Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Nhiều VĐV Việt Nam xin không tham dự lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020

Lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020 sẽ diễn ra vào lúc 17h50 (giờ Việt Nam) tại SVĐ quốc gia mới ở Shinjuku.

Theo quy định ban đầu, Đoàn thể thao Việt Nam có 24 thành viên tham dự lễ diễu hành khai mạc gồm 18 VĐV và 6 cán bộ. Tuy nhiên, nhiều VĐV đã xin không tham dự lễ diễu hành. Lý do là để nghỉ ngơi giữ sức cho ngày thi đấu hôm sau (24/7).

Thông thường, các đoàn thể thao sẽ diễu hành vào phần cuối của lễ khai mạc. Thời gian tổ chức buổi lễ khoảng 3 giờ đồng hồ. Các VĐV, thành viên đoàn phải xếp hàng ngoài SVĐ khá lâu dẫn đến tâm trạng mệt mỏi.

Nhiều VĐV Việt Nam xin không tham dự lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020 - Ảnh 1.

VĐV cầu lông Nguyễn Thuỳ Linh thi đấu sớm vào ngày 24/7 nên xin không tham dự lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020 (Ảnh: Đoàn TTVN)

BTC hoàn toàn thấu hiểu và cho phép các VĐV thi đấu ngày hôm sau miễn tham tham dự. Trong khi đó, các thành viên còn lại trong đoàn vẫn phối hợp tốt với BTC vì đại diện cho quốc gia.

Với Đoàn thể thao Việt Nam, kình ngư Nguyễn Huy Hoàng và VĐV điền kinh Quách Thị Lan chắc chắn tham dự do được giao trọng trách cầm cờ. Trưởng đoàn Trần Đức Phấn chắc chắn có mặt, 5 suất cán bộ còn lại được chia cho cả các HLV. Đoàn thể thao Việt Nam là đoàn thứ 158 xuất hiện tại lễ khai mạc.

Nhóm VĐV có thể không tham dự là Nguyễn Thuỳ Linh thi đấu vòng bảng cầu lông đơn nữ từ 7h00 (giờ Việt Nam). Địa điểm thi đấu cách làng VĐV gần 33km.

Võ sĩ Trương Thị Kim Tuyền thi đấu vòng loại Taekwondo hạng dưới 49 kg từ 8h00. Địa điểm thi đấu cách làng VĐV gần 32km.

Xạ thủ Hoàng Xuân thi đấu vòng loại 10m súng ngắn hơi nam lúc 11h00. Địa điểm cách làng VĐV 31km.

Bộ đôi Lường Thị Thảo, Đinh Thị Hảo thi đấu rowing lúc 8h50. Nguyễn Văn Đương đấu boxing lúc 10h00. Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành thi đấu thể dục dụng cụ lúc 12h30. Địa điểm thi đấu của nhóm VĐV này cách làng dưới 10km.

Trong khi đó, bộ đôi Nguyễn Hoàng Phi Vũ và Đỗ Thị Ánh Nguyệt không tham dự vòng 1/8 cung 1 dây nội dung nam nữ. Cặp đôi chỉ xếp hạng 23/29 ở vòng tính điểm diễn ra vào ngày hôm nay (23/7).

Tính đến hết ngày 22/7, BTC Olympic Tokyo 2020 xác nhận có 203 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký tham dự Thế vận hội. BTC hy vọng lễ khai mạc sẽ có sự hiện diện của đủ 206 quốc gia và vùng lãnh thổ như Olympic Rio cách đây 4 năm.

Đoàn thể thao Việt Nam thấu hiểu khó khăn của chủ nhà Nhật Bản

Ông Hoàng Quốc Vinh, Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao 1 Tổng cục TDTT, cho biết: "Nhật Bản quyết tâm tổ chức Olympic và đón tiếp, phục vụ các đoàn thể thao một cách chu đáo đã là sự cố gắng, hy sinh an toàn của chính đất nước mình để mở cửa, tổ chức. Đất nước mặt trời mọc đã chấp nhận rủi ro về phía mình nên tôi mong các nước cần hợp tác chung tay để Olympic được tổ chức thành công.

Chúng ta cần chia sẻ với nước chủ nhà, thể hiện được tinh thần cao thượng của thể thao. Đây là lúc không nên trách móc, chê bai mà hãy vui vẻ cùng nhau, quyết tâm khắc phục khó khăn từng ngày, từng giờ để vượt qua đại dịch".

Danh sách 18 VĐV Việt Nam tham dự Olympic Tokyo 2020 (Ảnh: GN)

Danh sách 18 VĐV Việt Nam tham dự Olympic Tokyo 2020 (Ảnh: GN)