Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

Hoàng Phương - Theo Trí Thức Trẻ

Sao Leicester không cho đồng đội chung vui bàn thắng để tuân thủ quy định phòng dịch, diễn cảnh ăn mừng một cách "không hề giả trân"

17-01-2021 - 18:20 PM | Bóng đá châu Âu

Chia sẻ

James Maddison vừa gây chú ý với màn ăn mừng bàn thắng đặc biệt cùng các đồng đội trong trận đấu vào rạng sáng nay của Leicester City.

Vòng 19 Premier League, Leicester City tiếp đón Southampton trên sân nhà King Power. Bầy cáo xuất sắc giành được 3 điểm trước đối thủ bằng một chiến thắng với tỉ số 2-0. Những người lập công cho đội chủ nhà là bộ đôi tiền vệ Harvey Barnes và James Maddison. Trong đó, đáng chú ý nhất là màn ăn mừng bàn thắng của Maddison ở bàn mở tỉ số.

Sao Leicester làm động tác giả khi ăn mừng để tuân thủ quy định phòng dịch - Ảnh 1.

Pha ghi bàn và ăn mừng của James Maddison.

Cụ thể, từ đường chọc khe của Youri Tielemans ở phút thứ 37, James Maddison có pha thoát xuống và dứt điểm tung nóc lưới thủ thành McCarthy. Ngay lập tức, cầu thủ người Anh ra hiệu cho các đồng đội không tiến lại gần mình. Anh giữ khoảng cách cũng như giả làm động tác high-five và bắt tay với đồng đội từ xa.

Sao Leicester làm động tác giả khi ăn mừng để tuân thủ quy định phòng dịch - Ảnh 2.

Động tác ăn mừng bàn thắng đặc biệt của Maddison.

Hành động này xuất phát từ quy tắc mới được đưa ra bởi ban tổ chức Premier League. Theo đó, các cầu thủ không được tiếp xúc gần nhau mỗi khi ăn mừng bàn thắng. Bởi vậy, những cái ôm hay bắt tay giữa các cầu thủ cũng nằm ngoài quy chuẩn này. Quyết định được đưa ra trong bối cảnh đại dịch ngày càng trở nên tồi tệ tại nước Anh.

Sau trận đấu, James Maddison cũng có những chia sẻ với BT Sport về tình huống trong trận: "Nếu những điều nhỏ nhặt như vậy có thể giúp bóng đá tiếp diễn, chúng nên được thực hiện nghiêm túc. Chúng ta đã nói về việc dừng tụ tập mọi người lại và tôi cố gắng thực hiện nó một cách thật thoải mái. Cầu thủ bóng đá nhận rất nhiều sự quan tâm nên thật tốt khi được đóng góp vào điều này".

Bên cạnh đó, HLV Brendan Rodgers cũng dành lời khen cho học trò: "Chúng tôi cố gắng lạc quan bằng việc sáng tạo. Thay vì nhìn nhận tiêu cực rằng bạn không thể ăn mừng, bạn có thể làm nó theo cách khác".

Sao Leicester làm động tác giả khi ăn mừng để tuân thủ quy định phòng dịch - Ảnh 3.

HLV Brendan Rodgers ủng hộ sự sáng tạo của cậu học trò.