Sốc trước giá trị khủng của chiếc áo đấu huyền thoại Los Angeles Lakers

BHAT , 15:50 30/08/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Chiếc áo đấu được bán với giá ngất trời phần nào nói lên khối tài sản khổng lồ của Magic Johnson.

Michael Jordan và Kobe Bryant không phải những cái tên duy nhất bán đắt hàng trên thị trường đồ lưu niệm bóng rổ. Mới đây, chiếc áo đấu của huyền thoại Ervin "Magic" Johnson vừa được bán với giá 1,5 triệu USD (khoảng 34,1 tỷ VNĐ) tại một buổi đấu giá.

Chiếc áo này được chính tay huyền thoại Los Angeles Lakers ký tên. Và đây cũng là một phần của bộ đồng phục mà Magic Johnson đã mặc vào Game 6 của loạt trận chung kết NBA 1980, trận đấu đã đưa Lakers lên ngôi vô địch mùa giải năm đó.

Cận cảnh chiếc áo đấu tiền tỷ của Magic Johnson

Huyền thoại 62 tuổi đã ghi 42 điểm, 15 rebounds, 7 pha kiến tạo, 3 pha cướp bóng và 1 pha block chỉ trong trận đấu đó. Từ đó, ông giúp mang về chiến thắng 123-107 trước Philadelphia 76ers cùng chiếc cúp vô địch thứ 7 trong lịch sử đội bóng "Vàng - tím".

Huyền thoại 62 tuổi là một nhân tố quan trọng trong thời đại "Showtime" của Lakers những năm 80s, khi ông sát cánh cùng Kareem-Abdul Jabbar vĩ đại cùng James Worthy, Bryon Scott, Michael Cooper,... Năm 1981, ông làm nên lịch sử khi kí hợp đồng thời hạn 25 năm, 25 triệu USD với Lakers. NBA đã ghi nhận bản hợp đồng có giá trị khủng nhất lúc bấy giờ.

Magic Johnson và những pha bóng kinh điển

Kể từ khi bước vào NBA, Ervin "Magic" Johnson đã trở thành một trong những vận động viên thành công nhất của nước Mỹ. Bên cạnh xây dựng cho mình một di sản hào hùng của 13 năm thi đấu, ông nhanh chóng bước vào thế giới kinh doanh để gia tăng giá trị tài sản của mình mặc kệ những khó khăn khi đối mặt với HIV/AIDS.

Kết thúc sự nghiệp của mình, Magic Johnson đã tích lũy đến 40 triệu USD. Ông bắt đầu làm giàu bằng việc xây dựng tập đoàn mang tên mình. Trên danh nghĩa đó, ông bắt đầu đầu tư vào nhiều mảng đa dạng. Trong đó, ông sở hữu 125 cửa hàng bán lẻ Starbucks, 31 cửa hàng Burger Kings, công ty bảo hiểm EquiTrust, hệ thống phòng tập gym 24 Hour Fitness cùng nhiều hệ thống nhà hàng, rạp chiếu phim và trung tâm thương mại khác. Ngoài ra, ông từng sở hữu một talkshow riêng có tên là "The Magic Hour".

Sốc trước giá trị khủng của chiếc áo đấu Los Angeles Lakers thuộc về huyền thoại Magic Johnson - Ảnh 3.

Magic Johson không chỉ là một cầu thủ vĩ đại mà còn là một nhà kinh doanh thành đạt, một nhà từ thiện mẫu mực

Sự đầu tư lớn nhất mà Magic Johnson đổ nhiều tâm huyết và tiền bạc vào là lĩnh vực thể thao. Năm 1994, ông đã mua 5% cổ phần của Lakers. Đến năm 2010, số cổ phần này được ông bán lại cho tỷ phú Patrick Soon-Shiong với giá trị gấp 5-6 lần.

Năm 2012, huyền thoại Lakers cũng là một trong những cổ đông lớn của đội bóng chày Los Angeles Dodgers. Magic Johnson hiện là một trong những chủ sở hữu của đội bóng rổ nữ Los Angeles Sparks và đội bóng đá Los Angeles Football Club.

Sốc trước giá trị khủng của chiếc áo đấu Los Angeles Lakers thuộc về huyền thoại Magic Johnson - Ảnh 4.

LA Sparks dưới thời của Magic Johnson đã mang về chức vô địch WNBA vào năm 2016

Ở thời điểm hiện tại, tổng giá trị tài sản của huyền thoại 62 tuổi ước chừng lên tới 600 triệu USD (theo trang Celebrity Net Worth). Ervin "Magic" Johnson đã trở thành một tấm gương sáng cho nhiều thế hệ vận động viên, bởi không chỉ sự nghiệp đầy thành công cùng khối tài sản khổng lồ mà còn sự dũng cảm, vươn lên từ căn bệnh thế kỷ để mang về sự thịnh vượng và thành công.