Rác tràn ngập SVĐ Mỹ Đình sau buổi lễ mừng công của đoàn thể thao Việt Nam

Đình Anh - Anh Dũng , 00:00 03/09/2018 | ASIAD 2018

Chia sẻ

Sau khi kết thúc buổi lễ mừng công của đoàn thể thao Việt Nam tham dự ASIAD 2018, trên khán đài SVĐ Mỹ Đình tràn ngập chai, lọ, túi bóng... Một hình ảnh thật đáng buồn thể hiện được sự thiếu ý thức của một số bộ phận CĐV.

Rác tràn ngập khán đài SVĐ Mỹ Đình sau buổi lễ mừng công. Video: Đình Anh, Anh Dũng

Có mặt từ rất sớm để tham dự buổi lễ mừng công, người hâm mộ Việt Nam tỏ ra khá háo hức bởi ngày hôm nay vừa là ngày nghỉ vừa là ngày Quốc khách. Nhiều người còn lặn lội đường xa, thậm chí bỏ qua kỳ nghĩ lễ để tập trung đi diễu hành đón đoàn thể thao Việt Nam.

Không khí trên SVĐ Mỹ Đình chỉ thực sự nóng lên khi đoàn đội tuyển Olympic Việt Nam về nước. Cờ hoa, kèn trống, thậm chí cả những chiếc xe tải được sử dụng để đón các tuyển thủ. Nhiều người ở xa còn mang theo chai nước, thức ăn để phục vụ cho người thân trong suốt quá trình chờ đợi lễ mừng công.

Bên cạnh đó, sự xuất hiện của những người bán hàng rong cho đến nhà tài trợ còn bày bán các mặt hàng thương mại ở ngoài sân làm cho khung cảnh khá sôi động.

Rác tràn ngập SVĐ Mỹ Đình sau buổi lễ mừng công của đoàn thể thao Việt Nam - Ảnh 2.

Túi rác bị bỏ quên? Ảnh: Đình Anh

Sau khi kết thúc buổi lễ mừng công, theo ghi nhận và quan sát của Sport5.vn, rất nhiều hình ảnh đẹp của người hâm mộ đã làm cho bầu không khí của buổi lễ thêm phần ý nghĩa. Thế nhưng, ý thức của một số bộ phận người dân còn hạn chế khi họ liên tục vứt rác và xả rác trên các khán đài của SVĐ Quốc gia Mỹ Đình.

Những túi nilon, chai nhựa được vứt bỏ dưới các hàng ghế. Nhiều chỗ còn để công khai ở ngay chỗ ngồi. Từ tầng 1 đến tầng 2, đều ngập tràn rác. Dường như người hâm mộ quên mất rằng, ý thức giữ gìn vệ sinh chung cũng góp phần đến sự thành công của buổi lễ.