Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

SEA Games 31: Cơn mưa vàng "giải khát" cho Esports Đông Nam Á

MẠNH ĐĂNG , 19:39 21/05/2022 | SEA Games 31

Chia sẻ

SEA Games 31 là lần đầu tiên, Esports được tính là môn thể thao cạnh tranh huy chương.

SEA Games 31 giúp Esports Đông Nam Á "hồi sinh"

Với sự đặc thù, Esports là môn thể thao có thể thi đấu từ xa. Các tuyển thủ, đội tuyển vẫn có thể thi đấu trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 phức tạp. Nhưng, "sân khấu" khi ấy thật buồn tẻ khi không có tiếng hò reo, cổ vũ của người hâm mộ.

Ngược lại năm 2019, Việt Nam là địa điểm tổ chức giải đấu Esports quốc tế, AWC 2019. Khi ấy, cung thể thao Tiên Sơn, Đà Nẵng vỡ òa với sự hò reo của hàng ngàn người hâm mộ khi chứng kiến đại diện Việt Nam lần đầu tiên vô địch một giải đấu Esports tầm cỡ thế giới.

Mãi tới tận 2022, khi SEA Games 31 xuất hiện, người hâm mộ Esports Việt Nam mới lại được cảm nhận không khí sôi động, cuồng nhiệt ấy. Hàng trăm, ngàn khán giả xếp hàng dài để nhận những chiếc vé miễn phí, ai ai cũng mong muốn được là một phần của kỳ Đại hội đặc biệt này.. SEA Games 31 không chỉ là lần đầu tiên Esports xuất hiện là môn thể thao cạnh tranh huy chương, kỳ Đại hội lần này đã làm "sống lại" Esports Đông Nam Á. Để một lần nữa, người hâm mộ tiếp tục được hò reo, cổ vũ những VĐV yêu thích.

Sự cuồng nhiệt của NHM Esports Việt Nam

Ông Paramej Tosuksri "Matt", lãnh đạo cấp cao ĐT Esports Thái Lan thích thú khi chứng kiến sự cuồng nhiệt cùng Esports của NHM Việt Nam. "CĐV Việt Nam rất sôi nổi. Tôi cảm nhận được đam mê, sự cuồng nhiệt của khán giả nơi đây. Chỉ là một nhóm nhỏ nhưng chúng tôi cảm nhận được áp lực từ CĐV Việt Nam. Không khí ở nhà thi đấu rất ấn tượng", ông chia sẻ.

Vì dịch Covid-19, người hâm mộ chỉ có thể thao dõi Esports qua màn ảnh nhỏ. Nhưng, sự phấn khích, cuồng nhiệt khi theo dõi trực tiếp là trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Ngay cả VĐV nước ngoài cũng ngỡ ngàng trước sức nóng của nhà thi đấu Esports Việt Nam. Không những vậy, những nội dung Esports đều sở hữu sân khấu hiện đại, theo kịp xu hướng của thế giới.

SEA Games 31: Cơn mưa vàng "giải khát" cho Esports Đông Nam Á - Ảnh 2.

Sân khấu hiện đại của SEA Games 31

"Việt Nam vô địch" được hô vang khắp khán đài mỗi khi ĐT Việt Nam giành lợi thế. Hàng ngàn trái tim cùng "cháy" hết mình cùng những trận đấu Esports nảy lửa. Lần đầu tiên, người hâm mộ Esports có thể cảm nhận được sức nóng khi theo dõi Esports như những VĐV thế thao truyền thống.

FirstOne, VĐV Liên Quân Mobile Thái Lan chia sẻ: "Không khí Đại hội thể thao Đông Nam Á kỳ này hết sức sôi động và nhộn nhịp. Vì thế, tôi rất hào hứng khi có thể đại diện Thái Lan đế SEA Games 31". Không cần tới ĐT Việt Nam xuất hiện trên sân khấu, sự cuồng nhiệt của NHM giúp các VĐV quốc tế như đang được thi đấu trên sân nhà.

Sau ngày 22/5, những nội dung Esports tại SEA Games 31 sẽ chính thức khép lại. Nhưng, không khí náo nhiệt nơi nhà thi đấu sẽ còn mãi trong lòng người hâm mộ và VĐV.

Sự cuồng nhiệt của NHM Esports Việt Nam

SEA Games 31 còn là cơ hội cho phái nữ

Không chỉ "tâm lý" với khán giả, SEA Games 31 còn một hạng mục dành riêng cho nữ ở bộ môn LMHT: Tốc Chiến. Đây là giải đấu hiếm hoi cho phái nữ của Esports Đông Nam Á cũng như thế giới.

Dù nam giới hay nữ giới, rất nhiều người muốn theo đuổi con đường Esports. Nhưng, đây là môn thể thao đặc thù khi phái mạnh chiếm số đông. Khi được hỏi về ước mơ, 7 VĐV Việt Nam đều thừa nhận không có tham vọng theo đuổi con đường chuyên nghiệp Esports. SEA Games 31 là cơ hội để những VĐV nữ cháy hết mình cùng đam mê. Biết đâu, sự cuồng nhiệt của người hâm mộ tiếp lửa để họ tiếp tục con đường này.

SEA Games 31: Cơn mưa vàng "giải khát" cho Esports Đông Nam Á - Ảnh 4.

ĐT nữ Việt Nam tham gia môn LMHT: Tốc Chiến

SEA Games 31: Cơn mưa vàng "giải khát" cho Esports Đông Nam Á - Ảnh 5.

SEA Games 31 là cơ hội cho những nữ VĐV Esports khẳng định bản thân

Elizent, nữ VĐV Thái Lan dự SEA Games 31 thừa nhận phái nữ thiệt thòi lớn khi theo đuổi Esports. Ngay cả khi chơi game, cô phải nhận nhiều lời chê bai, công kích vì chuyện con gái chơi game. Nhưng SEA Games 31 là cơ hội để khoảng cách giữa nam giới và nữ giới trong Esports trở về con số 0. Cùng những người đồng đội, Elizent đã được thi đấu trước sự chứng kiến của đông đảo NHM.

"Tôi không nghĩ những nữ game thủ như mình có cơ hội tham dự kỳ Đại hội thể thao này. Tôi hy vọng rằng càng ngày sẽ có nhiều đội tuyển nữ ở các môn thể thao điện tử", Elizent, nữ VĐV nổi tiếng tại SEA Games 31 chia sẻ.

"Lần đầu tiên, tôi được sát cánh cùng đồng đội ở một giải đấu quốc tế. Tôi nhận được sự ủng hộ từ những người xung quanh.

https://sport5.vn/sea-games-31-con-mua-vang-giai-khat-cho-esports-dong-nam-a-2022052110575268.htm