Rajon Rondo giơ ngón tay hình khẩu súng vào NHM và quyết định gây tranh cãi của đội chủ sân Staples Center

HUY PHẠM , 13:45 23/10/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Trong trận thua của Los Angeles Lakers trước Phoenix Suns diễn ra vào rạng sáng 23/10 (theo giờ Việt Nam), Rajon Rondo đã có những tranh cãi cùng với một người hâm mộ trên hàng ghế courtside.

Trong trận đấu chính thức đầu tiên của mùa giải được tổ chức tại sân nhà, Los Angeles Lakers đã thể hiện một bộ mặt yếu ớt và xấu xí. Thất bại 114-121 trước Phoenix Suns trên Staples Center là dấu hiệu đáng báo động dành cho Los Angeles Lakers. Không chỉ có cảnh nóng trên băng ghế dự bị nơi Anthony Davis và Dwight Howard cự cãi, Rajon Rondo cũng là một trong những tâm điểm được báo giới quan tâm sau trận đấu.

Rajon Rondo và hành động phản cảm với NHM

Cụ thể hơn, ở trong những phút cuối của hiệp thi đấu thứ 3, khi trận đấu bị tạm hoãn để nhân viên Staples Center vào sân dọn dẹp đồ ăn và nước uống nằm gần mặt sân. Ở thời điểm đó, Lakers đang bị dẫn trước 57-89 và Rajon Rondo đã có những lời qua tiếng lại với một khán giá ngồi ở hàng ghế courtside, đối diện khu vực kỹ thuật của đội chủ sân Staples Center.

Không rõ cả hai đã có những trao đổi gì với nhau, tuy nhiên sau đó Rajon Rondo đã có hành động đáp trả khi chỉ tay hình khẩu súng về phía NHM. Theo băng hình ghi lại, NHM đội mũ bị Rajon Rondo chỉ tay về phía mặt đã hất tay của Rajon Rondo. Tuy nhiên Rajon Rondo sau đó một lần nữa lại chỉ tay và tiếp tục giữ tạo hình khẩu súng về phía NHM. Sau đó tổ trọng tài đã phải can thiệp và NHM trong câu chuyện nhanh chóng bị an ninh nhà thi đấu mời khỏi sân.

Trên mạng xã hội, câu chuyện này đang nhận được nhiều sự quan tâm tới từ cộng đồng mạng. Hầu hết đều cho rằng chắc hẳn giữa hai bên phải có tranh cãi nào căng thẳng lắm mới khiến Rajon Rondo có động thái như vậy.

Rajon Rondo giơ ngón tay hình khẩu súng vào NHM và quyết định gây tranh cãi của đội chủ sân Staples Center - Ảnh 2.

Có người bênh và có người chê Rajon Rondo trong lần tranh cãi này với NHM

Theo một số điều luật của giải đấu dành cho khán giả khi vào sân, NBA không cho phép khán giả tại sân có những tác động trực tiếp vào cầu thủ. Những hành động như đập tay hay có chủ đích động chạm từ phía cá nhân NHM sẽ bị mời ra khỏi sân. Đây cũng là một phần thay đổi trong luật lệ sau những sự cố từ NHM với cầu thủ ở mùa giải trước cùng với đó là nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Về phía Rajon Rondo, hành động chỉ ngón tay hình khẩu súng không chỉ 1 mà tới 2 lần về phía NHM cũng nhận về không ít lời phê bình của cộng đồng hâm mộ NBA. Dù không biết vị khán giả quá khích kia đã bắt đầu ra sao hay nói những điều gì, thế nhưng hành động đó của Rajon Rondo nhiều khả năng sẽ khiến anh phải nhận một án phạt tới từ giải đấu.

Phần lớn NHM đang lên tiếng và cho rằng vị khán giả này không đáng bị đuổi ra khỏi sân

Hiện vẫn chưa biết danh tính từ phía NHM bị đuổi khỏi Staples Center cũng như chia sẻ chính thức nào tới từ đôi bên. Cùng chờ đợi xem Rajon Rondo sẽ có chia sẻ gì khi mà đoạn clip trên được chia sẻ với tốc độ chóng mặt cùng rất nhiều "gạch đá" được ném về phía cầu thủ 35 tuổi.