Sergio Pettis hạ đo ván Kyoji Horiguchi bằng "cú KO của năm", bảo vệ thành công đai vô địch Bellator

AB , 13:22 04/12/2021 | Võ thuật

Chia sẻ

Sau 3 hiệp đầu tiên lép vế, Sergio Pettis đã bất ngờ đánh bại Kyoji Horiguchi bằng một cú đấm xoay đẹp mắt.

Trưa ngày 4/12, sự chú ý của làng MMA đổ dồn về sự kiện Bellator 252, nơi nhà vô địch Sergio Pettis (22-5) có trận bảo vệ đai hạng gà với đối thủ Kyoji Horiguchi (29-4). Bất chấp gặp phải vô vàn khó khăn, cậu em nhà Pettis sau cùng đã có được điều mình cần sau một khoảnh khắc xuất thần ở hiệp 4.

Sau quãng thời gian đầu thăm dò, Horiguchi có pha quật ngã thành công ở phút thứ 3 nhưng không đè được đối thủ xuống sàn để giã đòn. Đôi bên chuyển sang đánh đứng với ưu thế thuộc về Horiguchi.

Sergio Pettis hạ đo ván Kyoji Horiguchi bằng "cú KO của năm", bảo vệ thành công đai vô địch Bellator - Ảnh 1.

Horiguchi chiếm ưu thế trong 3 hiệp đầu tiên

Sang hiệp 2, thế trận không có nhiều thay đổi. Horiguchi lại đưa cuộc đối đầu về thế địa chiến. Pettis cố gắng thực hiện một đòn khóa nhưng tay đấm đến từ Nhật Bản đã kịp thời thoát ra. Hai bên trao đổi đòn vào cuối hiệp. Pettis có một cú đấm khá hay khiến mắt phải của Horiguchi có một vết cắt.

Horiguchi tiếp tục nhỉnh hơn ở hiệp thứ 3. Tay đấm người Nhật Bản liên tục thực hiện những đòn vật khiến đối thủ gặp vô vàn khó khăn. Ở mặt trận đánh đứng Pettis cũng lép vế trước khả năng di chuyển và tung đòn đa dạng tới từ kẻ thách thức.

Sergio Pettis hạ đo ván Kyoji Horiguchi bằng "cú KO của năm", bảo vệ thành công đai vô địch Bellator - Ảnh 2.

Sergio Pettis hạ đo ván Kyoji Horiguchi bằng "cú KO của năm", bảo vệ thành công đai vô địch Bellator - Ảnh 3.

Pha KO đẹp mặt của Pettis

Tụt lại sâu trên bảng điểm của các giám định. Pettis hiểu cần một pha KO để giành chiến thắng. Võ sĩ người Brazil sau cùng đã có được hiệp này ở phút thứ 4 của hiệp 4. Tung một cú đá trượt, Pettis tận dụng đà để thực hiện pha đấm xoay. Tuyệt kỹ khó tin trúng mặt của Horiguchi và võ sĩ người Nhật Bản đổ gục. Chiến thắng mãn nhãn dành cho Pettis. "Pettis xứng đáng được đề cử cho danh hiệu pha knock-out của năm", tờ MMA Fighting chia sẻ.

"Tôi cần phải đối diện với những thử thách và hôm nay Horiguchi đã cho tôi điều đó. Thật khó để bắt được cậu ấy nhưng tôi đã làm được. Năm nay mới chỉ 28 tuổi, tôi còn rất nhiều thời gian ở phía trước", Horiguchi chia sẻ.

Sergio Pettis hạ đo ván Kyoji Horiguchi bằng "cú KO của năm", bảo vệ thành công đai vô địch Bellator - Ảnh 4.

Sergio Pettis hạ đo ván Kyoji Horiguchi bằng "cú KO của năm", bảo vệ thành công đai vô địch Bellator - Ảnh 5.