Paralympics 2020: Cảm phục nghị lực của VĐV Ai Cập chơi bóng bàn bằng miệng

Long Nhật , 10:09 26/08/2021 | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Mất cả hai tay từ năm lên 10, song điều đó không thể cản Ibrahim Hamadtou theo đuổi đam mê thể thao.

Paralympics luôn mang lại những câu chuyện đầy cảm hứng về nghị lực vượt qua khó khăn. Ibrahim Hamadtou, VĐV bóng bàn người Ai Cập là một nhân vật như vậy. Mất cả hai tay từ năm 10 tuổi, song Hamadtou vẫn nỗ lực luyện tập cầm vợt bằng miệng và có thể chơi bóng bàn một cách điêu luyện.

Không còn đôi tay, Hamadtou cầm vợt bằng miệng và giao bóng bằng chân. Sự khổ luyện của ông đã mang lại quả ngọt với huy chương bạc ở giải vô địch châu Phi năm 2011 và 2013.

Ibrahim Hamadtou - Không có gì là không thể

Năm nay 48 tuổi, Hamadtou mới có lần thứ hai được dự Paralympics. Lần đầu tiên là tại Paralympics Rio 2016 và năm nay tại Tokyo 2020, Hamadtou tiếp tục đối đầu với những VĐV xuất sắc nhất. Hạng đấu mà Hamadtou tham dự là Hạng 6, dành cho những VĐV khuyết tật ở chân và tay.

Ibrahim Hamadtou - Những khoảnh khắc đáng nhớ tại Paralympics

Ngày hôm qua, VĐV người Ai Cập có trận đấu đầu tiên tại Paralympics năm nay gặp Park Hong-Kyu của Hàn Quốc tại vòng loại. Cho dù thất bại chung cuộc 0-3, song Hamadtou vẫn để lại những pha bóng hết sức ấn tượng.

Ibrahim Hamadtou thi đấu tại Paralympics Tokyo 2020

Chia sẻ với CNN năm 2014, Hamadtou cho biết: "Ở làng tôi, lúc đó chúng tôi chỉ có thể lựa chọn chơi bóng bàn hoặc bóng đá. Tôi chọn cả hai môn. Dĩ nhiên ở vào hoàn cảnh của tôi, bóng đá là lựa chọn phù hợp. Sau đó, tôi chuyển sang chơi bóng bàn để thử thách mình".

"Ban đầu thì rất khó khăn cho điều kiện của tôi. Để chiến thắng, tôi phải cố gắng tập luyện mỗi ngày trong ba năm liên tiếp. Khi thấy tôi chơi bóng bàn, mọi người rất ngạc nhiên và đều cổ vũ tôi nỗ lực thêm nữa". Ngày mai 26/8, Hamadtou sẽ tiếp tục thi đấu trận thứ hai tại vòng loại Hạng 6 môn bóng bàn. Đối thủ của ông sẽ là Chen Chao người Trung Quốc.