Sai lầm ở những phút cuối khiến Nhật Bản ngậm trái đắng trước Ả-rập Saudi trong ngày ra quân U23 châu Á 2020

HOÀNG ANH , 22:56 09/01/2020 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Nhật Bản bất ngờ thất bại trước Ả Rập Saudi trong ngày ra quân bảng B vòng chung kết U23 Châu Á bởi sai lầm của hàng thủ ở những phút cuối.

Khác với các đội tuyển tham dự U23 Châu Á năm nay, U23 Nhật Bản không phải chịu áp lực thành tích, họ coi đây là bàn đạp để có sự chuẩn bị tốt nhất cho Thế vận hội mùa hè được tổ chức trên sân nhà.

Hôm nay 9/1, U23 Nhật Bản có trận đấu đầu tiên với đối thủ ưa thích của họ là U23 Ả-rập Saudi tại bảng B vòng bảng U23 Châu Á.

Sai lầm ở những phút cuối khiến U23 Nhật Bản ôm hận trong ngày đầu ra quân - Ảnh 1.

U23 Ả-rập Saudi nhập cuộc chủ động, họ sớm có cơ hội ghi bàn nguy hiểm đầu tiên sau cú sút xa của số 20 Mukhtar Ali nhưng đáng tiếc bóng đập trúng cột dọc bay ra ngoài.

Sai lầm ở những phút cuối khiến U23 Nhật Bản ôm hận trong ngày đầu ra quân - Ảnh 2.

Nhật Bản bắt đầu kiểm soát bóng tốt hơn nhưng vẫn chưa có quá nhiều khoảng trống cho các cầu thủ. Trong một lần hiếm hoi thoát pressing thành công, Meshino đi bóng đột phá bên phía cánh trái rồi tung cú dứt điểm, bóng đập trúng một cầu thủ U23 Saudi Arabia mang về một quả phạt góc cho U23 Nhật Bản.

Sai lầm ở những phút cuối khiến U23 Nhật Bản ôm hận trong ngày đầu ra quân - Ảnh 3.

Phút 37, Hatate có cơ hội đối mặt thủ môn nhưng đáng tiếc trước đó anh đã rơi vào tư thế việt vị. Kết thúc hiệp 1, U23 Nhật Bản và U23 Ả-Rập Saudi tạm hòa nhau với tỉ số 0-0.

Sai lầm ở những phút cuối khiến U23 Nhật Bản ôm hận trong ngày đầu ra quân - Ảnh 4.

Hiệp 2 mới bắt đầu được 2 phút thì bất ngờ U23 Ả Rập Saudi có bản thắng vươn lên dẫn trước, Ghareeb đột phá qua một loạt cầu thủ Nhật Bản trước khi dứt điểm chuẩn xác mở tỉ số trận đấu.

Sai lầm ở những phút cuối khiến U23 Nhật Bản ôm hận trong ngày đầu ra quân - Ảnh 5.

Phút 56, cầu thủ chơi nổi bật nhất bên phía U23 Nhật Bản kể từ đầu trận, Meshino, có một siêu phẩm cứa lòng chân phải, bóng chạm Al Tambakti rồi đổi hướng khiến thủ môn Al Yami không kịp phản xạ. 1-1 cho U23 Nhật Bản.

Sai lầm ở những phút cuối khiến U23 Nhật Bản ôm hận trong ngày đầu ra quân - Ảnh 6.

Càng về cuối trận thể lực của U23 Ả Rập Saudi bắt đầu suy giảm, U23 Nhật Bản dồn ép lên nhằm tìm kiếm bản thắng vươn lên dẫn trước.

Sai lầm ở những phút cuối khiến U23 Nhật Bản ôm hận trong ngày đầu ra quân - Ảnh 7.

Phút 85, từ đường chuyền về bất cẩn của Koga, bóng đi thẳng tới chân Al-Buraikan buộc thủ thành Osako phải phạm lỗi. Sau khi xem lại video, trọng tài chính quyết định penalty dành cho U23 Ả Rập Saudi.

Sai lầm ở những phút cuối khiến U23 Nhật Bản ôm hận trong ngày đầu ra quân - Ảnh 8.

Không mắc sai lầm, Ghareeb đưa bóng vào góc trái khung thành đánh bại thủ thành Osako nâng tỉ số lên 2-1 cho U23 Ả Rập Saudi. Đây cũng là tỷ số cuối cùng của trận đấu.

Sai lầm ở những phút cuối khiến Nhật Bản ngậm trái đắng trước Ả-rập Saudi trong ngày ra quân U23 châu Á 2020 - Ảnh 9.

Xếp hạng bảng B.