Phỏng vấn MC Thảo Trang: "Việt Nam hoàn toàn có thể giành Huy Chương Vàng SEA Games 31 với bộ môn PUBG Mobile!"

THÙY TRANG , 08:50 15/05/2022 | Esport

Chia sẻ

Trở thành MC chính thức của bộ môn PUBG Mobile tại SEA Games 31, đó chính là áp lực nhưng cũng chính là vinh dự, là "nốt thăng" trong sự nghiệp của Thảo Trang.

Nhắc đến các giải đấu PUBG Mobile được đầu tư về cả chất lượng lẫn giải thưởng tại Việt Nam, người hâm mộ sẽ lập tức nhớ đến những pha highlight xử lý đẳng cấp của các tuyển thủ chuyên nghiệp, sự chỉnh chu của ban tổ chức, và đặc biệt là sự chuyên nghiệp của những người "cầm trịch" ngồi tại bàn phân tích.

Phỏng vấn bóng hồng MC Thảo Trang: Với các tuyển thủ PUBG Mobile Việt Nam, ai mình cũng yêu quý cả! - Ảnh 1.

Thảo Trang chính là bóng hồng MC của PUBG Mobile tại SEA Games 31

Trở thành bóng hồng MC duy nhất trong làng PUBG Mobile nước nhà, Thảo Trang đã chiếm trọn sự yêu mến, quan tâm của đồng nghiệp, tuyển thủ và người hâm mộ bằng chính năng lực của mình. Dù tuổi còn rất trẻ, nhưng kinh nghiệm dẫn dắt trên các sân khấu lớn thì Thảo Trang không hề thiếu. Tuy nhiên, trên sân khấu mang tầm cỡ bộ mặt quốc gia như SEA Games 31 lại là lần đầu tiên nữ MC này đảm nhiệm vai trò đặc biệt quan trọng. 

Hãy cùng trò chuyện để biết nữ MC có suy nghĩ gì trong vai trò MC của bộ môn PUBG Mobile tại kỳ SEA Games 31 nhé!

Chào Thảo Trang, cơ duyên nào đưa bạn đến với game và trở thành MC Esports như hiện tại?

Thảo Trang nghĩ là mình phù hợp và may mắn được các anh chị ban tổ chức, nhà phát hành game VNG “phát hiện”, trao cơ hội và cơ duyên với PUBG Mobile bắt đầu từ đó.

Được biết ngoài MC Esports Thảo Trang cũng là người dẫn chương trình của VTV, vậy cùng là MC nhưng giữa 2 công việc này có gì khác biệt?

Truyền hình là môi trường với đối tượng khán giả rộng hơn, nhiều lứa tuổi, văn hoá nên yêu cầu về MC sẽ là nghiêm túc, chững chạc, khuôn khổ hơn. Còn ở môi trường trẻ trung, đối tượng khán giả hẹp như Esports thì cho phép mình được bay nhảy, thể hiện cá tính và tinh thần thể thao điện tử hơn. Thảo Trang hay nói vui là mình có 2 nhân cách: một là nhân cách truyền hình, hai là nhân cách làm Esports.

Phỏng vấn bóng hồng MC Thảo Trang: Với các tuyển thủ PUBG Mobile Việt Nam, ai mình cũng yêu quý cả! - Ảnh 2.

Đây là lần đầu tiên bạn trở thành MC tại SEA Games, bạn có gặp nhiều áp lực không? 

Có chứ! Mình tự áp lực bản thân - là gương mặt đại diện xuất hiện cùng bạn bè quốc tế tại đấu trường SEA Games 31, phải dẫn dắt được cảm xúc của khán giả, thể hiện được tinh thần Esports và bản sắc Việt Nam - quốc gia đăng cai Đại hội Thể thao lần này.

Theo như đánh giá của Thảo Trang, 2 đội tuyển PUBG Mobile Việt Nam sẽ đạt thành tích nào? 

Mình tin với phong độ hiện tại của D’Xavier và V Gaming thì hoàn toàn có cơ hội nằm trong top 3 của SEA Games 31 này. Đặc biệt, hoàn toàn sẽ có cơ hội giành lấy huy chương Vàng, huy chương Bạc của SEA Games.

Bạn ấn tượng với tuyển thủ nào nhất?

Mình có mối quan hệ rất thân thiết và vui vẻ với các tuyển thủ PUBG Mobile tại Việt Nam, nên chắc là không ấn tượng ai nhất, ai mình cũng yêu quý như nhau cả!

Phỏng vấn bóng hồng MC Thảo Trang: Với các tuyển thủ PUBG Mobile Việt Nam, ai mình cũng yêu quý cả! - Ảnh 3.

Một đối thủ đáng gờm mà bạn đánh giá cao nhất tại kỳ SEA Games 31 này?

Mình nghĩ đội tuyển đáng gờm nhất là Thái Lan 1 - Faze Clan đó. Luôn là đối thủ đáng gờm của các đội tuyển Việt Nam trong mọi giải đấu lớn của PUBG Mobile.

Theo Thảo Trang, giữa kỹ năng, kinh nghiệm và may mắn thì yếu tố nào là quan trọng nhất để giành được huy chương vàng SEA Games?

Với một đấu trường lớn và quy tụ những cái tên đình đám của PUBG Mobile thế giới như thế này thì Thảo Trang nghĩ, may mắn sẽ chiếm lấy 30%, còn 70% sẽ tùy thuộc vào kinh nghiệm, khả năng, chiến thuật đối phó với vòng bo của các đội tuyển. Tấm huy chương Vàng là phần thưởng cho đội tuyển có được kết hợp tốt nhất.

Nếu chọn một câu để cổ vũ ĐTQG Việt Nam Thảo Trang sẽ nói gì?

Thảo Trang mong chúng ta sẽ cùng nhau thực hiện được giấc mơ của mình. Được xướng tên những người anh em với lá cờ đỏ sao vàng trên vai bước lên chiếc bục cao nhất nhận tấm huy chương vàng lịch sử của PUBG Mobile Việt Nam. Chúc đoàn thể thao Việt Nam sẽ giành về được thật nhiều huy chương tại Đại hội thể thao Đông Nam Á SEA Games 31 này. Việt Nam vô địch!

Phỏng vấn bóng hồng MC Thảo Trang: Với các tuyển thủ PUBG Mobile Việt Nam, ai mình cũng yêu quý cả! - Ảnh 4.

Cảm ơn MC Thảo Trang về những chia sẻ rất thú vị. Chúc bạn và đội tuyển Quốc gia tham dự bộ môn PUBG Mobile sẽ có kỳ SEA Games 31 thành công!