Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

SEA Games 31: 3 lý do giúp cho Saigon Phantom có thể giành Huy Chương Vàng về cho Thể Thao Việt Nam

TRỌNG PHÚ , 10:06 13/05/2022 | Esport

Chia sẻ

Đội tuyển Liên Quân Việt Nam - Saigon Phantom đang đứng trước cơ hội lớn để giành được Huy Chương Vàng tại SEA Games 31.

Saigon Phantom đại diện cho Liên Quân Việt Nam thi đấu tại SEA Games 31

Tiếp nối thành công tại SEA Games 30, Liên Quân Mobile một lần nữa vinh dự được lựa chọn là bộ môn thể thao điện tử thi đấu tranh huy chương tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 tổ chức tại Việt Nam. Saigon Phantom - Đương kim vô địch Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2022 chính là đội tuyển đại diện cho Liên Quân Mobile Việt Nam tranh tài tại SEA Games 31 sắp tới. Với nòng cốt là những tuyển thủ trẻ nhiệt huyết và tài năng, đội tuyển quốc gia Liên Quân Việt Nam đã sẵn sàng cho hành trình chinh phục tấm huy chương vàng danh giá.

SEA Games 31: 3 lý do giúp cho Saigon Phantom có thể giành Huy Chương Vàng về cho Thể Thao Việt Nam - Ảnh 1.

Đội hình đội tuyển Liên Quân Mobile Quốc gia Việt Nam tham gia tranh tài tại SEA Games 31.

Cơ hội lớn giành Huy Chương Vàng tại SEA Games 31

1. Việt Nam là nước chủ nhà

Kỳ SEA Games 31, Việt Nam đăng cai trở thành nước chủ nhà. Vì vậy, Saigon Phantom sẽ được thi đấu ngay trên mảnh đất quê hương và có lợi thế tinh thần rất lớn chính là sự cổ vũ của khán giả và người hâm mộ nước nhà. Không những thế, việc đã quen với hình thức thi đấu trực tiếp trên sân khấu sẽ giúp các thành viên Saigon Phantom thêm phần tự tin bởi chính họ đã hủy diệt Á quân AIC - V Gaming 4 - 0 đầy chóng vánh trên sân khấu của ĐTDV mùa Xuân 2022.

Tham dự kỳ Đại hội lần này với tư cách là nước chủ nhà, những tuyển thủ trẻ của Esports Liên Quân luôn cố gắng cống hiến hết mình vì thành công của quốc gia. Với sức trẻ và lòng nhiệt huyết, mục tiêu hàng đầu của đội tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam tại kỳ SEA Games 31 sắp tới sẽ là đổi màu huy chương, đem về tấm Huy chương Vàng danh giá cho nước nhà.

SEA Games 31: 3 lý do giúp cho Saigon Phantom có thể giành Huy Chương Vàng về cho Thể Thao Việt Nam - Ảnh 2.

Việt Nam là nước chủ nhà của SEA Games 31.

2. Phong độ lên cao và bắt đầu bước vào độ chín của sự nghiệp

Mặc dù được gắn mác "thần đồng", dù cho vẫn được coi là những tài năng trẻ nhưng các tuyển thủ của Saigon Phantom lại cho thấy sự tự tin và bản lĩnh thi đấu đáng nể của mình. Một Lai Bâng đang là đầu tàu dẫn dắt những người em của mình đi hết từ những chiến thắng này đến chiến thắng khác. Một Fish trưởng thành và chắc chắn. Một Yiwei đầy đột biến và biết tìm cơ hội dẫn đến chiến thắng cho đội tuyển, là nỗi khiếp sợ của tất cả các đối thủ khi có cho mình vị tướng Florentino. Một Red "high up to level", vượt qua mọi lời chỉ trích để hoàn thiện bản thân, trở thành một trong những xạ thủ hàng đầu ĐTDV. Và cậu em út Khoa, người chơi ở vị trí làm nền cho các anh nhưng lại liên tục chiếm spotlight với những vị tướng trợ thủ tấn công đầy hiệu quả.

Saigon Phantom giờ đây không còn là một đội tuyển trẻ tuổi và non nớt, họ thực sự đã trưởng thành. Đã không còn một Saigon Phantom yếu tinh thần, có 3 đường nhưng vẫn bị lật kèo. Giờ đây. họ mới chính là đội tuyển có những pha lật lèo mãn nhãn nhất ĐTDV. Với những kinh nghiệm tích lũy được qua những mùa giải vừa rồi, Saigon Phantom đang trên con đường chứng minh sức mạnh và khát vọng của mình. SEA Games 31 này sẽ là cơ hội để họ khẳng định sự khát khao danh hiệu của mình một cách rõ nhất.

SEA Games 31: 3 lý do giúp cho Saigon Phantom có thể giành Huy Chương Vàng về cho Thể Thao Việt Nam - Ảnh 3.

ĐKVĐ ĐTDV mùa Xuân 2022 - Saigon Phantom đang ở độ chín của sự nghiệp.

3. Đội tuyển Thái Lan, đối thủ cạnh tranh trực tiếp tấm huy chương Vàng lại không phải là đội tuyển mạnh nhất khu vực RPL

Khác với Saigon Phantom đang là ĐKVĐ ĐTDV mùa Xuân 2022, Đội tuyển Liên Quân Mobile Thái Lan có nòng cốt là các tuyển thủ KFC x Talon lại chỉ là Á quân RPL (giải đấu LQM tương đương với ĐTDV của Việt Nam). Ngay tại đất nước Thái Lan, Talon đang không được đánh giá cao bằng ĐKVĐ Bacon Time. Tuy nhiên, họ được chọn bởi trước đó họ đã vô địch AWC 2021.

Talon mùa giải này cũng không được đánh giá cao bởi sự thay đổi các vị trí trong đội hình một cách liên tục. Từ khi mang về tuyển thủ Difoxn, Talon đã liên tục phải thay đổi đội hình. Xạ thủ Erez có lúc bị đẩy sang vị trí solo ở đường Tà Thần, người đi rừng MOOP có lúc lại phải đi trợ thủ. Và đặc biệt hơn, Difoxn lại liên tục được trám vào nhiều vị trí khác nhau, từ đi rừng, xạ thủ đến cả trợ thủ. Chính sự không ổn định này khiến Talon không có được đội hình mạnh nhất và chỉ có thể kết thúc mùa giải ở trí Á quân chung cuộc.

SEA Games 31: 3 lý do giúp cho Saigon Phantom có thể giành Huy Chương Vàng về cho Thể Thao Việt Nam - Ảnh 4.

Đội tuyển Liên Quân Mobile Thái Lan - KFC x Talon.

Thêm một lợi thế nữa cho Saigon Phantom là Talon đến với SEA Games 31 không có sự phục vụ của Difoxn bởi khi Talon vô địch AWC, Difoxn đang thuộc biên chế của Buriram United. Thay vào đó, 2 tuyển thủ được lựa chọn ở vị trí dự bị của đội tuyển LQM Thái Lan lại là 2 tuyển thủ đang ở bên kia sườn dốc của sự nghiệp: FirstOne và Isillindiz. Đây thực sự là một cơ hội lớn của Saigon Phantom trên hành trình đổi màu huy chương cho Liên Quân Mobile Việt Nam.

https://sport5.vn/sea-games-31-3-ly-do-giup-cho-saigon-phantom-co-the-gianh-huy-chuong-vang-ve-cho-the-thao-viet-nam-20220512150037531.htm