Quang Hải bị xếp vào nhóm tệ nhất Pau FC, lên kế hoạch tập luyện đặc biệt tại Thụy Sỹ trước AFF Cup

(Tổ Quốc) - Quang Hải đã có nửa đầu mùa giải chưa tốt như kỳ vọng tại Pau FC. Tuy nhiên, đây cũng là điều đã được dự báo từ trước khi tiền vệ hàng đầu của ĐT Việt Nam mất khá nhiều thời gian để hòa nhập.

Mới đây, trang La Republique des Pyrenees đã đăng tải bài viết đánh giá về cầu thủ của Pau FC sau giai đoạn một của mùa giải 2022/2023. Trong đó, Quang Hải bị đánh giá thấp, xếp vào nhóm "1 sao" cùng các cầu thủ gồm: Diyaeddine Abzi, Mohamed Yattara, Pape Ibnou Ba, Mayron George, Charles Boli và David Gomis.

Tác giả đánh giá: "Abzi và Quang Hải đều đến từ quốc gia khác, họ cần thêm thời gian để thích nghi với các yêu cầu của Ligue 2. Quang Hải là "nạn nhân" của một hệ thống mới. Từ khi HLV Tholot chuyển từ sơ đồ 4-2-3-1 sang 5-3-2, một sơ đồ không phù hợp với cầu thủ sở trường kiến tạo khiến Quang Hải gặp nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, anh ấy đã có một màn tái xuất đầy tích cực trong trận đấu với Aigues Mortes ở vòng 7 Cúp Quốc gia Pháp. Quang Hải hoàn toàn có thể tái hiện điều này khi gặp US Colomiers ở trận đấu sắp tới".

Những cầu thủ được đánh giá cao nhất ở Pau FC là Henri Saivet, hậu vệ Jean Ruiz, tiền vệ trung tâm Steeve Beusnard và tiền đạo Mons Bassouamina.

Quang Hải bị xếp vào nhóm tệ nhất Pau FC, lên kế hoạch tập luyện đặc biệt tại Thụy Sỹ trước AFF Cup - Ảnh 1.

Quang Hải tập luyện riêng trước khi về Việt Nam (Ảnh: Pau FC)

Một diễn biến đáng chú ý khác, sau khi kết thúc trận đấu với US Colomier tại Cúp Quốc gia Pháp ngày 19/11, Quang Hải sẽ sang Thụy Sĩ tập luyện với HLV riêng theo giáo án của Pau FC, thay vì về Việt Nam dự trận giao hữu với Borussia Dortmund.

Quang Hải và người đại diện lựa chọn Thụy Sỹ để tập luyện nhằm giúp anh có sự tập trung tối đa nhất. Sau đó chuyến tập huấn này, Hải trở lại hội quân với Pau FC và chỉ có mặt tại Việt Nam vào ngày 15/12, 5 ngày trước khi AFF Cup khởi tranh.

Đây là quyết định tương đối bất ngờ nhưng cũng hợp lý với Quang Hải. HLV Park Hang-seo đã hiểu quá rõ Quang Hải, ngược lại, Quang Hải cũng rất hiểu triết lý của thầy Park nên anh sẽ không mất nhiều thời gian để hòa nhập với đội tuyển sau khi về Việt Nam.