Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Faker cùng hàng loạt tuyệt thủ đứng trước cơ hội được miễn nghĩa vụ quân sự

HUYỀN TRÂN , 16:39 10/09/2021 | Esport

Chia sẻ

Faker sẽ có thể thay đổi tương lai nếu đại diện cho Hàn Quốc tham dự Asian Games 2022 và giành được HCV bộ môn LMHT.

Thể thao điện tử ngày càng phát triển cũng như được cổ động viên đón nhận. Gần đây,  Liên đoàn thể thao điện tử châu Á (AESF) và OCA xác nhận có 6 huy chương cho Esports tại Asian Games 2022. Đây trở thành cơ hội để các game thủ chuyển mình khi đại diện cho quốc gia tham dự sân chơi tầm cỡ. 

Nhà báo ESPN chia sẻ thông tin về Asian Games 2022 trên mạng xã hội

Nhà báo ESPN chia sẻ thông tin về Asian Games 2022 trên mạng xã hội

Mới đây, nhà báo Esports của ESPN, FionnOnFire cho biết các tuyển thủ Hàn Quốc sẽ hưởng lợi nếu thi đấu tốt tại kỳ đại hội thể thao sắp tới. 

"Liên Minh Huyền Thoại được công nhận là bộ môn tranh huy chương chính thức ở Asian Game 2022 Hàng Châu, Trung Quốc. Nếu đội tuyển Hàn Quốc giành huy chương vàng, các game thủ sẽ được miễn nghĩa vụ quân sự", FionnOnFire chia sẻ trên Twitter. 

Ngay lập tức, Faker được truyền thông quốc tế réo tên. Cụ thể, theo Sohu, đây là cơ hội duy nhất để ngôi sao 24 tuổi thay đổi tương lai. Ở Hàn Quốc, nghĩa vụ quân sự là bắt buộc với phái nam. Nếu có thể vô địch LMHT ở Asian Game 2022, Faker sẽ được đặc cách như trường hợp của Son Hueng-min. 

Faker có cơ hội được miễn nghĩa vụ quân sự nếu tham dự và giành HLV ở Asian Games 2022

Faker có cơ hội được miễn nghĩa vụ quân sự nếu tham dự và giành HCV ở Asian Games 2022

Điều này đồng nghĩa, huyền hoại xứ kim chi sẽ có thể tiếp tục thi đấu chuyên nghiệp thời gian dài. Dù qua thời đỉnh cao, đây vẫn là điều mà chính Faker và cổ động viên đều mong muốn.

Nhưng theo Sohu, để tham dự Asian Games 2022, Faker sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn. Bởi lẽ, ngôi sao 24 tuổi không còn giữ được phong độ ổn định. Quan trọng, hàng loạt cái tên nổi lên ở đường giữa như ShowMaker, Chovy, đe dọa đến một suất chính của anh ở ĐTQG. 

Sắp tới, Faker sẽ cùng T1 góp mặt ở CKTG LMHT 2021. Màn trình diễn và vị thứ của anh tại sân chơi này sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến cơ hội dự Asian Games 2022. Nếu không chơi tốt, nhiều khả năng, Faker buộc phải đến Hàng Châu với tư cách dự bị, theo Sohu.

Viper đang thi đấu ở LPL cũng có thể tranh suất vào ĐT Hàn Quốc để dự Asian Games 2022

Viper đang thi đấu ở LPL cũng có thể tranh suất vào ĐT Hàn Quốc để dự Asian Games 2022

Ngoài ra, trang tin đất nước tỷ do cho biết bên cạnh LCK, các game thủ thi đấu ở LPL cũng trở thành lựa chọn khả dĩ cho ĐT Hàn Quốc. Nuguri, Tarzan, Kanavi, và Viper hoàn toàn có thể tranh suất đến Asian Games 2022. 

Asian Games 2022 được tổ chức tại Hàng Châu, Trung Quốc từ ngày 10/9/2022 đến 25/9/2022. Trung Quốc đã xây dựng Nhà thi đấu Thể thao điện tử, với ý tưởng “lốc xoáy vũ trụ” để phục vụ cho các nội dung Esports tại kỳ Đại hội Thể thao châu Á sắp tới.