Kyrie Irving cân nhắc tiêm vaccine trong tình hình Kevin Durant gặp chấn thương?

Mây , 12:00 18/01/2022 | Bóng rổ

Chia sẻ

Liệu Kyrie Irving có chút thay đổi trong suy nghĩ khi Brooklyn Nets đang thực sự cần anh hơn bao giờ hết.

Thiếu vắng Kevin Durant trong hơn một tháng tới là một đòn đau giáng vào tham vọng nắm giữ ngôi đầu miền Đông của Brooklyn Nets. James Harden giờ đây đã không con phong độ quái vật như giai đoạn còn khoác áo Houston Rockets. Chính bởi thế mọi ánh mắt lại đổ dồn về phía Kyrie Irving khi anh chính là hi vọng cuối cùng của đại diện New York.

Kyrie Irving cân nhắc tiêm vaccine trong tình hình Kevin Durant gặp chấn thương? - Ảnh 1.

Kyrie Irving đang là hi vọng lớn nhất của Brooklyn Nets

Trận thua trước đội bóng trẻ Cleveland Cavaliers với tỉ số 107-114 (18/1 giờ Việt Nam) thực sự là hồi chuông cảnh tỉnh cho toàn tập thể Brooklyn Nets. Bất chấp việc cả hai ngôi sao Kyrie Irving và James Harden thi đấu khá tốt, họ vẫn không thể làm nên chuyện trên sân khách. Rõ ràng hậu vệ số 11 cần được thi đấu thường xuyên hơn nhằm làm quen lại với cường độ cao cũng như nhuần nhuyễn chiến thuật hơn trong tình cảnh không có Kevin Durant.

Sau khi trận đấu kết thúc, Kyrie Irving tiếp tục được vây kín bởi cánh báo chí. Khi được hỏi rằng có sự thay đổi nào trong lập trường phản đối vaccine của mình không, cựu sao Cavaliers cho hay: “Thời của chúng tôi sắp đến rồi. Nó đang tới. Có thể chưa phải ngay bây giờ thế nhưng tôi cảm nhận được có một vài chuyện phải xảy ra có lý do của nó cũng như giữ trong mình mục đích cao cả. Cứ chờ xem”.

Kyrie Irving cân nhắc tiêm vaccine trong tình hình Kevin Durant gặp chấn thương? - Ảnh 2.

Kyrie Irving cho rằng "thời của Brooklyn Nets sắp đến"

Sau câu trả lời cực kỳ khó hiểu vừa rồi, Kyrie Irving tiếp tục được hỏi rằng liệu làn sóng dịch bệnh mới cũng như ca chấn thương của đồng đội siêu sao Kevin Durant có làm thay đổi góc nhìn của bản thân hay không. Đáp lại, cựu sinh viên đại học danh giá Duke lại lần nữa cho tất cả nghe thêm những quan điểm về vấn đề tôn trọng tự do cá nhân.

“Thông điệp của tôi luôn là tôn trọng sự lựa chọn của mỗi người với cơ thể của chính mình. Tôi ở đây là để trợ giúp tất cả mọi người. Thế nhưng với trường hợp của riêng mình thì bản thân luôn chỉ tính từng ngày một mà thôi. Bởi hiện giờ chẳng có gì là có thể chắc chắn trên thế giới này, khắp nơi mọi người ngã bệnh. Tôi muốn mình là ngọn hải đăng hi vọng và chiếu sáng tới tất cả những nơi cần có sự trợ giúp”.

Kyrie Irving cân nhắc tiêm vaccine trong tình hình Kevin Durant gặp chấn thương? - Ảnh 3.

Siêu sao số 11 muốn là "ngọn hải đăng" giúp đỡ mọi người

Tuy nhiên kết lại buổi phỏng vấn, Kyrie Irving lại khiến tất cả mọi người buồn rười rượi khi có vẻ suy nghĩ của anh về vaccine vẫn chưa có dấu hiệu lung lay. Sau khi chia sẻ về quyền tự do cá nhân, hậu vệ từng có một lần lên đỉnh NBA cho thấy sự không hài lòng khi lúc nào cũng bị hỏi xem rằng mình đã tiêm hay chưa.

“Tôi chẳng bao giờ muốn đem khoa học vào đây trong khi lúc nào cũng bị vây kín bởi những câu hỏi về việc tiêm chủng. Thật dễ để đứng ở ngoài và nói rằng 'Sao mà còn chưa đi tiêm ngừa' nhưng sự thực thì lại khác hoàn toàn. Điều quan trọng ở đây là tôi đã đưa ra quyết định và bản thân vẫn đứng vững trên lập trường đó”.

Kyrie Irving phát biểu sau về quan điểm cá nhân

Dường như ngày Kyrie Irving đi tiêm ngừa Covid-19 sẽ chẳng xảy ra như ước muốn của nhiều CĐV Brooklyn Nets. Giờ đây có lẽ đội bóng đến từ New York sẽ buộc phải đóng phạt nếu vẫn muốn ngôi sao của mình được thi đấu trên sân nhà.

https://sport5.vn/kyrie-irving-can-nhac-tiem-vaccine-trong-tinh-hinh-kevin-durant-gap-chan-thuong-20220118123332645.htm