Pháp - Argentina: Lịch sử "chống lưng" Messi và đồng đội

Trí Minh , 07:40 16/12/2022 | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Trận chung kết giữa Pháp với Argentina được dự đoán sẽ hấp dẫn kịch tính, khi hai đội bóng ngang sức, ngang tài.

Sau hành trình khó khăn, Pháp và Argentina đã hẹn nhau trong trận chung kết World Cup 2022. Trận đấu này được dự đoán hấp dẫn, kịch tính khi 2 đội cân sức, cân tài.

Ở kỳ World Cup 2018, Pháp và Argentina cũng gặp nhau, đó là trận đấu tại vòng 1/8. Khi đó, Pháp giành chiến thắng với tỉ số 4-3 để vào tứ kết. Sau đó, Gà trống đánh bại một loạt các đối thủ để giành chức vô địch.

Pháp - Argentina: Lịch sử "chống lưng" Messi và đồng đội - Ảnh 1.

Argentina có thành tích đối đầu tốt với Pháp (Ảnh: Reuters).

4 năm sau, lực lượng của Pháp cũng như Argentina đều có biến động. Ở thời điểm này, Pháp được đánh giá nhỉnh hơn đôi chút, nhưng lịch sử lại đang đứng về phía Argentina.

Thống kê cho thấy, Pháp và Argentina đã gặp nhau tổng cộng 12 lần. Argentina giành 6 chiến thắng, 3 trận hòa và 3 trận thua. Nếu tính ở đấu trường World Cup, hai đội chạm trán 3 lần, Argentina giành 2 chiến thắng và 1 thất bại.

Trong trận đấu then chốt, lịch sử chỉ mang tính chất tham khảo, nhưng nó cũng có khích lệ nhất định về mặt tinh thần cho Messi và các đồng đội trước thử thách lớn nhất từ đầu giải mang tên Pháp.

Trận đấu giữa Argentina vs Pháp diễn ra vào lúc 22h ngày 18/12. Báo điện tử VOV sẽ tường thuật trực tuyến, mời quý độc giả quan tâm theo dõi./.