Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Scottie Pippen “ước ao” mình từng gần gũi với Michael Jordan hơn

24-01-2022 - 18:24 PM | Bóng rổ

Chia sẻ

Huyền thoại Scottie Pippen cũng có những lúc yếu lòng khi nghĩ lại về quá khứ giữa bản thân với Michael Jordan.

Chẳng cần dùng quá nhiều mỹ từ để miêu tả có lẽ NHM cũng hiểu rằng Michael Jordan cùng Scottie Pippen là một trong nhưng bộ đôi đáng sợ nhất mọi thời đại tại NBA. Thành tích 2 lần three peat (3 chức vô địch liên tiếp) giúp mang về cho Chicago Bulls 6 chiếc cúp vô địch thực sự mang đến áp lực cho bất cứ cặp đôi nào muốn lật đổ ngai vàng. Tuy nhiên mối quan hệ giữa hai người lại không được như NHM tưởng tượng.

Michael Jordan và Scottie Pippen là bộ đôi đỉnh cao trong lịch sử NBA

Ở trên sân bóng rổ, Michael Jordan và Scottie Pippen luôn cho thấy họ bù trừ cho nhau một cách hoàn hảo. Mọi đường bóng, khả năng chuyển trạng thái từ phòng ngự sang tấn công dường như đều chẳng cần nói bất cứ một lời. Tất cả được hai huyền thoại thực hiện như những cỗ máy hoạt động hoàn hảo. Tuy vậy trong buổi phỏng vấn ra mắt hồi ký Unguarded của mình, câu chuyện lại có phần khác biệt so với kỳ vọng của NHM.

“Mối quan hệ của chúng tôi chẳng giống gì với những gì các bạn thấy ở trên sân đâu. Cả hai bọn tôi tất nhiên đều dành cho nhau sự tôn trọng nhất định. Thế nhưng tình bạn giữa tôi với Micheal Jordan không như cách mọi người nhìn thấy trên TV mà lầm tưởng”, Scottie Pippen chia sẻ trên sóng truyền hình ABC Chicago.

Scottie Pippen chia sẻ về mối quan hệ giữa mình với Michael Jordan

Dường như nhiều phần của vấn đề đến từ con người quá mạnh mẽ của Michael Jordan. Có lẽ NHM ai cũng hiểu để làm người vĩ đại nhất, đôi khi bản thân phải nhận ra rằng mình là điều gì đó khác biệt. Chính vì thế suốt trong những ngày tháng còn thi đấu. “MJ” luôn tự đặt bản thân mình lên trên tất cả các đồng đội. Điều này hoàn toàn không hẳn xấu xí như những từ ngữ vừa dùng để miêu tả, bởi đơn giản huyền thoại khoác áo số 23 thực sự đứng trên tất cả mọi người cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

Mọi chuyện bắt đầu khi Scottie Pippen cảm thấy bản thân cũng xứng đáng được hưởng những đặc quyền như Michael Jordan. Theo lời kể đến từ cây viết chuyên về Chicago Bulls là Sam Smith, “Michael Jordan với sự thính nhạy của loài cá mập đã nhận ra rằng Scottie muốn được ngang hàng với mình. Bởi thế ông ấy đã “ăn thịt”, xem thường Pippen ngay lập tức khi hậu bối lên tiếng đòi hỏi quyền lợi. Ngay sau đó, Scottie trở lại nhập thuyền với anh em trong đội bởi bản thân mình không thể vươn tới đỉnh cao kia”.

Scottie Pippen “ước ao” mình từng gần gũi với Michael Jordan hơn - Ảnh 3.

Michael Jordan luôn có mọi đặc quyền và chiếm tất cả sự chú ý

Một câu chuyện khá thú vị về mối quan hệ giữa hai chiến hữu được NHM coi như bộ đôi xuất sắc nhất từng tồn tại. Rõ ràng cuộc sống luôn có luật lệ ngầm và những cá nhân ưu việt thường nhận được sự ưu ái hơn. Scottie Pippen rõ ràng chẳng phải gã làng nhàng nhưng khi đem so sánh với Michael Jordan, ông ngay lập tức biến thành kẻ trợ tá chứ chẳng phải con cá mập.

Đó cũng là một phần lý do Scottie Pippen chia sẻ rằng cả hai chưa bao giờ thực sự gần gũi như mọi người tưởng tượng. Sau 35 năm kể từ ngày cả hai bắt đầu chơi chung tại Chicago Bulls, Scottie Pippen cũng có đôi chút sự tiếc nuối khi nhớ lại. Ông ghi lại một đoạn tự sự đáng chú ý về vấn đề này trong cuốn hồi ký “Unguarded”.

Scottie Pippen “ước ao” mình từng gần gũi với Michael Jordan hơn - Ảnh 4.

Scottie Pippen đôi khi vẫn muốn mối quan hệ này được cải thiện

“Tôi thường không để sự thiếu thốn cảm xúc làm mình quá bận tâm. Tôi cũng có rất nhiều bè bạn. Tuy nhiên đôi lúc khi xem lại những cuộn băng xưa cũ, kỳ vọng về mối quan hệ đáng lẽ cả hai đã có được thực sự làm tôi đau. Rất đau. Tôi chẳng phải là kẻ vô tội ở đây khi bản thân đã bở lỡ rất nhiều cơ hội giúp mọi thứ thay đổi. Thế nhưng khi không thể chớp lấy cơ hội thì ta buộc phải chấp nhận sự thực”.

Giờ đây NHM đã biết tường tận về mối quan hệ giữa hai huyền thoại làm nên triều đại Chicago Bulls hoàng kim ở thập kỷ 90. Dẫu chẳng thân thiết như tưởng tượng thế nhưng có lẽ chính sự thật đằng sau lại khiến tất cả trân trọng hơn khi câu chuyện đó thực tế và rất đời.

https://sport5.vn/scottie-pippen-uoc-ao-minh-tung-gan-gui-voi-michael-jordan-hon-20220124165720419.htm