Quế Ngọc Hải quyết giành chức vô địch AFF Cup 2022 cùng đội tuyển Việt Nam

Bảo Bình , 21:52 23/11/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

(Tổ Quốc) - Hậu vệ Quế Ngọc Hải đặt mục tiêu vô địch AFF Cup 2022 trong buổi phỏng vấn trước buổi tập chiều ngày 23/11.

Đội tuyển Việt Nam bước vào buổi tập đầu tiên chuẩn bị cho AFF Cup 2022 chiều ngày 23/11 tại VFF. Trả lời phỏng vấn trước buổi tập về mục tiêu của đội tuyển Việt Nam, hậu vệ Quế Ngọc Hải cho biết:

"Ngày đầu tiên hội quân chuẩn bị cho AFF Cup, đây sẽ là giải đấu nhiều cảm xúc bởi là giải cuối của thầy Park. Khi mà cầu thủ tập trung đủ quân số sẽ có cuộc họp khi tất cả mọi người. Mục tiêu toàn đội là đồng lòng giành chức vô địch món quà tri ân thầy Park.

HLV sau 5 năm gắn bó sẽ có nhiều kỷ niệm, có giai đoạn thành công và có thời điểm khó khăn nhưng luôn toàn đội luôn đoàn kết. Tất cả cầu thủ may mắn khi làm việc với thầy Park, tôi cũng xin cảm ơn BHL đã giúp đỡ cho thành công của bóng đá Việt Nam".

Quế Ngọc Hải quyết giành chức vô địch AFF Cup 2022 cùng đội tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Quế Ngọc Hải trả lời phỏng vấn báo chí (Ảnh: Thanh Xuân)

Theo Quế Ngọc Hải giải đấu nào cũng sẽ có những áp lực nhưng các cầu thủ phải tự tạo cho mình tinh thần thoải mái nhất.

"Với đội tuyển bước vào giải AFF Cúp với tinh thần cao, áp lực là chắc chắn vì mục tiêu cao nhất là chức vô địch. Nhưng áp lực là bình thường, quan trọng tinh thần của cầu thủ phải thoải mái và chuẩn bị tốt. Cá nhân tôi tin đội hình hiện tại cùng sự chuẩn bị đội tuyển sẽ hướng tới thành công AFF Cup", Ngọc Hải chia sẻ.

AFF Cup 2022 là giải đấu thứ 5 liên tiếp hậu vệ sinh năm 1993 tham dự. HLV Park Hang-seo cũng là HLV ngoại gắn bó lâu nhất với bóng đá Việt Nam trong lịch sử. Chia sẻ về quãng thời gian gắn bó với vị thuyền trưởng người Hàn Quốc, Ngọc Hải nói:

"Trong sự nghiệp của tôi đây kỳ thứ 5 AFF liên tiếp và người gắn bó lâu nhất với đội tuyển là  thầy Park. Thầy lời khuyên cho tôi chuyển giao từ cầu thủ trẻ đến khi có kinh nghiệm trong đội tuyển. Những gì thầy chỉ dạy tôi sẽ truyền đạt cho cầu thủ trẻ hoặc khi sau này làm HLV tôi sẽ dạy các cầu thủ. Câu nói nhớ nhất mà thầy Park dặn là luôn vào sân chiến đấu hết mình vì đội tuyển Việt Nam của người Việt Nam, luôn tự hào vì thi đấu cho đội tuyển để xứng đáng với niềm tin yêu người hâm mộ".