Quang Hải nằm trong nhóm kém nhất Pau FC

Đặng Lai , 21:30 16/11/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Trong thời gian tạm nghỉ 1 tháng vì World Cup, tờ La Rép des Pyrenees đã tổng kết lại hành trình gần nửa mùa giải đã qua của Pau FC và xếp hạng các nhóm cầu thủ theo đóng góp từ cao đến thấp cho CLB. Theo tiêu chí đánh giá của nhật báo này thì trong số các cầu thủ được chấm điểm, Quang Hải nằm ở nhóm kém nhất.

Quang Hải nằm trong nhóm kém nhất Pau FC - Ảnh 1.

Beusnard (21) là một trong bốn cầu thủ chơi hay nhất Pau FC, trong khi Quang Hải ở nhóm cuối

Pau FC đã khởi đầu ì ạch nhưng càng thi đấu càng thăng hoa. Họ đang trở thành một trong 3 đội bóng hiếm hoi của Ligue 2 không thua ở 5 trận gần nhất (cùng Le Havre và Grenoble).

Đóng góp lớn vào thành công ấy của CLB vùng Tây Nam nước Pháp là những Henri Saviet, Beusnard, Bassouamina, Jean Ruiz. Thế nên theo thang điểm của La Rép des Pyrenees, trang chuyên viết về đội bóng địa phương Pau FC thì đây là các cầu thủ 4 sao (nằm trong nhóm có nhiều đóng góp nhất).

Saivet đã ghi 5 bàn trên mọi mặt trận từ đầu giải, trong khi Beusnard có 2 bàn thắng, 2 kiến tạo và đóng góp cực lớn để giúp tuyến giữa Pau trở nên cơ động. Bassouamina cũng là một mắt xích không thể thiếu trên hàng công khi anh ghi 2 bàn và có 3 kiến tạo từ đầu mùa.

Quang Hải nằm trong nhóm kém nhất Pau FC - Ảnh 2.

Quang Hải nằm trong nhóm 1 sao

Trong nhóm 3 sao, nghĩa là có đóng góp ở mức khá, không thể bỏ qua Olliero, Erwin Koffi, Eddy Sylvestre và Noe Sow. Đây là các nhân vật thi đấu thầm lặng nhưng vẫn rất hiệu quả trong lối chơi chung của Pau. Cầu thủ hay mắc lỗi Kouassi xếp vào nhóm 2 sao. Thực tế là thời gian gần đây, anh cũng chơi ổn định hơn, giúp duy trì thành tích bất bại cho đội nhà.

Ở nhóm 1 sao, Quang Hải dẫn đầu. La Rép des Pyrenees giải thích rằng việc HLV Didier Tholot thay đổi sơ đồ, chọn chiến thuật ưu tiên cho phòng ngự, cũng góp phần khiến cơ hội ra sân của Quang Hải ít đi.

Ngoài bàn thắng ấn định tỷ số hòa 2-2 với Rodez, Quang Hải gần như mất tích trong thời gian gần đây. Ngôi sao ĐT Việt Nam chỉ được tung vào sân 4 trong 9 trận gần nhất, và mỗi lần không quá 12 phút.

Ở nhóm có đóng góp ít như Quang Hải là Mohamed Yattara, Pape Ibnou Ba, Mayron George, Charles Boli và David Gomis. Tất cả các cầu thủ này, chưa ai ghi bàn cho Pau như Quang Hải. Đây thực sự là nỗi thất vọng lớn bởi Mohamed Yattara, Mayron George, Charles Boli và David Gomis đều là các tiền đạo được kỳ vọng nhiều.

Còn lại là vài cầu thủ hầu như không có cơ hội ra sân nên La Rép des Pyrenees không xếp vào bất cứ nhóm nào.