Stephen Curry phản pháo lại các antifan về lối chơi ưa thích của mình

Mây , 19:20 19/01/2022 | Bóng rổ

Chia sẻ

Mới đây Stephen Curry đã lên tiếng về những lời ong tiếng ve các antifan vẫn hướng về lối chơi anh yêu thích.

Kể từ ngày được Golden State Warriors chọn lựa về tại NBA Draft 2009, Stephen Curry đã trở thành động lực chính trong công cuộc cách mạng hóa bóng rổ. Từ một bộ môn chú trọng nhiều vào sức mạnh dưới rổ, nay trái bóng cam đã mở rộng ra ngoài ba điểm cũng như dễ tiếp cận hơn với rất nhiều người. Tuy nhiên với một số người hoài cổ, “Bếp trưởng” chẳng khác nào cái gai trong mắt họ.

Stephen Curry phản pháo lại các antifan về lối chơi ưa thích của mình - Ảnh 1.

Stephen Curry chẳng khác nào cái gai trong mắt các fan bóng rổ hoài cổ

Trong một khoảng thời gian rất dài kể từ ngày được khai sinh, bóng rổ luôn là bộ môn dành cho những kẻ khổng lồ. Không có gì lạ lẫm khi những trận chiến nảy lửa tại đây thường xảy ra trên không trung. Thế nhưng kể từ ngày Stephen Curry bước vào NBA, cầu thủ gốc Akron đã gần như thay đổi thế cục của toàn bộ nền bóng rổ. Giờ đây lớp trẻ tiếp cận đến bộ môn này với góc nhìn hoàn toàn khác so với lớp đàn anh đi trước.

Ném ba điểm không phải thứ vũ khí duy nhất của Stephen Curry. “Bếp trưởng” còn sở hữu rất nhiều tuyệt chiêu trong mình từ kĩ thuật kiểm soát bóng thượng thừa cho đến khả năng khai thác khoảng trống có một không hai. Thế nhưng chẳng thể phủ nhận các cú ném tầm xa với độ hiệu quả cùng phong cách cực ngầu nơi siêu sao khoác áo số 30 mới chính là đặc điểm nhận dạng đồng thời khiến biết bao bạn trẻ ngưỡng mộ.

Stephen Curry sở hữu trong bộ sưu tập những cú ném ba điểm khó hiểu bậc nhất

Chuyện gì cũng có hai mặt của nó và ném ba điểm cũng vậy. Sự thực rằng nhiều sao trẻ đã xây dựng tên tuổi nhờ khả năng thiện xạ của mình như trường hợp của Trae Young. Tuy nhiên cũng chẳng thể quên tới làn sóng ném ba điểm một cách “vô tội vạ” từ khá nhiều bạn trẻ. Điều này xuất hiện khắp nơi trên thế giới chứ không riêng gì tại nước Mỹ.

Chính vì thế trong suốt hơn một thập kỷ thi đấu tại NBA, Stephen Curry có không ít antifan bởi lối chơi xoay xung quanh việc bắn phá tầm xa của mình. Ý kiến chung của những người này có thể tóm gọn lại ở một số điểm chính như ném ba điểm khiến trận đấu bóng rổ nhạt nhẽo, mất tính sức mạnh quen thuộc hay tạo ra một thế hệ mới yếu đuối.

Ném ba điểm đã trở thành trào lưu trong giới trẻ

Sau rất nhiều lần im lặng, Stephen Curry gần đây đã lên tiếng phản pháo những lời lẽ này. Trong cuộc phỏng vấn với tờ The Athletic, siêu sao khoác áo số 30 đã chia sẻ về việc bản thân đã không ít lần bị “réo” đích danh trên MXH như nguyên nhân của sự đi xuống của nền bóng rổ.

“Tôi thường xuyên được gắn tên vào các bài viết trên mạng kèm theo một số câu chửi đổng kiểu như mày đã phá hỏng bóng rổ. Với tất cả những người hiểu chuyện, có lẽ ai cũng biết lập trường của tôi nằm ở đâu. Ném rổ là cách chơi bóng tuyệt diệu. Nó mở ra sự sáng tạo vô ngần đối với bộ môn này. Ai mà lại không thích ném cơ chứ? Chẳng những thế, ném bóng còn là cách khiến bóng rổ trở nên vui vẻ. Mọi người cứ việc nói những gì họ nghĩ. Yêu, ghét hay ăn mừng vì tôi là quyền của tất cả. Bản thân vẫn vững như kiềng ba chân”.

Stephen Curry phản pháo lại các antifan về lối chơi ưa thích của mình - Ảnh 4.

Dù ai nói ngả nói nghiêng thì Stephen Curry vẫn cứ ném ba điểm

Rõ ràng không thể phủ nhận những gì Stephen Curry đã làm đối với bóng rổ. Anh thực sự là người trực tiếp mở ra cơ hội chơi bóng ở đẳng cấp cao với không ít cầu thủ thấp bé nhẹ cân nhưng đầy nỗ lực. Chừng ấy antifan có lẽ còn là động lực cho “Bếp trưởng” tiến xa hơn nữa trên sự nghiệp.

https://sport5.vn/stephen-curry-phan-phao-lai-cac-antifan-ve-loi-choi-ua-thich-cua-minh-20220119173559993.htm