Paul George, Kyle Kuzma ngậm ngùi nhớ về cái tên đầy kỷ niệm STAPLES Center

NHẬT PHẠM , 05:09 18/11/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Sự kiện sân STAPLES Center đổi tên thành Crypto.com vào tháng 12 tới đây đã để lại nhiều tiếc nuối cho những cầu thủ gắn bó tại nơi này, trong đó có Paul George và Kyle Kuzma.

Đã từ rất lâu, cái tên STAPLES Center đã trở thành một phần kỷ niệm với người sân thành phố Los Angeles. Đây là một sân đấu chứa đựng niềm kiêm hãnh, giá trị lịch sử cũng như vinh quang của nhiều bộ môn thể thao trong nhà, trong đó có cả hai đại kình địch Los Angeles Lakers và Los Angeles Clippers trong nhiều năm trời ở đấu trường NBA.

Paul George, Kyle Kuzma ngậm ngùi nhớ về cái tên đầy kỷ niệm STAPLES Center - Ảnh 1.

Thương vụ đổi tên đình đám sẽ mang lại cho đơn vị sở hữu sân khoản tiền lên đến 700 triệu USD trong 20 năm

Tuy nhiên, cái tên STAPLES Center, vốn dĩ gắn liền với người dân Los Angeles Lakers kể từ năm 1999 sẽ không còn hiện hữu. Những động thái chuyển giao mới nhất cho biết, đơn vị chủ sở hữu nhà thi đấu đã quyết định chia tay cái tên STAPLES Center để thay thế bằng Crypto.com Arena.

Được biết đây là thương vụ đổi tên lớn nhất trong lịch sử thể thao nước Mỹ, khi chủ sở hữu sân vận động STAPLES Center sẽ thu về 700 triệu USD trong vòng 20 năm hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử đến từ Singapore. Biểu tượng của Crypto.com Arena sẽ ra mắt trong đại chiến đêm Giáng sinh 2021 với Brooklyn Nets.

Được biết, khá nhiều NHM cảm thấy không vui trước quyết định này. Đối với họ, cái tên STAPLES Center đã gắn liền với biết bao thăng trầm của làng thể thao Los Angeles nói chung và môn bóng rổ ở NBA nói riêng. Bên cạnh đó, một số cầu thủ đã và đang thi đấu cho hai đội bóng ở kinh đô Hollywood cũng bất ngờ trước thông tin này, trong đó có Paul George.

Paul George, Kyle Kuzma ngậm ngùi nhớ về cái tên đầy kỷ niệm STAPLES Center - Ảnh 2.

Paul George, một cầu thủ sinh ra và lớn lên ở thành phố Los Angeles đã có rất nhiều kỷ niệm với nhà thi đấu mang tên STAPLES Center

"Thật kỳ lạ. Tôi sinh ra và lớn lên cùng nhiều kỷ niệm với sân STAPLES Center. Cùng một vị trí, cùng một mái nhà, nhưng những dấu ấn lịch sử sẽ không còn khi nơi này sẽ có một tên gọi khác cho mai sau. Cũng thật may rằng chúng tôi (Los Angeles Clippers) sẽ không còn thi đấu ở nơi này quá lâu. Chúng tôi sẽ có một vị trí mới tại thành phố này. Mọi chuyện có lẽ nên như vậy", Paul George ngậm ngùi cho biết.

Sinh ra, lớn lên và trưởng thành ở chính quê nhà Los Angeles, cảm xúc của Paul George là điều có thể hiểu được. Tiền phong 31 tuổi hẳn đã có nhiều kỷ niệm với những trận đấu đỉnh cao tại STAPLES Center trong suốt thời niên thiếu, trước khi lên đường chinh chiến cho cuộc hành trình tại NBA vào năm 2010.

Paul George, Kyle Kuzma ngậm ngùi nhớ về cái tên đầy kỷ niệm STAPLES Center - Ảnh 3.

Kyle Kuzma có 4 năm gắn bó với sân STAPLES Center trong màu áo Los Angeles Lakers

Sốc, kinh ngạc và buồn bã cùng là tâm trạng của Kyle Kuzma, người được Los Angeles Lakers lựa chọn ở kỳ NBA Draft 2017 và đã cùng đội bóng bước lên ngôi vô địch vào năm 2020. Dù chỉ gắn bó với sân STAPLES Center được 4 năm, thế nhưng tiền phong 26 tuổi cũng để lại những cảm xúc lẫn lộn với dòng chữ: "Vĩnh biệt nhé, STAPLES Center" trên Twitter cá nhân.

Được xây dựng từ năm 1997 và mở cửa đón những vị khách đầu tiên vào năm 1999 với kinh phí 583 triệu USD, sân STAPLES Center đã trở thành thánh địa của rất nhiều đội bóng như Los Angeles Kings (Hockey), Los Angeles Sparks (WNBA), Los Angeles Clippers và Los Angeles Lakers (NBA).

Trong đó, những ký ức đẹp đẽ nhất gắn liền với sắc áo Vàng - Tím của Lakers, với 6 chức vô địch NBA kể từ năm 1999. Bên cạnh đó, sân đấu này cũng là nơi chứng kiến gần trọn vẹn sự nghiệp của cố huyền thoại Kobe Bryant.

Cái tên STAPLES Center gắn liền với những năm tháng vinh quang nhất trong sự nghiệp của cố huyền thoại Kobe Bryant

Với thỏa thuận mới nhất, cái tên STAPLES Center sẽ chính thức lùi vào dĩ vãng và trở thành một phần ký úc của người dân thành phố Los Angeles. Cũng mang trên mình địa chỉ 1111 South Figueroa Street, thế nhưng cái tên Crypto.com Arena sẽ rất lâu để có thể thay thế được những giá trị lịch sử và di sản mà STAPLES Center để lại trong hơn 22 năm vừa qua.