Những người chơi đường giữa hay nhất lịch sử LMHT: Faker vô đối, LCK và LPL chia nhau top đầu

HUYỀN TRÂN , 20:59 12/09/2021 | Esport

Chia sẻ

Với sự nghiệp thi đấu vĩ đại, tới nay, vẫn không cái tên nào có thể vượt qua cái bóng của Faker trong giới LMHT.

CKTG LMHT 2021 đang là tâm điểm của giới Esports thời gian gần đây. Sau khi Riot Games chốt ngày và địa điểm tổ chức, các đội tuyển đều chuẩn bị sẵn sàng đến với sân chơi lần này. Ngoài ra, cổ động viên cũng háo hức chờ đợi cuộc tranh tài nảy lửa sắp tới. 

Mới đây, trang FMKOREA vừa mở cuộc bầu "Những người chơi đường giữa xuất sắc nhất lịch sử LMHT". Tiêu chí đánh giá dựa trên 3 danh hiệu các game thủ giành được: quốc nội, CKTG và MSI. Có 16 cái tên được đề cử và cổ động viên Hàn Quốc sẽ chọn ra 10 gương mặt chiến thắng. 

Faker (T1)

Faker cùng T1 vẫn được đánh giá cao ở CKTG LMHT 2021

Faker cùng T1 vẫn được đánh giá cao ở CKTG LMHT 2021

Faker về nhất ở cuộc bầu chọn của FMKOREA khi anh sở hữu sự nghiệp thành công rực rỡ. Ngôi sao Hàn Quốc bỏ túi 14 danh hiệu, 3 CKTG, 2 MSI và 9 LCK. Ở vị trí đường giữa, Faker chính là tượng đài bất tử trong giới LMHT. Hiện tại, dù game thủ T1 đã sa sút phong độ, vẫn chưa cái tên nào đủ tầm vượt qua sự vĩ đại của anh. 

Rookie (IG)

Rookie, ngôi sao hiện khoác áo ông lớn LPL, IG về thứ 2 trong danh sách này. Tuyển thủ sinh năm 1997 một lần bước lên ngôi vương CKTG, từng 1 lần vô địch LPL và LCK. Tầm ảnh hưởng hay độ phủ sóng của Rookie với giới LMHT là không thể bàn cãi. Anh là ngôi sao hiếm hoi được cả cổ động viên LPL và LCK ủng hộ khi thi đấu ở cả hai đấu trường. 

Doinb (FPX)

Doinb là ngôi sao Hàn Quốc nổi tiếng ở LPL

Doinb là ngôi sao Hàn Quốc nổi tiếng ở LPL

Doinb bất ngờ xếp thứ 3 trong danh sách này. Ngôi sao sinh năm 1996 từng gây tranh cãi vì phong độ trồi sụt trong màu áo FPX thời đỉnh cao. Xét về danh hiệu, Doinb cũng không quá nổi trội với 1 chức vô địch LPL và 1 CKTG. Thế nhưng, anh được đánh giá cao về khả năng thi đấu bền bỉ. Trạc tuổi Faker, sớm bước qua thời đỉnh cao, Doinb vẫn là trụ cột của FPX. 

ShowMaker (DWG)

ShowMaker đang là người chơi đường giữa xuất sắc hàng đầu thế giới. Ngôi sao Hàn Quốc vừa cùng DWG đánh bại T1 của Faker để lần thứ 3 vô địch LCK. Trước đó, ShowMaker cũng từng bước lên ngôi vương CKTG 2020. Quan trọng, game thủ 21 tuổi được đánh giá là người kế thừa sáng giá của Faker. 

Caps (G2 Esports)

Caps là ông vua của LMHT châu Âu

Caps là ông vua của LMHT châu Âu

Caps cũng là gương mặt quen thuộc với cổ động viên giới LMHT. Ngôi sao đang khoác áo G2 Esports từng 5 lần vô địch LEC, một lần nâng cao cúp MSI. Dù chưa từng bước lên ngôi vương CKTG, Caps vẫn được xem là ông vua của LMHT châu Âu. 

PawN 

PawN là tên tuổi lớn của giới LMHT. Anh từng khuynh đảo cả LCK, LPL trước khi chính thức giải nghệ. Cựu sao EDG từng 2 lần vô địch LPL, 1 lần bỏ túi cúp LCK, 1 lần vô địch CKTG và MSI. PawN là game thủ Hàn Quốc nổi tiếng và được yêu thích nhất trong giới Liên Minh Trung Quốc. 

Crown

Crown cũng sớm nói lời chia tay con đường thi đấu chuyên nghiệp. Nhưng tài năng của anh mãi khắc ghi trong lòng cổ động viên LMHT. Crown trải qua chặng đường khó khăn, bắt đầu sự nghiệp ở Brazil trước khi chuyển về LCK thi đấu. Danh hiệu để đời của Crown chính là chức vô địch CKTG 2017. 

Perkz (Cloud9)

Perkz trở lại C9 sau khi rời G2 Esports

Perkz trở lại C9 sau khi rời G2 Esports

Perkz sở hữu gia tài danh hiệu đồ sộ với 5 chức vô địch LEC và 1 lần lên ngôi vương LCS. Ngôi sao đường giữa của C9 có kinh nghiệm thi đấu phong phú, tài năng nổi trội và được đánh giá cao ở CKTG LMHT sắp tới.  

Xiaohu (RNG)

Hiện tại, Xiaohu đã chuyển thi đấu ở vị trí top, nhường đường giữa cho Cryin. Thế nhưng, anh vẫn được đánh giá là một trong những ngôi sao chơi mid hay nhất lịch sử LMHT. Xiaohu gặt hái không ít thành công với 1 danh hiệu vô địch MSI (không tính MSI 2021 vì thi đấu ở top), 3 lần lên ngôi LPL. 

Scout (EGD)

Scout đang là một trong những ngôi sao người Hàn Quốc gây sốt ở LPL. Tài năng của anh không có gì phải bàn cãi khi góp công lớn giúp EDG trở lại ngôi vương quốc nội mùa Hè 2021. Hiện tại, Scout chỉ có 3 danh hiệu LPL và đang hướng đến chức vô địch thế giới ở Iceland sắp tới.