Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

LeBron James hay “Ông hoàng” của NBA All-Star game

Mây , 20:35 21/01/2022 | Bóng rổ

Chia sẻ

Dường như đã từ rất lâu NBA All-Star game đã trở thành sân chơi quen thuộc của LeBron James.

Kể từ lần đầu tiên được tham dự ngày hội toàn sao tranh đấu NBA All-Star game năm 2005, đã 17 năm liền LeBron James xuất hiện liên tiếp. Chẳng những chưa từng vắng mặt trong suốt gần 2 thập kỷ đã qua, “King James” còn tạo nên thành tích khủng khiếp khi đứng đầu số lượng phiếu bầu đến từ NHM trong quá nửa số lần được xướng tên.

LeBron James là khách quen của NBA All-Star game

Vào ngày hôm nay NBA đã công bố số lượng phiếu bầu dành cho các cầu thủ hướng đến ngày hội All-Star game sắp diễn ra tại Cleveland. Với lượng phiếu bầu khổng lồ lên tới 6,827,449, “King James” đã chính thức vượt qua người đồng hương Stephen Curry để trở thành ngôi sao sở hữu lượng bầu chọn cao nhất cho tới lượt fan vote thứ ba này.

Dù bị siêu sao của Golden State Warriors vượt mặt trong lượt bỏ phiếu đầu tiên. Thế nhưng cho đến thời điểm này, “vị vua” của thành Los Angeles hiện đã vươn lên áp đảo người hậu bối tới hơn 800 ngàn phiếu. Một con số khó lòng khỏa lấp khi NBA chuẩn bị đóng cửa fan vote trong thời gian ngắn. LeBron James tiếp tục khẳng định vị thế độc tôn của mình tại đây với thêm một lần làm đội trưởng tại All-Star game.

LeBron James hay “Ông hoàng” của NBA All-Star game - Ảnh 2.

LeBron James đã vượt mặt Stephen Curry về lượt fan vote

Nếu kết quả hiện tại được giữ nguyên, “King James” sẽ có năm thứ 6 liên tiếp vô địch về khoản fan vote hướng đến ngày hội All-Star game. Kể từ năm 2017 (một năm trước khi NBA thay đổi hình thức thi đấu All-Star game), LeBron James chưa bao giờ phải ngước nhìn lên bất cứ ai ở hạng mục này. Ngoài ra, người con của Akron đã làm được điều tương tự tại năm 2007, 2010, 2014.

Bất chấp việc Los Angeles Lakers hiện đang thi đấu dưới sức khi hiện góp mặt tại nhóm thi đấu Playin tranh vé vớt tới Playoffs, LeBron James vẫn chứng minh được bản thân có số lượng lớn fan hâm mộ nể trọng. “Ông hoàng” dù đã 37 tuổi nhưng vẫn là nhân tố ra sân thi đấu nhiều nhất và đóng góp không ai có thể so bì cho tập thể trong sắc vàng tìm mặc dù họ cũng có trong tay Anthony Davis và Russell Westbrook.

LeBron James hay “Ông hoàng” của NBA All-Star game - Ảnh 3.

LeBron James vẫn là cái tên đóng góp lớn nhất cho Los Angeles Lakers

Thậm chí LeBron James của độ tuổi 37 vẫn muốn được thi đấu bất cứ khi nào có thể. Dù nhận phải không ít búa rìu dư luận kể từ đầu mùa do vẫn để ngôi sao khoác áo số 6 thi đấu quá nhiều, thế nhưng HLV Frank Vogel cùng các cộng sự cũng chẳng thể làm điều khác biệt. Bởi đích thân ngôi sao số một đã yêu cầu thì rất khó để trái ý anh.

Trả lời phỏng vấn báo giới, trợ lý HLV David Fizdale đã cho truyền thông được biết về câu chuyện này. Từ đây NHM mới được hiểu rằng chính đội ngũ huấn luyện của đội bóng bên bờ Thái Bình Dương cũng không có bất cứ cách nào giữ LeBron James ở trên băng ghế dự bị cả: “LeBron không cho chúng tôi bất cứ cơ hội nào cho cậu ấy ra nghỉ cả. Các anh hỏi điều gì vậy? LeBron luôn miệng yêu cầu được ra sân. Anh ta quả thật là một con quái vật. Thật vui khi lại có cơ hội làm việc cùng nhau”.

LeBron James hay “Ông hoàng” của NBA All-Star game - Ảnh 4.

Dù đã 37 tuổi thế nhưng LeBron James chưa bao giờ hết khát khao chinh phục

Chỉ cần một câu chuyện nhỏ như vậy thôi có lẽ cũng đủ cho NHM bầu cho siêu sao gốc miền Đông. Khát khao cống hiến và phá mọi giới hạn chính là thứ khiến tất cả yêu mến LeBron James. Nếu tiếp tục giữ vững phong độ hiện tại, không rõ đến bao giờ mới có người đủ sức vượt qua ngai vàng do “King James” nắm giữ tại All-Star game.

https://sport5.vn/lebron-james-hay-ong-hoang-cua-nba-all-star-game-20220121182227699.htm