọng trách. Nhưng áp lực của tấm băng thủ quân cũng giúp tôi trưởng thành hơn, trách nhiệm hơn. Mọi trận đấu tại ASIAD 2018 đều đáng nhớ và nó cứ như mới diễn ra ngày hôm qua. Hàn Quốc đã có trận thắng, trận thua nhưng tất cả đều là những khoảnh khắc quý giá mà tôi không bao giờ quên".

ĐT Hàn Quốc chuẩn bị thi đấu giao hữu quốc tế nhưng Son Heung-min sẽ không tham gia đợt tập trung lần này. Đây là thỏa thuận mang tính đánh đổi của LĐBĐ Hàn Quốc để CLB Tottenham đồng ý nhả người. Theo đó, từ giờ đến hết năm, ĐT Hàn Quốc sẽ không được triệu tập Son Heung-min thêm lần nào nữa. Thậm chí "Ronaldo châu Á" cũng phải vắng mặt hai trận đầu tiên vòng bảng Asian Cup 2019.

Highlights Hàn Quốc 2-1 Nhật Bản