Phan Văn Đức: "Đối thủ của tuyển Việt Nam mạnh nhưng thầy Park cũng có chiến thuật cả rồi"

HIẾU LƯƠNG (TỪ DUBAI, UAE) , 11:18 03/06/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Tiền vệ Phan Văn Đức là người trả lời phỏng vấn báo chí trước buổi tập sáng 3/6.

Phan Văn Đức: Khán giả là nguồn động lực cho em thi đấu (Thực hiện: Việt Bino - Hiếu Lương)

Sau 1 thời gian dài mới trở lại khoác áo đội tuyển Việt Nam, Phan Văn Đức vẫn chưa hài lòng về phong độ của bản thân và khẳng định mình cần phải cố gắng nhiều hơn nữa để có suất đá chính tại vòng loại World Cup 2022.

"Ở trận giao hữu với Jordan, em đá 45 phút. Sau 1 thời gian dài em trở lại thi đấu cho đội tuyển và chưa thi đấu căng hết sức, em thấy phong độ của em chưa được tốt lắm.

Ở đội tuyển, hàng công có rất nhiều người hay em cũng cần cố gắng nỗ lực hơn trong tập luyện và chỉn chu khi thi đấu. Hàng công đội tuyển Việt Nam rất mạnh, cơ hội chia đều cho tất cả mọi người. Sau 1 thời gian dài em mới trở lại, nếu thầy Park trao cơ hội thì em sẽ cố gắng hết mình. Em vẫn giữ nguyên vị trí với sơ đồ trước đây. Em cũng đang thích nghi, tập quen dần sau 1 thời gian dài mới lên đội tuyển", Phan Văn Đức chia sẻ.

Phan Văn Đức: "Đối thủ của tuyển Việt Nam mạnh nhưng thầy Park cũng đã có chiến thuật cả rồi" - Ảnh 1.

Phan Văn Đức chưa hài lòng với phong độ bản thân sau 1 thời gian dài mới trở lại đội tuyển (Ảnh: Hiếu Lương)

Cầu thủ sinh năm 1996 cho rằng mình không có được lợi thế bằng các đồng đội khác không được thi đấu 3 trận lượt đi ở vòng loại World Cup 2022. Nhưng anh tin tưởng rằng với cả 3 đối thủ mạnh như UAE, Indonesia, Malaysia, HLV Park Hang-seo cũng đã có chiến thuật hợp lý khi đối đầu họ.

"Với đối thủ Indonesia, thầy cũng đã nói trước toàn đội, thầy sẽ có chiến thuật đề ra. Indonesia là đội bóng tốt. Những gì cần làm thầy Park cũng đã làm trên sân và đã cho chúng em tập luyện tốt để chuẩn bị. Trước lúc thi đấu, thầy sẽ đưa ra chiến thuật hợp lý, bọn em vào sân sẽ tuân thủ chiến thuật đề ra và cố gắng hết mình", Phan Văn Đức nói.

Văn Đức cho biết hiện tại cả đội tuyển Việt Nam đều đã thích nghi với thời tiết nắng nóng và việc tập luyện, thi đấu ở khung giờ tối muộn UAE. Việc CĐV được vào sân xem các trận đấu giúp các tuyển thủ Việt Nam có thêm động lực, niềm vui. Văn Đức gửi lời cảm ơn đến những người hâm mộ luôn đồng hành cùng đội tuyển.