Bồ Đào Nha sa thải HLV Santos, gấp rút tìm thầy mới cho Ronaldo

Hoàng Yến , 07:40 16/12/2022 | Bóng đá quốc tế

Chia sẻ

Liên đoàn Bóng đá Bồ Đào Nha thông báo sa thải HLV Santos, sau khi nhà cầm quân này không thể giúp Seleccao vô địch World Cup 2022.

Sáng nay (16/12), Liên đoàn Bóng đá Bồ Đào Nha thông báo chia tay HLV Santos sau hơn 8 năm gắn bó. Nhà cầm quân sinh năm 1954 không thể giúp Bồ Đào Nha giành thành tích cao tại World Cup 2022 dù sở hữu đội hình rất mạnh.

HLV Santos dẫn dắt Bồ Đào Nha từ năm 2014 thay HLV Paulo Bento. Cựu thuyền trưởng của Hy Lạp giúp Bồ Đào Nha vô địch EURO 2016 và Nations League 2019, có tỉ lệ thắng 61,47%.

Bồ Đào Nha sa thải HLV Santos, gấp rút tìm thầy mới cho Ronaldo - Ảnh 1.

Liên đoàn Bóng đá Bồ Đào Nha chia tay HLV Santos.

Trong thông báo của mình, Liên đoàn Bóng đá Bồ Đào Nha cho biết: “Liên đoàn Bóng đá Bồ Đào Nha cảm ơn Santos và các trợ ý của ông vì những đóng góp cho đội tuyển trong hơn 8 năm qua. Đây cũng là lời cảm ơn thay cho người dân Bồ Đào Nha với những đóng góp của HLV Santos và các cộng sự của mình. Bây giờ sẽ là quá trình tuyển chọn HLV tiếp theo cho đội”.

Theo một số nguồn tin, Liên đoàn Bóng đá Bồ Đào Nha đang nhắm đến 2 cái tên là HLV Mourinho (AS Roma) và HLV Paulo Fonseca (LOSC Lille). Cả 2 huấn luyện viên này đều là người Bồ Đào Nha.

Cũng liên quan tới Bồ Đào Nha thì tiền đạo Ronaldo chưa có ý định giã từ sự nghiệp thi đấu quốc gia sau khi thất bại tại World Cup 2022. Chân sút sinh năm 1985 hiện đang là cầu thủ tự do sau khi bị MU chấm dứt hợp đồng trước thềm World Cup 2022./.