Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Russell Westbrook cho rằng bản thân hi sinh nhiều nhất nhưng các con số lại chống lại anh

Mây , 09:04 16/01/2022 | Bóng rổ

Chia sẻ

Siêu sao Russell Westbrook đã hiểu bản thân sẽ phải hi sinh nhiều nhất ngay từ khi chuẩn bị gia nhập Los Angeles Lakers.

Đã không còn là câu chuyện mới khi nói về việc Russell Westbrook đang nhận phải vô vàn chỉ trích tại Los Angeles Lakers. Đầu mùa giải, cựu sao OKC được kỳ vọng sẽ giúp phục hưng lại ánh hoàng kim đại diện miền Tây đã đánh mất trong mùa giải vừa qua. Tuy nhiên sự thực mất lòng khiến tất cả đều lắc đầu ngán ngẩm bất chấp rằng ngay từ khi mới gia nhập đội bóng vàng tím, MVP 2017 biết rằng mình sẽ phải hi sinh nhiều nhất.

Russell Westbrook thường xuyên khiến NHM Los Angeles Lakers lắc đầu ngán ngẩm

Theo chia sẻ với ký giả Sam Amick đến từ tờ The Athletic, Russell Westbrook thừa nhận rằng cả đội đang cố gắng tìm những lời giải cho sự chật vật hiện tại của đội bóng. Trong những cuộc thảo luận ấy, bản thân cựu sao OKC cho hay rằng mình là người chấp nhận hi sinh vai trò lớn nhất trong hệ thống chiến thuật. Điều này thậm chí đã xảy ra ngay từ thời điểm anh còn chưa tới đây. Đó là cuộc gặp của “Thần rùa” với đàn anh LeBron James khi thương vụ vẫn chưa ngã ngũ.

“Chúng tôi vẫn liên tục cố gắng tìm ra lời giải cho bài toán giúp cả đội đi lên. Bản thân tôi biết rằng mình phải là người hi sinh nhiều nhất cho mọi người. Tôi hiểu điều đó sâu sắc. Biết như vậy sẽ dễ dàng cho mình nhằm tìm cách tối ưu hóa mọi cơ hội bản thân có được cũng như giúp ích tối đa cho đội bóng này”, Russell Westbrook cho hay.

Russell Westbrook chia sẻ rằng bản thân hi sinh nhiều nhất nhưng các con số lại chống lại anh - Ảnh 2.

Russell Westbrook biết rằng mình sẽ phải hi sinh nhiều nhất

Tuy vậy, cầu thủ gốc California dường như chưa thực sự nói đi đôi với làm. Theo thống kê đến từ chuyên trang basketball-reference.com, số lượng dứt điểm của Russell Westbrook lại tăng đôi chút mỗi trận từ 16,1 lần lên 16,4 sau khi Anthony Davis ngồi ngoài do chấn thương. Càng đáng buồn hơn khi hiệu suất thành công của anh lại tụt từ 45,2% xuống chỉ còn 40,1%. Đó là chưa nói tới con số thế thảm 16,7% ở khả năng chuyển hóa những cú ném tầm xa thành điểm số so với 31,9% giai đoạn Anthony Davis còn chưa phải làm bạn với giường bệnh.

Với sự có mặt của hai siêu sao LeBron James và Anthony Davis trong đội hình, rõ ràng Russell Westbrook khó lòng có thể chơi thứ bóng rổ thoải mái nhất của mình. Bởi bộ đôi vừa nêu có thể làm những thứ siêu sao khoác áo số 0 với hiệu quả cao hơn hẳn. Chẳng những thế, khả năng tạo khoảng trống dở tệ nơi “Thần rùa” rõ ràng không phải phương án giải quyết cho sự chật vật của Los Angeles Lakers hiện nay.

Russell Westbrook vẫn chưa cho thấy sự cải thiện so với đầu mùa

Có hai điều khán giả NBA luôn rất nhớ về Russell Westbrook, thứ nhất là thói quen làm mất bóng nhiều đến lạ và thứ hai không gì khác ngoài hiệu suất dứt điểm dở tệ. Khá buồn cho NHM Lakers khi siêu sao khoác áo số 0 vẫn đang thể hiện điều đó một cách cực rõ ràng tại quê nhà Los Angeles. Càng cay đắng hơn cho đội chủ sân Staples Center khi người điều tiết chính lối chơi cho cả đội lại đang đứng thứ ba toàn NBA về số lần để mất bóng với con số ngất ngưởng 4,4 lần mỗi trận.

Russell Westbrook là một tài năng và siêu sao với khả năng gánh đội không cần phải bàn cãi. Thế nhưng quá khứ chỉ ra hậu vệ khoác áo số 0 thực sự chỉ phù hợp nơi bản thân được là người kiểm soát lối chơi chứ không phải đứng dưới sự điều tiết của bất cứ ai. Có lẽ cái bóng quá lớn của LeBron James tại đội bóng vàng tím đã khắc chế hoàn toàn những phẩm chất tốt nơi anh.