Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

HUY TRƯỞNG - Theo Nhịp sống Việt

Phản đối Olympic 2020, dân Nhật Bản biểu tình ngay bên ngoài sân tổ chức khai mạc

Có không ít người dân Nhật Bản đã tập trung phản đối Olympic 2020 ngay bên ngoài sân tổ chức lễ khai mạc.

Theo nhiều cuộc khảo sát trước đây của chính phủ Nhật Bản và các nhà chức trách của đất nước này, đa số người dân "xứ Phù Tang" phản đối việc tổ chức Olympic Tokyo 2020 trong thời điểm đại dịch COVID-19 vẫn hoành hành.

Phản đối Olympic 2020, dân Nhật biểu tình ngay khi đang diễn ra lễ khai mạc - Ảnh 1.

Người biểu tình tập trung rất đông trước cửa sân vận động Quốc gia

Không chỉ dừng lại ở đó, ngay tại thời điểm lễ khai mạc của sự kiện thể thao lớn nhất thế giới đang diễn ra, có rất nhiều fan hâm mộ đã tập trung ngoài sân vận động Quốc gia, thủ đô Tokyo để biểu tình, phản đối cũng như kêu gọi phải dừng ngay "điều gây nguy hại cho đất nước".

Bất chấp tình hình phức tạp và sự lây lan nhanh chóng của đại dịch, hàng trăm người dân Nhật Bản vẫn tập trung đông đảo bên ngoài sân, hò hét, gây náo loạn, chống đối cảnh sát, làm ảnh hưởng không nhỏ đến công tác tổ chức giải đấu.

Phản đối Olympic 2020, dân Nhật biểu tình ngay khi đang diễn ra lễ khai mạc - Ảnh 2.

Bất chấp sự nguy hiểm của đại dịch, vẫn có những người tụ tập phản đối Olympic

Đây không phải lần đầu tiên Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) đón nhận "cơn thịnh nộ" của các cổ động viên. Mới đây, một sự kiện thử nghiệm của môn điền kinh tại sân vận động Quốc gia Nhật Bản hôm 9/5 từng hứng chịu nhiều cuộc biểu tình kêu gọi dẹp bỏ Thế vận hội mùa hè.

Người biểu tình tuần hành xung quanh sân vận động, trên tay họ là những tấm biểu ngữ với khẩu hiệu như: “Thế vận hội mang lại khủng hoảng cho đất nước”, “Hãy dập tắt ngọn đuốc Olympic” hay “Thế vận hội sẽ giết chết người nghèo”.

Phản đối Olympic 2020, dân Nhật biểu tình ngay khi đang diễn ra lễ khai mạc - Ảnh 3.

Không phải ai cũng yêu thích Thế vận hội mùa hè trong thời điểm này

Một người đàn ông tự giới thiệu mình là chuyên gia y tế giải thích với mọi người xung quanh rằng đây không phải lúc thích hợp để thủ đô Tokyo tổ chức Olympic, trong lúc Covid-19 vẫn ngày một đe dọa tới sức khỏe và cuộc sống của người dân ở "đất nước mặt trời mọc".

Trước sự phản đối của công chúng, cả Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) và chính quyền Tokyo vẫn đưa ra những thông điệp tiến hành tổ chức giải như bình thường, họ sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm về Thế vận hội mùa hè.