Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

[Phỏng vấn độc quyền] Tuyển thủ Free Fire tạm gác sự nghiệp, xung phong đi chống dịch Covid-19: Tôi lập tức bỏ chơi game để đi theo lời kêu gọi giúp đỡ đồng bào

LC , 12:00 25/08/2021 | Esport

Chia sẻ

Tay súng SadBoy của đội tuyển Free Fire, King Man quyết định tạm hoãn thi đấu, lên đường chống dịch Covid-19.

VFL mùa Đông 2021 là giải Free Fire cao cấp nhất Việt Nam với tiền thưởng lên tới 4 tỷ đồng, diễn ra vào 20/8 - 17/10. Mới đây, cộng đồng Free Fire sốt rần rần khi một tuyển thủ quyết định tạm hoãn thi đấu, xung phong ra tuyến đầu chống dịch.

Anh chàng trẻ tuổi khiến người hâm mộ không khỏi ngưỡng mộ với hành động đẹp. Đó là SadBoy của đội tuyển King Man. Mới đây, chàng trai sinh năm 2002 đã có những chia sẻ thú vị về quyết định này.

- Chào SadBoy, đầu tiên, bạn có thể giới thiệu đôi chút về bản thân?

- Tôi là Nguyễn Văn Tài, sinh năm 2002 của đội tuyển King Man. Hiện tại, tôi đang học tại một trường Y ở Bắc Giang. Tôi đã bắt đầu thi đấu Free Fire được 1 năm rồi, đội tuyển trước đây là New Star. VFL mùa Đông 2021 là lần thứ 2 tôi góp mặt tại sân chơi Free Fire lớn nhất Việt Nam.

Gặp gỡ chàng tuyển thủ Free Fire tạm gác sự nghiệp, xung phong ra tuyến đầu chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Chân dung SadBoy của đội KingMan

- Được biết, bạn quyết định tạm nghỉ thi đấu VFL mùa Đông 2021 để tham gia tuyến đầu chống dịch ở TP.HCM? Vì sao vậy?

- Dù thường xuyên thi đấu Free Fire nhưng tôi không nghĩ mình sẽ gắn bó với con đường tuyển thủ chuyên nghiệp. Tôi muốn trở thành một bác sĩ trong tương lai.

Khi tình hình dịch bệnh tại Tp.HCM phức tạp thì nhà trường cũng như tỉnh có kế hoạch lập danh sách kêu gọi mọi người tham gia chống dịch. Tôi quyết định xung phong, tình nguyện lên đường. Vì vậy, tham gia chống dịch là nhiệm vụ, nên tôi đã gác lại việc thi đấu để lên đường vào HCM chống dịch.

[Phỏng vấn độc quyền] Tuyển thủ Free Fire tạm gác sự nghiệp, xung phong đi chống dịch Covid-19: Tôi lập tức bỏ chơi game để đi theo lời kêu gọi giúp đỡ đồng bào - Ảnh 2.

- Phản ứng của đồng đội như thế nào khi bạn không thể thi đấu trong thời gian đi chống dịch?

- Mới đầu thì cả đội không đồng tình cho lắm. Bởi tôi là một tanker trong team, vị trí sát thương chủ lực. Nhưng sau vài hôm ngồi nói chuyện với nhau thì mọi người cũng đồng ý với quyết định này. Tôi hứa với mọi người khi hoàn thành nhiệm vụ sẽ trở về thi đấu hết mình.

- Công việc của bạn khi tham gia chống dịch là gì? Thời gian làm việc ra sao, có vất vả không?

- Công việc của tôi khi tham gia chống dịch là lấy mẫu xét nghiệm cho người dân. Thời gian làm việc hầu như là giờ mặc định. Vất vả thì có, nhưng tôi cảm thấy vẫn vui vì mình đã giúp được một phần công sức nhỏ để đẩy lùi dịch bệnh.

- Quay trở về với Free Fire, bạn dự đoán đội tuyển của mình, King Man sẽ giành top mấy ở mùa giải này? Đâu là ứng viên vô địch?

- Tôi dự đoán mùa này team King Man sẽ cố gắng hết sức để nằm trong top 5 của mùa giải Ứng cử viên vô địch thì tôi vẫn đề cao cái tên HQ Esports.

- Cuối cùng, bạn có muốn chia sẻ gì không?

- Tôi mong mọi người trong King Man sẽ hiểu và thông cảm cho mình. Tôi hy vọng mọi người sẽ thi đấu thật tốt. 

Cuối cùng, tôi mong dịch bệnh sẽ qua nhanh để sớm hoàn thành nhiệm vụ, trở lại thi đấu cùng mọi người trong đội.

[Phỏng vấn độc quyền] Tuyển thủ Free Fire tạm gác sự nghiệp, xung phong đi chống dịch Covid-19: Tôi lập tức bỏ chơi game để đi theo lời kêu gọi giúp đỡ đồng bào - Ảnh 3.

Một số hình ảnh của SadBoy khi tham gia công tác chống dịch: