Sự thật sau câu chuyện Carmelo Anthony "phản bội" Denver Nuggets ở mùa giải 2010-2011?

NHẬT PHẠM , 19:34 29/08/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Carmelo Anthony được cho là một "kẻ phản bội" trong mắt CĐV Denver Nuggets, khi ra yêu sách chuyển nhượng vào mùa giải 2010-2011. Tuy nhiên, có vẻ như mọi chuyện đã diễn ra theo cách mà NHM chưa từng biết.

Vào mùa giải 2010-2011, Carmelo Anthony đã trở thành tâm điểm của cả NBA khi đột ngột muốn chuyển đến New York Knicks và đã ra yêu sách chuyển nhượng với Denver Nuggets. Đối với các CĐV của đội bóng đất mỏ, hành động này chẳng khác nào một sự phản đội và cũng là nguyên nhân khiến Carmelo Anthony thường xuyên bị la ó mỗi lần tái ngộ đội bóng cũ.

Sự thật sau câu chuyện Carmelo Anthony "phản bội" Denver Nuggets ở mùa giải 2010-2011? - Ảnh 1.

Carmelo Anthony là một trong những ngôi sao sáng nhất ở Denver Nuggets trong những năm cuối thập niên 2000

Tuy nhiên, trong một lần được xuất hiện trên chương trình podcast mang tên "All the Smoke" vào tuần trước, những gì được Carmelo Anthony tiết lộ sẽ mang lại một góc nhìn khác cho NHM. Cầu thủ 37 tuổi cho biết vào thời điểm ấy, mình không hề muốn rời khỏi Denver Nuggets để tìm kiếm cơ hội ở một đội bóng khác.

"Trái với những gì mà mọi người từng biết, tôi chưa bao giờ muốn rời khỏi Denver Nuggets. Tôi chưa bao giờ nói với mọi người về điều này, nhưng tôi đã bị đặt vào thế chân tường vào thời điểm ấy".

"Bạn đã lọt đến tận Chung kết miền Tây năm 2009 và bạn phải tiếp tục phát huy thành quả. Bạn phải bổ sung nhân sự. Thế nhưng đội lại bỏ đi Dahntay Jones, không muốn tái ký với Chauncey Billups và Kenyon Martin, chuẩn bị trao đổi cả JR Smith. Tôi không muốn phải thi đấu trong một đội hình tái xây dựng, sau khi đã đi xa đến thế vào mùa giải trước đó".

"Tôi không muốn rời đội, nhưng nếu Denver Nuggets vẫn muốn tái xây dựng, tôi phải đi tìm một nơi khác để chứng tỏ bản thân", Carmelo Anthony cho biết.

Sự thật sau câu chuyện Carmelo Anthony "phản bội" Denver Nuggets ở mùa giải 2010-2011? - Ảnh 2.

Denver Nuggets muốn tái xây dựng lại đội hình, bất chấp việc họ đã lọt vào đến Chung kết miền Tây năm 2009

Lật lại những diễn biến vào mùa hè năm 2010, khi hợp đồng giữa Carmelo Anthony và Denver Nuggets chỉ còn 1 năm là kết thúc. Siêu sao này được cho là đã từ chối bản hợp đồng gia hạn và muốn được trao đổi tới một đội hình có thể cạnh tranh chức vô địch.

Những sức ép của Carmelo Anthony, cùng với việc BLĐ Denver Nuggets không muốn mất trắng cầu thủ này vào mùa hè 2011 đã khiến họ buộc phải trao đổi "Melo" đến với New York Knicks, kèm thêm hậu vệ Chauncey Billups cùng sự tham gia của 3 CLB và 11 cầu thủ khác. Một thương vụ bom tấn mà NBA từng chứng kiến vào thời điểm ấy.

Nếu những gì mà Carmelo Anthony kể lại, thì việc anh gây sức ép lên BLĐ Denver Nuggets hoàn toàn có thể xảy ra. Tuy nhiên, anh hành động như vậy chỉ bởi khát khao có được chức vô địch, thứ mà đội bóng đất mỏ đã không thể đảm bảo cho "Melo" trong nhiều mùa giải vừa qua.

Sự thật sau câu chuyện Carmelo Anthony "phản bội" Denver Nuggets ở mùa giải 2010-2011? - Ảnh 3.

Carmelo Anthony và Chauncey Billups trong màu áo Denver Nuggets

Thế nhưng, vẫn có không ít những ý kiến cho rằng Carmelo Anthony đã hành động quá vội vàng ở thời điểm ấy. Nếu không hài lòng với đường lối của CLB, anh vẫn có thể cống hiến trọn mùa giải 2010-2011 cho Denver Nuggets trước khi ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do.

Đến lúc đó, New York Knicks sẽ không phải mất quá nhiều cầu thủ và draft pick cho thương vụ này như xạ thủ Danilo Gallinari, cùng lượt Pick vòng 1 năm 2016 được Denver Nuggets chuyển hóa thành Jamal Murray, ngôi sao thứ 2 của đội bên cạnh Nikola Jokic ở thời điểm hiện tại.

Bên cạnh đó, Carmelo Anthony muốn Denver Nuggets giữ lại những cầu thủ trụ cột làm nên thành công của đội ở NBA Playoffs 2009. Tuy nhiên, cả Chauncey Billups và Kenyon Martin đều đã qua thời kỳ đỉnh cao so với chính họ ở mùa hè 2 năm sau đó.

Sự thật sau câu chuyện Carmelo Anthony "phản bội" Denver Nuggets ở mùa giải 2010-2011? - Ảnh 4.

Chuyến hành trình của Carmelo Anthony đến với New York Knicks là một thất bại về mặt chuyên môn

BLĐ Denver Nuggets có quyết định của riêng họ và Carmelo Anthony chỉ không đồng ý với hướng đi của đội bóng. Đội bóng đất mỏ sau 10 năm tái xây dựng, đã có một đội hình gắn kết cùng với Nikola Jokic và Jamal Murray. Trong khi đó, New York Knicks đã không có một cái kết đẹp, khi họ không thể giành quyền tham dự Playoffs trong 4/7 mùa giải sở hữu Carmelo Anthony trong đội hình.