Vỏ quýt dày gặp móng tay nhọn: Ben Simmons lại dùng chiêu trò để trốn tập và cách Philadelphia 76ers "cao tay" đối phó

BHAT , 17:21 22/10/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Ben Simmons tiếp tục cho thấy thái độ chống đối sau khi "quay xe" về với Philadelphia 76ers.

Sau bao nỗ lực nổi loạn bất thành, Ben Simmons cuối cùng cũng chịu thỏa hiệp với Philadelphia 76ers khi trở lại tập luyện cùng đội bóng vào ngày 17/10 (giờ địa phương). Tuy nhiên, những căng thẳng trong mối quan hệ này vẫn chưa hề lắng xuống khi anh bị cấm khỏi các buổi tập trung dù mới chỉ hội quân vài ngày.

Thay vào đó, để đảm bảo chất lượng chuyên môn của cả đội, BHL 76ers yêu cầu anh tham gia các buổi tập cá nhân. Thế nhưng ngôi sao người Úc lại viện cớ để trốn tránh nghĩa vụ. Ben Simmons cho rằng bản thân đã dính chấn thương căng cơ lưng và gặp vấn đề tâm lý.

Vỏ quýt dày gặp móng tay nhọn: Ben Simmons lại dùng chiêu trò để trốn tập và cách Philadelphia 76ers "cao tay" đối phó - Ảnh 1.

Ben Simmons vẫn tìm mọi cách để không phải tập luyện và thi đấu cùng Philly

Theo nguồn tin của ký giả Adrian Wojnarowski, đội ngũ y tế của Philadelphia đã đảm bảo cầu thủ 25 tuổi có thể trở lại tập luyện thế những anh vẫn tự ý bỏ về nhà và không tham gia buổi khởi động trước trận ra quân ngày 21/10 vừa qua.

Điều này càng khiến cho đội chủ sân Wells Fargo Center tin rằng Ben Simmons đang tìm cách chống đối vì không muốn cống hiến cho tập thể này. Cũng có thể, anh đang cố tránh việc mất số tiền khủng với mỗi trận từ chối khoác áo Philadelphia 76ers.

Vỏ quýt dày gặp móng tay nhọn: Ben Simmons lại dùng chiêu trò để trốn tập và cách Philadelphia 76ers "cao tay" đối phó - Ảnh 2.

Đội bóng chủ quản cho rằng Ben Simmons đã không trung thực trong việc khai báo sức khỏe nhằm không tham gia tập luyện mà vẫn bảo toàn được tiền lương

Dù sao đi nữa, Philadelphia 76ers cũng sẽ trừng phạt "không nương tay" với cầu thủ cá biệt này. Chủ tịch đội bóng, ông Daryl Morey cho biết họ đã sẵn sàng đối phó với những rắc rối dù nó có kéo dài đến khi bản hợp đồng của Ben Simmons hết hạn (2025):

"Joel Embiid đang ở giai đoạn chín muồi của sự nghiệp. Bạn muốn loại bỏ một thành phần xấu của tập thể hay bảo toàn khả năng tiến vào Playoffs? Tôi chọn lợi thế thứ 2. Hiện tại, việc thống nhất lại Ben Simmons nằm trong kế hoạch dài hạn của chúng tôi, có thể kéo dài 4 năm".

Vỏ quýt dày gặp móng tay nhọn: Ben Simmons lại dùng chiêu trò để trốn tập và cách Philadelphia 76ers "cao tay" đối phó - Ảnh 3.

Ông Daryl Morey tự tin có thể kiểm soát được "quả bom nổ chậm" mang tên Ben Simmons

Ở thời điểm hiện tại, Philadelphia vẫn đang "rao bán" Ben Simmons. Dù giá trị của cầu thủ này đã giảm đi rất nhiều, 76ers vẫn kiên quyết trong việc ép giá, họ không muốn mang về những lượt chọn hay các cầu thủ vệ tinh không có đủ khả năng giúp đội bóng của họ cạnh tranh chức vô địch.

Phát ngôn của ông Daryl Morey cho thấy thái độ cứng rắn của đội chủ sân Wells Fargo Center, đồng thời cũng nói lên tình trạng đáng báo động trong mối quan hệ giữa Ben Simmons và đội bóng chủ quản. Mặc dù 2 bên đã cố gắng thỏa hiệp nhưng dường như sự căng thẳng và mâu thuẫn vẫn chưa được giải quyết êm đẹp.

Vỏ quýt dày gặp móng tay nhọn: Ben Simmons lại dùng chiêu trò để trốn tập và cách Philadelphia 76ers "cao tay" đối phó - Ảnh 4.

Câu chuyện phức tạp giữa Ben Simmons và Philadelphia 76ers sẽ tiếp tục kéo dài trong tương lai

Trong những buổi tập trước đó của Philadelphia 76ers, Ben Simmons gây chú ý với thái độ mất tập trung và bất cần. Kết thúc buổi tập, khi cả đội đều vui vẻ trò chuyện cùng nhau thì anh lại lặng lẽ ra về sớm.

Nhìn học trò "hết thuốc chữa", chiến lược gia Doc Rivers, người trước đó từng lên tiếng bênh vực hậu vệ người Úc, đã phải trực tiếp tung án phạt cấm anh thi đấu 1 trận và tham gia tập luyện cùng cả đội. Các đồng đội cũng quay lưng với anh sau nhiều lần bị "cạch mặt".

Ben Simmons buồn bã và lạc lõng trong ngày hội quân cùng Philadelphia 76ers

Việc Ben Simmons đồng "quay xe" trong màu áo Philadelphia 76ers là một chuyện, việc anh thi đấu với thái độ và trình độ như thế nào lại là một chuyện khác. Trong câu chuyện này, có thể thấy ngôi sao người Úc đang hoàn toàn nằm ở thế bị động. Với những gì đang thể hiện, Ben Simmons như tự đóng cánh cửa cơ hội đổi màu áo mới.