Ông bầu Bob Arum: Canelo Alvarez nhắm tới việc thượng đài cùng Joe Smith

AB , 10:36 29/12/2021 | Võ thuật

Chia sẻ

Theo Bob Arum, Canelo dự định trở thành nhà vô địch tuyệt đối tại hạng dưới nặng.

Sau khi đánh bại Caleb Plant để thống nhất thành công hạng siêu trung, Canelo Alvarez có rất nhiều lựa chọn trong lần thượng đài tới. Theo ông bầu Bob Arum của Top Rank, tay đấm số 1 thế giới đang nhắm tới hạng dưới nặng và muốn giành 4 đai vô địch tại hạng cân này. Arum cho hay Canelo dự định so tài cùng chủ nhân đai WBO Joe Smith (27-3, 21 KO) trước khi chạm trán cùng Artur Beterbiev (17-0, 17 KO).

"Chưa có buổi nói chuyện chính thức nào cho kèo Canelo vs Beterbiev. Tôi nghĩ họ có lẽ muốn chạm trán với Joe Smith trước và gặp Beterbiev (đang giữ đai WBC/IBF) sau để thống nhất đai. Họ ngỏ ý muốn làm điều đó", Arum chia sẻ về cuộc nói chuyện cùng HLV Eddy Reynoso của Canelo. "Vì thế, trận đấu vào ngày 15/1 giữa Joe Smith và Callum Johnson sẽ rất quan trọng".

Ông bầu Bob Arum: Canelo Alvarez nhắm tới việc thượng đài cùng Joe Smith - Ảnh 1.

Canelo hiện là nhà vô địch tuyệt đối tại hạng siêu trung

Joe Smith được dự đoán là đối thủ không dễ chịu với Canelo. Tay đấm 30 tuổi sở hữu thể hình và tốc độ tốt. Chuyên gia Matt Lieberman cho rằng nếu chạm trán Smith sẽ là đối thủ khó chơi nhất của Canelo trong những năm qua, hơn cả Gennady Golovkin. Trước mắt, Smith sẽ chạm trán cùng Johnson (20-1). Người thắng trong cuộc đối đầu này sẽ có cơ hội so tài cùng Canelo.

Ông bầu Bob Arum: Canelo Alvarez nhắm tới việc thượng đài cùng Joe Smith - Ảnh 2.

Joe Smith được dự đoán là đối thủ đáng gờm dành cho Canelo

Lúc này, phía Canelo vẫn đang bỏ ngỏ những lựa chọn. Trước đó, phía tay đấm người Mexico từng khẳng định sẽ chuyển lên cruiserweight để so tài cùng nhà vô địch WBC Ilunga Makabu. Tuy nhiên, việc đàm phán gặp trở ngại do Makabu phải bảo vệ đai cùng Thabiso Mchunu trước đó. 

Ông Reynoso khẳng định Canelo sẽ trở lại võ đài vào tháng 5/2020. Trong trường hợp Makabu không thể sắp xếp thời gian, Canelo chọn đối đầu cùng một cái tên khác.

Canelo Alvarez hạ đo ván Caleb Plant

https://sport5.vn/ong-bau-bob-arum-canelo-alvarez-nham-toi-viec-thuong-dai-cung-joe-smith-20211229103836601.htm