Quy định cần biết ở môn bóng đá nam tại SEA Games 31, U23 Việt Nam hưởng lợi trên sân nhà

Trong bối cảnh dịch bệnh khó lường, HLV Park Hang-seo và các cộng sự sẽ có thêm những bài toán cần giải tại SEA Games 31. Dù vậy, U23 Việt Nam vẫn có lợi thế lớn khi cần bổ sung lực lượng.

Chỉ còn hơn một tháng nữa, U23 Việt Nam sẽ bước vào hành trình tại SEA Games 31. Đây là một giải đấu quan trọng với mục tiêu vô cùng khó khăn là bảo vệ tấm huy chương vàng trên sân nhà.

Theo quy chế, mỗi đội được đăng ký 20 cầu thủ, trong đó có 3 cầu thủ trên 23 tuổi để chuẩn bị cho giải đấu. Tuy nhiên, với tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, BTC xem xét cho phép các đội bóng thay đổi tối đa 15-20 cầu thủ trong trường hợp có người nhiễm bệnh. Vì thế, HLV Park Hang-seo sẽ cần chuẩn bị danh sách khoảng 35-40 người sẵn sàng thi đấu.

Vị chiến lược gia người Hàn Quốc cũng cần tính đến phương án thay thế các cầu thủ trên 23 tuổi khi cần thiết. Theo quy định, những người trên 23 tuổi, nếu bị nhiễm bệnh cũng chỉ được thay thế bằng cầu thủ U23, không được bổ sung người hơn tuổi. Đây là bài toán vô cùng nan giải, bởi những vị trí này đều là quân bài chiến lược quan trọng.

Hiện tại, 4 ứng viên sáng giá nhất có thể được lựa chọn là Tiến Linh, Quang Hải, Hùng Dũng, Hoàng Đức. Trong đó, trường hợp của Quang Hải là khó khăn nhất bởi anh đang có ý định xuất ngoại. SEA Games không nằm trong hệ thống giải của FIFA nên các CLB nước ngoài không có nghĩa vụ phải "nhả quân".

U23 Việt Nam có thể phải sử dụng nhiều hơn 3 cầu thủ hơn tuổi ở SEA Games  - Ảnh 1.

Quang Hải khó dự SEA Games nếu xuất ngoại (Ảnh: GN)

Có khoảng 50 cái tên trong danh sách sơ bộ của HLV Park Hang-seo. Để chọn ra 20 cái tên đăng ký chính thức cùng những người "dự phòng" không phải nhiệm vụ đơn giản. Dù vậy, do là chủ nhà, U23 Việt Nam vẫn có lợi bởi các cầu thủ không cần di chuyển quá nhiều trong trường hợp cần bổ sung.

U23 Việt Nam vừa tham dự giải giao hữu U23 Dubai Cup 2022 tại UAE. Đội không có thành tích tốt khi lần lượt hòa U23 Iraq 0-0, thua U23 Croatia và U23 Uzbekistan cùng tỷ số 0-1. Chắc chắn HLV Park còn rất nhiều việc phải làm để cải thiện khả năng tấn công của U23 Việt Nam.

https://sport5.vn/quy-dinh-can-biet-o-mon-bong-da-nam-tai-sea-games-31-u23-viet-nam-huong-loi-tren-san-nha-20220402103132302.htm