Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

TIẾN THÀNH

Không còn bị ném trứng thối, đội tuyển Olympic Hàn Quốc được chào đón như những người hùng ngày trở về

03-09-2018 - 14:38 PM | ASIAD 2018

Chia sẻ

Sau chiến tích HCV tại Á vận hội 2018, Son Heung-min và các đồng đội trở về Hàn Quốc trong vòng tay chào đón nhiệt thành của các cổ động viên nhà.

Không còn bị ném trứng thối, đội tuyển Olympic Hàn Quốc được chào đón như những người hùng ngày trở về - Ảnh 1.

Rạng sáng ngày 3/9, khoảng 1.000 người hâm mộ đã có mặt rất sớm tại sân bay quốc tế Incheon để chào mừng những người hùng trở về sau chiến tích bảo vệ thành công chiếc HCV ASIAD. Hôm nay là ngày làm việc bình thường tại Hàn Quốc, vì thế, nhiều fan hậm mộ đã nghỉ học, nghỉ làm để được gặp Son Heung-min và các đồng đội.

Không còn bị ném trứng thối, đội tuyển Olympic Hàn Quốc được chào đón như những người hùng ngày trở về - Ảnh 2.

"Có rất nhiều người đã đón đội nhà trở về từ sau World Cup 2018. Dù vậy, hôm nay không khí sôi động hơn hẳn", một quan chức thuộc Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc (KFA) cho hay. Còn nhớ, lần hồi hương hồi tháng 8, đội tuyển Hàn Quốc từng bị ném trứng thối bởi một số người hâm mộ quá khích do không vượt qua được vòng bảng World Cup.

Không còn bị ném trứng thối, đội tuyển Olympic Hàn Quốc được chào đón như những người hùng ngày trở về - Ảnh 3.

"Chúng em đã tới từ 6 giờ sáng để gặp được Lee Seung-woo (Hellas Verona) và Hwang Ụi-jo (Gamba Osaka), những người đã mang vinh quang về cho dân tộc", hai nữ cổ động viên Hàn Quốc cho hay. Do sức chứa của sân bay Incheon có hạn, nếu không, con số người tham dự chắc chắn vượt xa con số 1.000 người.

Không còn bị ném trứng thối, đội tuyển Olympic Hàn Quốc được chào đón như những người hùng ngày trở về - Ảnh 4.

Khoảng 10h sáng theo giờ địa phương, "những chiến binh Taegeuk" đã trở về nước. Vừa trải qua một hành trình dài, các học trò của HLV Kim Hak-bum vẫn rất hào hứng và liên tục vẫy tay cảm ơn người hâm mộ.

Không còn bị ném trứng thối, đội tuyển Olympic Hàn Quốc được chào đón như những người hùng ngày trở về - Ảnh 5.

Được đánh giá là ứng viên số 1 nhưng Olympic Hàn Quốc đã gặp nhiều khó khăn để bảo vệ thành công chiếc HCV ASIAD. Sau khi chỉ đứng thứ hai vòng bảng do để thua sốc Malaysia, đội tuyển xứ kim chi suýt bị loại nếu không có màn ngược dòng ở trận tứ kết với Uzbekistan. Ở trận cuối, Hàn Quốc cũng phải cần đến hiệp phụ để hạ Nhật Bản.

Không còn bị ném trứng thối, đội tuyển Olympic Hàn Quốc được chào đón như những người hùng ngày trở về - Ảnh 6.

Son Heung-min tranh thủ "tự sướng" cùng đối tác ăn ý trên hàng công, Hwang Ui-jo. Trước giải, áp lực đè nặng lên đôi chân của Son bởi anh cần chiếc HCV ASIAD để được miễn nghĩa vụ quân sự. Sau những mồ hôi, máu và nước mắt, cuối cùng, tiền đạo 26 tuổi đã hoàn thành mục tiêu đề ra.

Không còn bị ném trứng thối, đội tuyển Olympic Hàn Quốc được chào đón như những người hùng ngày trở về - Ảnh 7.

Messi Hàn Quốc Lee Seung-woo (góc gần) cùng hai đồng đội lưu lại những khoảnh khắc đẹp tại sân bay. Tại ASIAD 2018, cầu thủ 20 tuổi đã ghi bàn thắng bằng vàng trong hiệp phụ trận chung kết, góp công lớn vào thắng lợi của đội nhà.

Không còn bị ném trứng thối, đội tuyển Olympic Hàn Quốc được chào đón như những người hùng ngày trở về - Ảnh 8.

Toàn bộ 20 cầu thủ Hàn Quốc tham dự ASIAD sẽ được miễn nghĩa vụ quân sự. Đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của toàn đội. Được biết, sau ASIAD, tương lai của HLV Kim Hak-bum cũng được đảm bảo.

Không còn bị ném trứng thối, đội tuyển Olympic Hàn Quốc được chào đón như những người hùng ngày trở về - Ảnh 9.

Đích thân Chủ tịch KFA, ông Chung Mong-gyu có bài phát biểu cảm ơn toàn đội Olympic đã mang vinh quang về cho nước nhà. Lúc này, Hàn Quốc là đội tuyển thành công nhất tại môn bóng đá nam ASIAD với 5 chiếc HCV.

Không còn bị ném trứng thối, đội tuyển Olympic Hàn Quốc được chào đón như những người hùng ngày trở về - Ảnh 10.

Son Heung-min sẽ tiếp tục ở lại Hàn Quốc để chuẩn bị cho loạt trận quốc tế diễn ra vào cuối tuần này.