Sốt 39 độ, tuyển thủ CSGO thi đấu hơn 5 tiếng đồng hồ để chinh phục giải thưởng hơn 1 triệu USD

LC , 12:36 13/09/2021 | Esport

Chia sẻ

Tối 12/9, Natus Vincere giành vô địch ESL Pro League Season 14 sau loạt BO5 căng thẳng cùng Vitality.

Sau chiến thắng, ngôi sao trẻ tuổi của đội, Perfecto bất ngờ tiết lộ thông tin gây sốc. Anh cho biết: "Thi đấu khi sốt 39 độ C nhưng mọi thứ đều ổn cả".

Dù bị sốt cao, Perfecto vẫn thi đấu xuất sắc trong trận chung kết kéo dài hơn 5 tiếng đồng hồ. Chỉ số KD (số mạng hạ gục và số lần mất mạng) của tay chơi sinh năm 1999 là 73-79 sau 5 map.

Chiến thắng tại ESL Pro League Season 4 giúp Navi thu về số tiền thưởng khổng lồ. Họ ẵm 195.000 USD (hơn 4,4 tỷ đồng) khi lên ngôi vô địch. Không những vậy, Navi là đội tuyển thứ 3 trong lịch sử giành danh hiệu Intel Grand Slam danh giá nhất nhì CSGO. Qua đó, họ thu về 1 triệu USD (khoảng 23 tỷ đồng).

Sốt 39 độ C, tuyển thủ CSGO vẫn đủ sức chinh phục giải thưởng 1 triệu USD - Ảnh 1.

Perfecto thông báo anh sốt 39 độ sau khi giành vô địch

Sốt 39 độ C, tuyển thủ CSGO vẫn đủ sức chinh phục giải thưởng 1 triệu USD - Ảnh 2.

Perfecto, ngôi sao trẻ tuổi của Navi

Đáng chú ý, đây không phải lần đầu tiên Perfecto thi đấu trong điều kiện bất lợi. Tháng 10/2020, anh mắc Covid-19 nhưng vẫn thi đấu trận Navi gặp Forze. Kết quả hết sức bất ngờ khi Navi thua trắng với tỉ số 0-2.

Tuy nhiên, Perfecto không phải nguyên nhân cho trận thua này. Bởi anh vẫn thi đấu xuất sắc và giành vị trí dẫn đầu của đội với LD 27/17 ở map đấu đầu tiên. Thậm chí, nhiều fan cho rằng: "Covid-19 khiến Perfecto chơi hay hơn cả".

Ngôi sao sáng giá nhất trận chung kết không ai khác ngoài S1mple. Anh đã có một giải đấu thăng hoa và trở thành chủ nhân của danh hiệu MVP. Ở trận chung kết, S1mple có tới 2 map thi đấu đạt rating khủng là 1.4. Đây là lần thứ 5 trong năm 2021, anh đạt danh hiệu MVP tại những giải đấu lớn.

Sốt 39 độ C, tuyển thủ CSGO vẫn đủ sức chinh phục giải thưởng 1 triệu USD - Ảnh 3.

Khoảnh khắc Navi vô địch IEM Katowice 2020

Intel Grand Slam là giải thưởng danh giá dành cho bất kì đội tuyển CSGO nào có thể có được 4 danh hiệu vô địch trong vòng 10 giải đấu của ESL và DreamHack. Đội đạt được danh hiệu này sẽ sở hữu 1 triệu USD tiền thưởng. Và đây là giải thưởng chỉ có 1 lần dành cho đội tuyển đầu tiên có được thành tích này.

Những thỏi vàng khắc tên tuyển thủ và 4 chức vô địch sẽ là phần thưởng cho đội đầu tiên dành được Intel Grand Slam