Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

PHẠM DƯƠNG LỰC - Theo Nhịp sống Việt

SofM thi đấu mờ nhạt, Suning nhận thất bại đầu tiên tại LPL mùa Xuân 2021

14-01-2021 - 22:32 PM | Esport

Chia sẻ

SofM và Suning đã phải đón nhận thất bại đầu tiên trước RNG với tỉ số 1-2.

Ngày 14/1, Suning có trận đấu thứ hai của mình tại LPL mùa Xuân 2021 với đối thủ là RNG, đội cũng vừa có chiến thắng 2-0 trong ngày mở màn. Trước trận đấu, cựu tuyển thủ RNG Uzi đã nhận định SN là ứng cử viên cho chức vô địch năm nay và trận đấu này RNG thực sự không có cơ hội.

Ván 1: Suning 0-1 RNG

SofM thi đấu mờ nhạt, Suning nhận thất bại đầu tiên tại LPL mùa Xuân 2021 - Ảnh 1.

Cấm & chọn ván 1

Một đội hình giao tranh tổng, phát huy sức mạnh tốt nhất về cuối ván đấu được SN lựa chọn. Tuy nhiên, ở giai đoạn early game AaTrox trong tay Bin đã gặp khó khi bị đối phương tấn công, ép lính sâu vào trụ.

Việc không thể thi đấu chủ động khiến cho SN dễ dàng để đối phương có được những công trình quan trọng. Và với lợi thế về tiền, RNG liên tục dồn ép SN phải lùi sâu vào trụ bảo vệ bậc thềm. Mặc cho SofM và đồng đội chống đỡ quyết liệt, RNG sau nhiều lần giao tranh thắng lợi đã có được chiến thắng ở phút thứ 44.

SofM thi đấu mờ nhạt, Suning nhận thất bại đầu tiên tại LPL mùa Xuân 2021 - Ảnh 2.

Ván 2: Suning 1-1 RNG

SofM thi đấu mờ nhạt, Suning nhận thất bại đầu tiên tại LPL mùa Xuân 2021 - Ảnh 3.

Cấm & chọn ván 2

Bước vào ván đấu thứ 2 có tính chất bản lề cả SN và RNG đều lựa chọn một đồi hình đánh mạnh về cuối ván đấu, lợi thế nghiêng một chút về phía RNG với điểm chiến công đầu sớm ở đường dưới của Wei.

SofM thi đấu mờ nhạt, Suning nhận thất bại đầu tiên tại LPL mùa Xuân 2021 - Ảnh 4.

Nhờ khả năng di chuyển hợp lý, SN sớm giành lại lợi thế và kiểm soát hoàn toàn thế trận. Đặc biệt là pha combat 5vs5 ở trên hang rồng, cú húc trúng 3 thành viên đối phương của Bin đã mở ra một pha giao tranh thành công và ván thắng quân bình tỉ số 1-1 cho SN.

Ván 3: Suning 1-2 RNG

SofM thi đấu mờ nhạt, Suning nhận thất bại đầu tiên tại LPL mùa Xuân 2021 - Ảnh 5.

Cấm & chọn ván 3

RNG quyết định dành một lượt cấm vào Viktor, vị tướng mà Angel đã sử dụng rất tốt ở tất cả các ván đấu trước. Tuy nhiên, Angel cũng không hề lo lắng khi ngay lập tức khóa vào Azir để đối đầu với Oriana bên phía bên kia.

Một thế trận cân bằng được hai đội đội tạo ra, điểm nhấn chỉ là những lần cạnh tranh trừng phạt mục tiêu giữa SofM và Wei. Sau pha lao vào cướp thành công bùa lợi Baron, SofM đã có quyết định khó hiểu khi quyết định tấn công vào người Gnar để rồi sau đó bị bắt lại. Lợi thế hơn người cùng linh hồn Rông nước, RNG tiến vào hủy diệt hoàn toàn SN qua đó giành lấy thắng lại chung cuộc 2-1.

Thắng lợi này giúp RNG tiếp tục dẫn đầu tại LPL mùa Xuân 2021 với 2 thắng lợi liên tiếp, còn SofM và đồng đội sau trận thua này sẽ cần phải khắc phục những sai lầm để có thể tiến xa ở mùa giải năm nay.