Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

S1mple và Electronic gia nhập hội triệu phú USD từ thi đấu CSGO

15-09-2021 - 07:55 AM | Esport

Chia sẻ

S1mple và electronic chính thức nằm trong danh sách 13 tuyển thủ sở hữu tiền thưởng hơn 1 triệu USD (khoảng 23 tỷ đồng) từ CSGO.

Ngày 12/9, Natus Vincere lên ngôi vô địch ESL Pro League Season 14 với chiến thắng 3-2 trước Team Vitality. Qua đó, Navi thu về 195.000 (hơn 4 tỷ đồng) USD tiền thưởng và danh hiệu Grand Slam danh giá, trị giá 1 triệu USD. Với chiến thắng này, Oleksandr "s1mple" Kostylievvà Denis "electronic" Sharipov chính thức gia nhập hội kiếm hơn 1 triệu USD từ các giải đấu CSGO.

Cụ thể, S1mple kiếm hơn 1,1 triệu USD sau 9 năm thi đấu chuyên nghiệp. Trong khi đó, Electronic chỉ mất 6 năm để nhận hơn 1 triệu USD tiền thưởng. 2 tay chơi của Natus Vincere là những tuyển thủ đầu tiên của khu vực CIS vượt mốc 1 triệu USD tiền thưởng từ CSGO.

S1mple và Electronic gia nhập hội triệu phú USD từ thi đấu CSGO - Ảnh 1.

Electronic (bên trái) và S1mple (bên phải) hiện đang thi đấu cho Natus Vincere

Dĩ nhiên, thu nhập thực tế của S1mple và electronic lớn hơn nhiều so với thống kê của Esportsearning. Các tuyển thủ Esports chuyên nghiệp kiếm tiền từ quảng cáo, stream... Con số cụ thể không được công bố. Với việc Navi là đội CSGO số 1 thế giới ở thời điểm hiện tại, chắc chắn 2 tuyển thủ có thu nhập không hề nhỏ.

Top 5 tuyển thủ kiếm tiền khủng từ giải đấu CSGO hiện tại thuộc về 5 tay chơi người Đan Mạch gồm dupreeh, Xyp9x, dev1ce, gla1ve và Magisk. Họ từng thi đấu chung trong màu áo Astralis và thiết lập nên kỷ nguyên "Sao đỏ" thống trị CSGO thế giới. Ngoài ra, Astralis cũng là đội tuyển đầu tiên chinh phục thành công danh hiệu Intel Grand Slam danh giá.

S1mple và Electronic gia nhập hội triệu phú USD từ thi đấu CSGO - Ảnh 2.

Danh sách 13 tuyển thủ sở hữu tiền thưởng hơn 1 triệu USD

Intel Grand Slam là giải thưởng danh giá dành cho bất kì đội tuyển CSGO nào có thể có được 4 danh hiệu vô địch trong vòng 10 giải đấu của ESL và DreamHack. Đội đạt được danh hiệu này sẽ sở hữu 1 triệu USD tiền thưởng. Và đây là giải thưởng chỉ có 1 lần dành cho đội tuyển đầu tiên có được thành tích này.

Những thỏi vàng khắc tên tuyển thủ và 4 chức vô địch sẽ là phần thưởng cho đội đầu tiên dành được Intel Grand Slam