Quang Hải: "Chấp nhận thử thách đã là thành công với cá nhân tôi"

Thanh Xuân , 15:53 01/04/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải tự tin với quyết định rời CLB Hà Nội để xuất ngoại.

Quang Hải: "Tôi đang tích cực học ngoại ngữ"

CLB Hà Nội sẽ có trận đấu bù V.League với CLB Viettel vào lúc 19h15 ngày 4/4. Với tiền vệ Nguyễn Quang Hải, đây sẽ là trận đấu cuối cùng của anh với đội bóng thủ đô. Nhiều nguồn tin cho rằng, cầu thủ sinh năm 1997 sẽ thi đấu tại châu Âu. Bày tỏ về mong muốn được thay đổi bản thân, Quang Hải chia sẻ:

"Thực ra tôi chưa thể tiết lộ rằng mình sẽ đi đâu, ở đội bóng nào nhưng tôi mong muốn được thi đấu ở môi trường cao hơn, thử thách bản thân mình để tích lũy, trải nghiệm để học hỏi nhiều hơn nữa".

Quang Hải: "Chấp nhận thử thách đã là thành công với cá nhân tôi" - Ảnh 1.

Quang Hải không ngại với việc sẽ gặp khó khăn khi xuất ngoại (Ảnh: Hiếu Lương)

Bóng đá Việt Nam đã có những Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phượng và gần nhất là Văn Hậu đã từng xuất ngoại nhưng lại chẳng mấy suôn sẻ, dù vậy Quang Hải cũng không ngần ngại về vấn đề này, anh sẽ học hỏi từ những người đi trước để tích luỹ cho bản thân.

"Tôi nghĩ việc mình chấp nhận thử thách đã là một thành công với cá nhân mình rồi. Còn có thành công, thích nghi được hay không sẽ câu chuyện của tương lai".

Trong thời gian vừa qua, Quang Hải cũng đã tích cực trau dồi ngoại ngữ để có thể hoà nhập tốt nhất ở môi trường mới. Cầu thủ quê Đông Anh cũng rất tự tin sẽ thích nghi với mọi hoàn cảnh.

"Việc để thích nghi về điều kiện, hoàn cảnh và mọi thứ thì với tôi và mọi cầu thủ chuyên nghiệp đều không phải khó. Từ khi đá đội tuyển đã phải làm điều đó rồi. Trước đây Hà Nội FC cũng tạo điều kiện cho cầu thủ học tiếng Anh. Tôi nghĩ đó là điều rất tốt để anh em tiếp cận. Bản thân mình cũng đang tích cực trau dồi thêm để làm sao có thể chuẩn bị tốt nhất".

Nói về tương lai, Quang Hải cũng rất mong muốn bố mẹ có thể cùng ra nước ngoài để thấy con được thi đấu. Ngày 12/4, Quang Hải sẽ chính thức hết hợp đồng với CLB Hà Nội. Bến đỗ mới của cầu thủ này vẫn đang là một ẩn số.

https://sport5.vn/quang-hai-chap-nhan-thu-thach-da-la-thanh-cong-voi-ca-nhan-toi-20220401155116881.htm